ปัจจัย 4 คือปัจจัยพื้นฐานของปุถุชน ที่ต้องมีเพื่อการดำเนินชีวิต ประกอบด้วย ที่พักอาศัย อาหาร ยา และเครื่องนุ่งห่ม ล้วนมีบทบาทแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน

1 ในปัจจัย 4 ที่ได้รับความสำคัญ คงจะเป็นเครื่องนุ่งห่มหรือเสื้อผ้าค่ะ (คงไม่มีใครอยากเปลือยกลางที่สาธารณะ)​ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เสื้อผ้ามีหลากหลายแบบ หลายสไตล์ ดูได้จากกลุ่มธุรกิจสินค้าที่มีในห้างหรือตลาด ก็คงจะเป็นเสื้อผ้าที่รองรับความต้องการกันค่ะ และการแต่งตัวก็มีให้เลือกหลายสไตล์ที่เหมาะกับตัวเราหรือให้อินเทรนด์เข้ากับแฟชั่นในปัจจุบัน

วันนี้จะพาไปหาไอเดียการแต่งตัว ถ้าหากใครไม่ชอบความจำเจ อยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองหลาย ๆ แบบ มาดูกันค่ะ (ไหวไม่ไหวก็ขอให้บอกมา 😂)​

ปกติเราจะแต่งตัวตามความรู้สึก หรือถ้าอยากจะแต่งแบบไหน ก็จะลองแต่ง เพราะการแต่งตัวเสมือนการเปลี่ยนมุมมอง เสริมบุคลิกและช่วยผ่อนคลายได้ค่ะ (แต่อย่าช้อปปิ้งจนหมด อาจจะเครียดกว่าเดิมนะคะ)​

Advertisement

Advertisement

วันนี้มีไอเดียแต่งตัวมาแนะนำกันค่ะ

1. สำหรับงานกึ่งทางการ
   
แต่อยากให้มีแฟชั่นร่วมด้วย ต้องลุคนี้ เพียงแค่หยิบสแลคใส่คู่กับเชิ้ตขาว และรองเท้าหนัง เลือกเข็มขัดที่ดูเรียบ และทรงสแลคแบบขากระบอกเล็กพอดีกับรูปร่าง จะช่วยให้ขาดูยาวขึ้น ใครหยิบมาใส่ก็รอดค่ะ

  • เชิ้ตจาก  H&M 500 , กางเกงร้านใน ig 550

ไปงาน

2. สายโอปป้า ไม่ควรพลาด

   กับลุคที่น่ารักๆ ฉบับเกาหลี  จะเน้นพวก accessories เช่น ต่างหู แว่นตา นาฬิกา สร้อยข้อมือ ให้ดูเท่ๆ หน่อยๆ เสื้อจะเลือกเป็นเสื้อยืดหรือเชิ้ตก็ได้ แต่ให้ใส่ 2 ตัว ซ้อนกัน เพื่อความคูล และเซ็ทผมให้ดูมีวอลลุ่มค่ะ

  • เชิ้ตและกางเกง จากร้านใน ig ทั้งชุด 650

โอปป้า

3. สายเซอร์

   ก็แวะเวียนกันมา แบบนี้ง่ายเลยค่ะ ไม่ต้องทำอะไรมาก ผมปล่อยตามธรรมชาติ เสื้อผ้าจะเน้นเป็นเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ลุคนี้หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบ เพราะว่ามันสบายมากค่ะ

Advertisement

Advertisement

  • เสื้อยืด Ripcurl 1,295 , กางเกงร้านใน ig 350

เซอร์ๆ

4. สายเนิร์ด

   ลุคนี้ไม่ยากค่ะ จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ แค่ใส่แว่นสายตาหรือแว่นกรองแสงในปัจจุบันที่มีให้เลือกตามทรงรูปหน้า เพียงแว่นแค่อันเดียว ก็จะกลายเป็นเด็กเนิร์ดไปได้ค่ะ

  • เสื้อยืดและกางเกง ร้านใน ig ทั้งชุด 600

เนิร์ด

5. ลุคนักกีฬา
   เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าก็ออกแบบให้เป็นลุคนักกีฬากันมากขึ้น โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเบสบอล บาสเกตบอล ที่นิยมแต่งเป็นแฟชั่นกันค่ะ

  • ชุดจาก Ripcurl เสื้อ 1,295 กางเกง 1,495

เบสบอล

6. สำหรับสายสตรีท
    ลองหยิบเสื้อยืดทั้งแขนสั้น แขนยาวจับคู่กับกางเกงขาสั้นดูนะคะ เลือกสีให้เข้ากันรองเท้าและถุงเท้าก็ให้สีดูกลมกลืน ซึ่งลุคนี้สามารถแต่งได้หลายแบบ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นถุงเท้ายาวๆ เพิ่มความสตรีทสุดๆ ค่ะ

Advertisement

Advertisement

  • ชุดจาก Ripcurl เสื้อ 1,495 กางเกง 1,895

ถุงเท้ายาว

    พอหอมปากหอมคอกับสไตล์การแต่งตัวในแบบฉบับของเราเอง ถ้าเพื่อนๆ มีเสื้อผ้าคล้ายๆ กัน ลองเอามาจับคู่ มิกซ์แอนด์แมทซ์กันดูนะคะ จะทำให้วันธรรมดา กลายเป็นวันที่พิเศษไปได้ค่ะ ขอให้สนุกกับการแต่งตัว

ขอบคุณท่านผู้อ่านทุกคนค่ะ 😊

สีดำ