ใครกำลังมองหาเมนูโรตีอร่อย ๆ บรรยากาศในร้านนั่งชิลล์ ๆ เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Roti De Forest @Pattani สำหรับชาวปัตตานีแล้ว บอกเลยค่ะว่าต้องลองสักครั้งในชีวิต ร้านนี้เพิ่งเปิดประมาณ 2 เดือน แต่คนแน่นร้านตลอดเวลาเลยค่ะ วันนี้เราได้มีโอกาสมานั่งรับประทานโรตี และอาหารต่าง ๆ  พร้อมกับชื่นชมบรรยากาศโดยรอบของร้าน ขอยกนิ้วเลยค่ะว่าอาหารอร่อย เกือบทุก ๆ เมนูที่เราลองเลยค่ะ

อาหารเมนูที่เรารับประทานในวันนี้ คือ 

 • โรตีแกงมัสมั่นเนื้อไข่ดาว (ราคา 35 บาท) รสชาติของน้ำแกง ค่อนข้างหวานไปหน่อย แต่เนื้อโรตีนุ่ม หอม อร่อยมากเลยค่ะ อีกทั้งยังมีไข่ดาวด้วย รับประทานควบคู่กับพริกชี้ฟ้าและมะเขือเทศ ถือได้ว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่สำหรับเราเลยค่ะ
 • มะตะบะเนื้อ (ราคา 25 บาท) เมนูนี้เนื้อแน่น ๆ เลยค่ะ มะตะบะลูกใหญ่มาก กรอบ หอม อร่อย ไม่อมน้ำมัน รับประทานคู่กับแตงกวายิ่งได้รสชาติดีมากยิ่งขึ้นค่ะ 

Advertisement

Advertisement

 • โรตีไมโล (ราคา 25 บาท) เมนูนี้สั่งให้หลานค่ะ เป็นโรตีธรรมดา เนื้อนุ่ม โรยหน้าด้วยนมข้นหวานและผงไมโล เป็นเมนูโปรดของเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ สั่งเพิ่มเติมด้วยเมนู 
 • ยำมาม่า (ราคา 45 บาท) รสชาติค่อนข้างเผ็ด ถ้าสั่งให้เด็ก ๆ ต้องบอกพนักงานให้ลดความเผ็ดนิดหน่อยนะคะ แต่สำหรับเราแล้ว ความเผ็ดระดับนี้ก็ดีแล้วค่ะ ตามมาด้วยรสชาติหวาน เปรี้ยว และเน้นใส่เครื่องเยอะ ๆ เช่น กุ้ง ปลาหมึก หอย ผักต่าง ๆ เป็นต้น
 • นักเก็ตไก่ และหัวเกรียบทอด (ราคา 35 บาท) เมนูอาหารรับประทานเล่น ๆ ที่ขายดีที่สุด ทอดแบบไม่อมน้ำมัน รับประทานร้อน ๆ ยิ่งเพลินเลยทีเดียวค่ะ
 • ข้าวต้มปลา

  • ข้าวต้มปลา (ราคา 45 บาท) เป็นเมนูโปรดของเราเลยค่ะ แต่เมนูนี้มีขายเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น ข้าวต้มร้อน ๆ เครื่องเยอะมาก ทั้งไก่ ไข่ ปูอัด และผักสมุนไพร เช่น ตะไคร้ กระชาย และผักชี ทำให้มีกลิ่นหอม น่ารับประทานมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

  Advertisement

  Advertisement

  นาซิดาแฆ

  • นาซิดาแฆ (ราคา 35 บาท) เมนูนี้เป็นอาหารชนิดดั้งเดิมของชาวมลายู คนปักษ์ใต้นิยมกันรับประทาน เป็นอาหารคาวชนิดหนึ่งที่รวมระหว่างข้าวเจ้ากับข้าวเหนียว รับประทานกับไก่หรือไข่ก็ได้ มีน้ำแกงราดข้าวด้วยค่ะ น้ำแกงหอมมาก ๆ รสชาติหวาน มัน อร่อย ในส่วนของเมนูนี้ทางร้านจะขายเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้นนะคะ

  เครื่องดื่มเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายนะคะ เช่น ชาไทยเย็น (ราคา 30 บาท) ชานมสดเย็น (ราคา 35 บาท)
  ชาเขียวเย็น (ราคา 30 บาท) ชาดำเย็น (ราคา 20 บาท) นมสดคาราเมล (ราคา 40 บาท) มอคค่าเย็น (ราคา 45 บาท) ลาเต้เย็น (ราคา 45 บาท) อเมริกาโน่ร้อน (ราคา 35 บาท) คาปูชิโน่ร้อน (ราคา 35 บาท) เอสเพรสโซ่ร้อน (ราคา 35 บาท)

  Advertisement

  Advertisement

  บรรยากาศภายนอกร้านสำหรับบรรยากาศของร้านค่อนข้างกว้าง มี 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง คือ โซนภายในร้าน และโซนภายนอกร้าน แต่เราชอบนั่งโซนภายนอกร้าน เพราะบรรยากาศเย็นสบาย ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ เงียบสงบ มานั่งเล่น ๆ กับกลุ่มเพื่อนก็เพลินดีค่ะ

  Roti De Forest🧀 

  ที่ตั้ง : 148/233 ถ.สามัคคี (สายข.) ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี

  ช่องทางการติดต่อ : 095 - 4622792

  เปิดให้บริการทุกวัน มี 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00 - 12.00 น. ช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 17.00 - 23.00 น. งดให้บริการนั่งรับประทานที่ร้านในช่วงสถาการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มผ่าน Foodpanda ได้ค่ะ