วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับการออกสำรวจร้านกาแฟในเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าจะไปกี่ร้านก็ไม่สิ้นสุดสักที แน่นอนสำหรับคนหลงรักกาแฟและร้านกาแฟ การออกตามหาร้านกาแฟใหม่ๆ เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากๆ เราเองก็ด้วย :)


Still.Coffee and Life   / / / /

เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ด้วยการตกแต่งของร้านที่ดูสะอาดตาให้ความรู้สึกสบายๆ พร้อมกับสีที่ร้านเลือกใช้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สร้างชื่อเสียงให้กับร้านน้องใหม่นี้

ยากที่จะปฏิเสธว่าสมัยนี้การตกแต่งร้านก็เป็นส่วนสำคัญในการโปรโมตร้านเพื่อดึงดูดให้เหล่านักชิมและนักชมเข้ามาใช้บริการร้านกาแฟ

Advertisement

Advertisement

มีทั้งการเพิ่มมุมสำหรับการถ่ายภาพเพื่อรองรับบรรดาลูกค้าที่อยากได้ภาพสวยๆ กลับไป ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ผิดหรือแปลกเลย ในเมื่อเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยให้ลูกค้าผ่อนคลายและสร้างความประทับใจให้ร้านของตนเองได้ด้วย
 

ภายในร้าน.

โต๊ะแห่งความทรงจำ

.

ที่นั่งน่ารักนอกจากนี้ยังมีการสร้างเมนูที่หลากหลาย หรือสร้างเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเพื่อเพิ่มความพิเศษและความเฉพาะตัวของร้านด้วย

ซึ่งที่ร้าน Still.Coffee and Life เองมีเมนูเยอะมากๆ ไม่ว่าจะชอบเครื่องดื่มประเภทไหนเราว่าที่ร้านต้องมีสักเมนูที่ตอบโจทย์แน่ๆ :)

Advertisement

Advertisement

.

โดยการสั่งเครื่องดื่มเราต้องสั่งที่เคาท์เตอร์และชำระเงินให้เรียบร้อย และเช่นเคยพนักงานที่ร้านน่ารักและเป็นกันเองมาก ให้คำแนะนำแต่ละเมนูเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าถ้าเลือกไม่ถูกก็มีพี่ๆ พนักงานคอยแนะนำเครื่องดื่มที่เหมาะกับเราให้ 

เคาท์เตอร์ร้านตอนนี้ทางร้านกำลังเมนูพิเศษในทีมของ Halloween Signature Drinks ซึ่งมีเฉพาะในเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น " Short Story " ใช่ เป็นชื่อเครื่องดื่มที่ดูน่ารักไม่เบา ใครมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจก็ลองแบ่งปันกับคนใกล้ตัวได้นะคะ คงเป็นบรรยากาศที่น่ารักดี :)

Short Story                Short Story 130 บาท

Advertisement

Advertisement

และอีกหนึ่งเมนูที่เราชื่นชมทางร้านมากๆ คือเมนูที่มีชื่อว่า " Stay Together " เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกสดชื่นในครั้งแรกที่ดูดเข้าปากและผ่านลงคอไปเลยก็ว่าได้ ฮ่าๆๆ ดูเวอร์มาก แต่นั่นคือความรู้สึกแรกที่เราดื่มเข้าไป ซึ่งเมนูนี้เป็น Cold Brew Coffee ผสมกับน้ำผึ้ง เลมอน และลิ้นจี่ที่ช่วยสร้างความสดชื่นท่ามกลางอากาศร้อนๆ ของเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี

Stay Together              Stay Together 120 บาท

และแน่นอนเมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อไปร้านกาแฟของเราเลยก็คือ ลาเต้เย็น (หวานน้อย) ถือเป็นเครื่องดื่มตัดสินความชอบต่อร้านกาแฟของเราไปแล้ว ซึ่งร้านน้องใหม่ร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน รสชาติที่ออกจะเข้มหน่อยของกาแฟเรียกให้ตื่นพร้อมรับมือกับช่วงบ่ายของวันได้อย่างดีทีเดียว

Iced Latte                Iced Cafe Latte 80 บาท

นอกจากเครื่องดื่มที่ทั้งรสชาติดีและนำเสนอได้น่าดื่มด้วยสีสันสวยๆ แล้ว ทางร้านก็มีมุมสำหรับการถ่ายภาพไว้บริการหลายมุมด้วยนะ และเราขอนำเสนอมุมที่คิดว่าทั้งแปลกและน่าจะช่วยให้หลายคนได้ภาพสวยๆ กลับไป 2 มุมด้วยกัน!

ทางเข้าก่อนถึงทางเข้าร้าน ให้ลองหันไปทางซ้ายมือจะเจอกับมุมถ่ายรูปสุดฮิปเตอร์ที่คูลมากๆ ถ่ายรูปตรงนี้ยังไงก็ได้ภาพเท่ๆ กลับไปแน่นอน

บันไดและอีกหนึ่งมุมคือ บันได (หนีไฟ) สีเหลือง เป็นมุมที่จะทำให้ได้รูปสดใสๆ กลับไปแน่ๆ เพราะสีของบันไดที่เรียกได้ว่าสร้างความรู้สึกสดใสเต็มที่ และเป็นที่ที่แสงแดดส่องถึงชัดเจน ห้ามพลาดเลยนะมุมนี้ 

ทางเข้าถ้าใครว่างๆ อยากลองสำรวจร้านกาแฟในเชียงใหม่ อย่าลืมลองแวะไปที่ Still.Coffee and Life ดูได้นะ เป็นอีกหนึ่งในร้านกาแฟที่เราสามารถไปใช้เวลาส่วนตัวพูดคุยกับทั้งเพื่อน ครอบครัว และคนรู้ใจท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ของร้านได้ :) 


พิกัด : ตึกวรวัฒน์ ชั้น 4 ที่กาดหลวง

ราคาเครื่องดื่ม : เริ่มต้นที่ 70 บาท

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 17.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/StillCoffeeLife-350316015602735/