พูดถึงอำเภอตระการพืชผล ก็เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ติดกับหลาย ๆ อำเภอ เเละเป็นอำเภอที่เจริญมาก ๆ อีกอำเภอหนึ่ง มีสิ่งต่าง ๆ อำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งโลตัส บิ๊กซี บรรดาร้านบรรดาตึกต่าง ๆ แต่ที่เยอะมาก ๆ ในอำเภอนี้คงเป็นคาเฟ่ ที่ไม่ว่าจะหันไปมุมไหนก็มี โดยเฉพาะในตัวอำเภอ  แต่ ถ้าคุณขยับออกมานอกอำเภอหน่อย ก็จะเจอคาเฟ่อีกเช่นกันค่าา วันนี้เรามีอีกคาเฟ่มาแนะนำมาเล่าต่อบอกต่อ

 

    หากใครผ่านไปผ่านมาอยากให้ลองเเวะดูจะแล้วประทับใจ คาเฟ่นี้อยู่ถนนสายตระการ-ศรีเมืองใหม่ หากมาจากอำเภอศรีเมืองใหม่ร้านจะอยู่ขวามือผ่านบ้านตากแดดมาไม่กี่กิโล แต่ถ้ามาทางตระการพืชผลร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ติดถนนใหญ่ถัดจากปากทางเข้าบ้านนาห้วยแดง,โรงเรียนโนนกุงวิทยาคม
 

ภาพประกอบภาพประกอบ  เกริ่นยาวเลย ร้านนี้มีชื่อว่า วริจิตราคาเฟ่แอนด์ฟาร์ม (warichjitra cafe and farm @ Ubon) คาเฟ่ที่มีบรรยากาศของฟาร์มมาก

Advertisement

Advertisement

คาเฟ่จะมีที่นั่งเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนในคาเฟ่ที่ถ่ายรูปออกมาเเล้วดูหรูแพง จะเป็นโซนด้านนอก ที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อยู่หลายมุม ตึกสีขาวที่อยู่นอกตัวร้าน ทางเดินระหว่างหญ้า ชิงช้าใต้ร่มไม้เย็น หอคอยที่ไม่สูงเท่าไร แต่ขอบอกเลยเย็นมากกก อีกอย่างที่น่าประทับใจในคาเฟ่นี้คือไม่ใช่เเค่คาเฟ่ แต่เป็นที่ปิกนิกของหลาย ๆ ครอบครัวอีกด้วย  ห้องน้ำแยกมาจากตัวร้าน  แม้แต่ห้องน้ำยังดีไซน์ออกมาได้ดูดีมากเลยทีเดียว 

ภาพประกอบ
     เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็คือเยอะจริงอย่างที่เราชอบก็ ฮันนี่โทสมันม่วง มีเเคคตัสเเละของจิปาถะของกระจุกกระจิกต่าง ๆมีสินค้าแบรนด์ fan tom ที่เป็นเจ้าของเดียวกับคาเฟ่นี้วางขายอยู่ด้วย

  ส่วนตัวเรารู้สึกประทับใจมาก คือคาเฟ่ให้บรรยากาศฟาร์มจริง ๆ เราก็แอบคิดว่าหากเลี้ยงสัตว์ไปด้วยนี่ โอเคมาก ๆ เลย  แต่ผิดแค่ช่วงที่เราไปมันเป็นช่วงกลางวันเเล้วแดดจ้า แต่โดยรวมคือดี

Advertisement

Advertisement

ภาพทั้งหมดโดยผู้เขียน📌_itsspoi