คาเฟ่ เป็นศูนย์รวมความสุขของนักท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย เพราะเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับทุกการเดินทางที่พร้อมไปด้วยอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในการรับประทานอาหารคู่กับเครื่องดื่มรสชาติอร่อยจากเมนูพิเศษของทางร้าน

  ผู้เขียนมีร้านบรรยากาศสบาย ๆ คล้ายการนั่งพักผ่อนภายในบ้านของตนเอง และได้เดินชมความสวยงามของสถานที่รวมถึงบ้านแคคตัสที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนมาฝากในวันนี้ 

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  Little Blue Cafe คาเฟ่สไตล์เรียบง่ายที่มากไปด้วยความสุข ความสวยงาม และการเอาใจใส่อย่างดีจากเจ้าของร้าน เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ใช้พื้นที่บ้านในการจัดแต่งร้านเพื่อต้อนรับลูกค้าทุกคน ร้านตั้งอยู่ทางแยกเขาเต่า เส้นทางไปหัวหิน สังเกตซ้ายมือจะเห็นบ้านหลังเล็ก ๆ สวยงาม ด้านหน้ามีสนามหญ้าพร้อมบรรยากาศที่ร่มรื่นไว้ต้อนรับทุกคน

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  ทุกคนที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนระหว่างเดินทาง หรือกำลังมองหาร้านคาเฟ่แบบชิว ๆ ต้องมาร้านนี้เลยนะคะ ผู้เขียนได้มีโอกาสไปลิ้มรสความอร่อย พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่นของคาเฟ่นี้มาด้วยตนเอง และไม่พลาดที่จะนำเมนูเครื่องดื่มรสชาติอร่อยมาฝากทุกคน

1. เสาวรสสมูทตี้ สำหรับทุกคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติเปรี้ยวต้องยกให้แก้วนี้เลย เพราะทางร้านใช้เสาวรสสดในการปั่นแบบละเอียดมาก ๆ รสชาติของผลไม้ และน้ำรวมตัวกันได้เป็นอย่างดี และเป็นความอร่อยที่ลงตัวมาก ๆ ที่สำคัญให้ความสดชื่นกับร่างกาย ผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ในราคาแก้วละ 125 บาท

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน

2. ชาโฮจิฉะ แก้วนี้สำหรับสายชาเขียวทุกคน ที่ต้องการรับกลิ่นหอมของชาเขียวผ่านวิธีการคั่วด้วยความร้อนจัด ดื่มแล้วส่งกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยมาก ๆ ดื่มแล้วถือเป็นการผ่อนคลายร่างกายที่ดีทีเดียว ที่สำคัญเป็นวิธีการดื่มชาที่หาได้ยากในละแวกนี้เลยนะคะ แก้วนี้ต้องลอง ในราคา 65 บาท

Advertisement

Advertisement

  ดื่มเครื่องดื่มแก้วอร่อยแล้ว นั่งพักให้หายเหนื่อยพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศเรียบง่ายของร้านนี้ และต้องบอกเลยว่า ร้านนี้เอาใจสายแคคตัสเป็นอย่างมาก เพราะเปิดบ้านแคคตัสให้ลูกค้าทุกคนได้เข้าไปชมความสวยงาม สีเขียวความสดใสของแคคตัสหลากหลายสายพันธุ์

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  นอกจากได้ชมความสวยงามของแคคตัสแล้ว หากทุกคนชื่นชอบสามารถเลือกซื้อกลับบ้านได้ในราคาสบายกระเป๋า และยังได้แคคตัสที่สวยงามด้วยความเอาใจใส่ของเจ้าของร้านไปไว้ที่บ้านด้วยนะคะ มุมนี้สวยงาม สดชื่น เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ มากค่ะ แคคตัสทุกต้นรวมกันอยู่ในกระโจมดูแล้วสวยงาม สบายตา

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  มุมอื่น ๆ ของทางร้านก็เป็นที่นั่งพักผ่อนสบาย ๆ ให้ทุกคนได้บรรยากาศนั่งในบ้านเช่นกันทั้งมุมหน้าร้าน มุมภายในร้าน หรือมุมอื่น ๆ ที่ชื่นชอบทุกคนสามารถเลือกนั่งได้เลยค่ะ และใครต้องการนั่งสงบ ๆ ทำงานแบบยาว ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกว่ามาที่เดียวจบ ครบทุกมุม

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน  หากเดินทางผ่านมาอำเภอหัวหินต้องแวะดื่มเครื่องดื่ม พร้อมสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นของคาเฟ่นี้นะคะ เพราะความสุขแบบเรียบง่าย แต่อบอุ่นรอทุกคนอยู่ แล้วทุกคนจะได้สัมผัสกับความสวยงาม บรรยากาศดีดีแบบผู้เขียนด้วยตนเอง

พิกัดร้าน : สามแยกเขาเต่า ฝั่งขาเข้าหัวหินอยู่ซ้ายมือ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

เครดิตภาพถ่ายทั้งหมด โดยผู้เขียน