ร้าน K-POP TTEOKBOKKI CHIANGMAI

เป็นร้านอาหารเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องของ "ต๊อกบีกกี" มาก ๆ เนื่องจากน้ำต๊อกบ๊กกีที่นี่เข้มข้น รสจัดจ้านถึงเครื่องมาก ๆ ที่สำคัญ ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหนึ่งร้อยบาทเท่านั้นเองค่ะ

พิกัด : กาดเชียงใหม่คอมเพล็ก หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 น. - 21.30 น.

บริการพิเศษ : มีชุดเกาหลีให้ใส่ถ่ายรูปแบบฟรี ๆ ไปเลยค่ะ มีหลายชุด หลากสี

บรรยากาศบรรยากาศของร้าน : เมื่อเข้าไปในร้าน ก็จะเหมือนได้ไปยืนอยู่ที่เกาหลีเลยค่ะ เพราะที่ร้านจะมีภาพศิลปินเคป๊อบติดทั่วร้าน และยังมีการเปิดเพลงเคป๊อบมัน ๆ ตลอดเวลาบรรยากาศทางเข้าร้าน (เนื่องจากร้านอยู่ในซอยแคบ ๆ ในมุมหนึ่งของกาดมาลินพลาซ่า จึงจะมารีวิวทางเข้าด้วยค่ะ)

Advertisement

Advertisement

1.มองหาป้ายเชียงใหม่คอมเพล็ค แล้วเดินตรงเข้าไปในซอยนี้

ทางเข้า2.เมื่อเห็นร้านขายเคสมือถือ ให้เลี้ยวซ้ายไปยังซอยดังกล่าวทางเข้า3.ร้านจะอยู่สุดซอย เป็นร้านที่ทางเข้าเล็ก ๆ แต่ตัวร้านค่อนข้างจะยาวทางเข้า


รีวิวเมนูของทางร้าน

1.ต๊อกบ๊กกีเนื้อสัตว์

ประเภทของเนื้อสัตว์ : เนื้อไก่ เนื้อวัว

รสชาติ : เนื้อไก่ เนื้อวัวนุ่มมาก ๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ รสชาติอร่อยเข้ากับน้ำต๊อกเป็นอย่างดี แป้งต๊อกหนานุ่ม เส้นมาม่าเกาหลีเหนียวนุ่มต่างจากเส้นมาม่าทั่ว ๆ ไป ผักกาดในน้ำต๊อกก็ต้มจนยุ่ย น้ำต๊อกเข้าไปในเนื้อผัก เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ รวมทั้งยังมีไก่ไก่ต้มใส่ให้มาด้วยค่ะ กินกับน้ำต๊อกเข้ากันสุด ๆ ไปเลย

Advertisement

Advertisement

ราคา : ต๊อกบ๊กกีไก่ 90 บาท

ต๊อกบ๊กกิเนื้อ 100 บาท

คะแนนเมนู : 9/10

ต๊อก


2.ต๊อกบ๊กกีชีส

รสชาติ : ชีสที่นี่ให้มาแบบเน้น ๆ เป็นชีสหั่นเป็นเส้น ๆ  ใส่น้ำแข็งมาเพื่อไม่ให้ชีสติดกัน เมื่อโรยลงบนต๊อกบ๊กกีร้อน ๆ ชีสที่แยกเป็นเส้น ๆ จะละลายแล้วยืด  ๆ หอมชีสมาก กินกับแป้งต๊อกและน้ำต๊อกเข้มข้น คือที่สุดของความอร่อย ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็ได้แก่ ไข่ไก่ที่ต้มสุกกำลังดีไม่สุกจนเกินไป แป้งต๊อกที่เหนียวนุ่ม ผักกาดฝอย ที่อยู่ในน้ำต๊อกที่จัดจ้าน แต่กลมกล่อม เส้นมาม่าเกาหลีที่เหนียวนุ่ม

Advertisement

Advertisement

ราคา : 119 บาท

คะแนนเมนู 10/10

ต๊อกชีส


3.ข้าวยำเกาลี

รสชาติ : เผ็ดถึงเครื่องมาก ๆ ข้าวก็หอมอร่อยสุด ๆ สาหร่ายที่ให้มาเป็นสาหร่ายเกรดเอ รวมทั้งผัก ไม่ว่าจะเป็นหอม แครอทก็สดมาก ๆ ถือเป็นแาหารหลักได้เลยเวลาที่มาร้านนี้ เพราะอิ่มท้องและรสชาติก็อร่อย ราคาไม่แพง ยิ่งถ้ามีไข่โปะหน้ามาด้วย ก็ยิ่งทวีความอร่อยเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูเกาหลีที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ราคา : 115 บาท

คะแนนเมนู 8/10

อาหาร


4.มันดู เกี๊ยวซ่า

รสชาติ : เกี๊ยวที่ด้านในมีไส้หมูสับหอม ๆ แน่นทะลักมาก ๆ ตัวเกี๊ยวใหญ่เต็มคำ ทอดมากรอบกำลังดี ที่สำคัญน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าก็อร่อย กินด้วยกันเข้ากันสุด ๆ อิ่มได้ในราคาเบา ๆ

ราคา : 75 บาท

คะแนนเมนู : 8/10

เกี๊ยว


สรุปการรีวิวร้าน

1.น้ำต๊อกบ๊กกีของที่นี่เข้มข้น จัดจ้าน เผ็ดถึงใจ

2.ชีสของที่นี่อร่อย หอมสุด ๆ และผักกาดในน้ำต๊อกก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี


ใครที่อยากลิ้มลองอาหารเกาหลี ร้าน K-POP หน้า มช. ถือว่าตอบโจทย์ที่สุดค่ะ เพราะรสชาตินั้น อร่อยเข้มข้น เข้าถึงรสเกาหลีแท้ ๆ โดยเฉพาะต๊อกบ๊กกี ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารอีกอย่างที่หากใครมาหน้า มช. แล้วไม่ได้ทาน เหมือนกับว่ามาไม่ถึงเลยค่ะ ที่สำคัญ ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 100 บาทเท่านั้น