Glade Clean Air 3 in 1  

 D                เนื่องด้วยช่วงนี้สภาพอากาศของเมืองไทยไม่ค่อยดีเลยนะคะเพื่อน ๆ นักอ่าน อากาศร้อน แบคทีเรียเยอะ เชื้อไวรัสที่แพร่กระจาย บทความก่อนหน้านี้ฮานะได้เสนอเป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคกำจัดแบคทีเรียของ Dettor  ซึ่งตอนนี้น่าจะหาซื้อกันไม่ได้แล้วหรือถ้าหาได้คงต้องราคาแพงเกินจริงแน่ ๆ บทความนี้ฮานะเลยมากับไอเทมกำจัดแบคทีเรียอีกตัว นั้นก็คือสเปรย์ปรับอากาศและกำจัดแบคทีเรียของ Glade Clean Air 3 in 1 ค่ะD

                 Glade Clean Air 3in1 เป็นสเปรย์ปรับอากาศ กำจัดเชื่อแบคทีเรีย และสามารถกำจัดเชื้อไวรัสH1N1 หรือเชื้อไข้หวัดนกได้ค่ะ สเปรย์ตัวนี้จะต่างจากสเปรย์ Dettor ตรงที่ Dettor ทำหน้าที่เพียงอย่างเดียคือกำจัดแบคทีเรีย เวลาจะใช้ก็ใช้ฉีดพ้นแล้วเช็ดทำความสะอาดหลังฉีด สำหรับท่านที่ไม่ทราบหรือไม่ได้อ่านบทความก่อนหน้านี้งั้นฮานะขอยกบทความรีวิว Dettor มานำเสนอจะได้เห็นภาพนะคะD

Advertisement

Advertisement

                  ถ้าเป็นสเปรย์ Dettor เวลาเราจะใช้ ขั้นตอนแรกเราจะต้องทำความสะอาดบริเวณที่เราต้องการฆ่าเชื้อก่อน แล้วหลังจากนั้นเราถึงจะฉีดสเปรย์ลงไปบนพื้นผิวบริเวณที่ต้องการ ทิ้งน้ำยาให้เปียกเป็นเวลา 10 นาที แล้วจึงเช็ดด้วยผ้าสะอาด เช็ดบริเวณที่ฉีดอีกครั้งสามารถใช้ได้กับทุกบริเวณ เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น

                 ส่วนสเปรย์ Glade Clean Air 3in1 จะมีวิธีใช้หลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

1.หากคุณต้องการใช้เพื่อกำจัดกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ในอากาศเช่นบริเวณภายในรถยนต์ เพียงแค่คุณเขย่ากระป๋องแล้วแล้วฉีดเข้าไปในรถได้เลย แล้วปิดประตู กระจกทุกด้านให้สเปรย์เริ่มทำงาน เพียงเท่านี้ก็กำจัดกลิ่นได้แล้ว

2.หากต้องการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สมมติว่าต้องการฆ่าเชื้อบริเวณโต๊ะทำงาน คุณก็เพียงเช็ดทำความสะอาดโต๊ะทำงานของคุณก่อน ปัดฝุ่นออกให้เรียบร้อย แล้วใช้สเปรย์ Glade ฉีดลงไปที่พื้นผิวโต๊ะให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วเช็ดออก จะใช้ได้กับบางพื้นที่ที่ระบุไว้ข้างกระป๋อง

Advertisement

Advertisement

               เพื่อน ๆ นักอ่านพอจะเห็นข้อจำกัดของสเปรย์ 2 ตัวนี้หรือยังคะ แล้วอีกนิดค่ะในส่วนของเรื่องกลิ่นของสเปรย์ 2 นี้ กลิ่นจะคล้ายกันเลยค่ะ ให้กลิ่นสะอาดไม่แสบจมูก ส่วนตัวชอบทั้ง 2 ตัวเลยนะ แต่เราประโยชน์คิดว่า Glade ชนะค่ะเพราะทำหน้าที่ถึง 3 ใน 1เดียวเลย สำหรับราคาจำหน่ายที่เซเว่นทุกสาขา Dettor นั้นจำหน่ายที่ราคา 99 บาท ส่วน Glade ราคา 189 บาท ช่วงนี้มีอะไรที่ช่วย Save ตัวเองได้ก็รีบทำนะคะ เพราะเหมือนยอดผู้ติดเชื้อจากไวรัสโควิด 19 ในไทยจะเพื่มขึ้นต่อเนื่องแบบก้าวกระโดด รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

Advertisement

Advertisement

ภาพประกอบทั้งหมดโดย ฮานะ