ฝั่งตรงข้ามระหว่างวิทยาลัยสารพัดช่างกับสถานีตำรวจประจำจังหวัดศรีสะเกษ มีพื้นที่ล้อมรั้วห้องเล็ก ๆ ติดกันอยู่สามห้อง ห้องทางด้านขวาสุดคือคลีนิกของคุณหมอแชมเปญ หรือชื่อที่ชาวโซเชียลคุ้นเคยว่า'หมอหญิง' ผู้เป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดศรีสะเกษ และยังมีผู้ติดตามมากมายมหาศาลในโลกโซเชียล ซึ่งคุณหมอและเพื่อน ๆ คุณหมออีก 3 ท่าน ได้ร่วมกันเปิดห้องริมซ้ายสุดในพื้นที่รั้วเดียวกันนี้เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารักชื่อว่า ME MORE CAFE' ซึ่งที่มาของชื่อร้านนั้นมีความหมายที่หลากหลายค่ะคุณ

Me more เป็นสิ่งที่ทางร้านอยากมอบให้ลูกค้า

อาทิ Give More Delicious, More Quality, More Happiness

โดยตั้งใจคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาในทุกๆเมนูให้มีความแตกต่าง

อีกทั้งยังมีแนวคิดช่วยลดขยะให้โลกจากบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ง่ายอย่างหลอดกระดาษ

หรือที่หิ้วแก้วน้ำที่ทำจากไม้ไผ่สาน

Advertisement

Advertisement

Me More พ้องคำว่า มีหมอ เพราะร้านเกิดจาก หมอ 4 คน มีไอเดียร์อยากจะเปิดร้านขนมและเครื่องดื่มในแบบที่ชอบทานกัน โดยมีหมีเป็นสัญลักษณ์ของร้าน

ทางร้านเล่าถึงที่มาคร่าว ๆ ให้ดิฉันฟัง อันที่จริงดิฉันอยากมาลองกาแฟกับเค้กของที่นี่นานแล้วค่ะ เหตุเพราะผู้เป็นมารดาของดิฉันเป็นแฟนคลับของคุณหมอแชมเปญ และทุกครั้งที่ท่านกลับมายังจังหวัดศรีสะเกษ ระหว่างที่ท่านพักอยู่ที่นี่ ร้าน ME MORE ของหมอแชมเปญจะเป็นร้านที่ท่านลิสต์เลยว่าต้องไปเยือนให้จงได้ และได้ข่าวว่าไปบ่อยด้วยค่ะคุณ เมื่อท่านกลับมาที่บ้านก็จะเพ้อรำพันถึงชาเขียวปั่นและเค้กที่สุดแสนจะอร่อย นั่นเองคือจุดที่ดิฉันสงสัยค่ะว่าอร่อยของแม่น่ะหมายถึงอะไรค่ะ

1เมื่อเดินเข้ารั้วเข้ามาให้ตรงไปยังห้องด้านซ้ายมือสุด คุณจะเห็นชุดเก้าอี้สีขาวสองชุดตั้งอยู่หน้าร้าน ซึ่งหากใครจะนั่งตรงนี้ก็ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะพื้นที่นี้ตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่ค่ะคุณ ต้นไม้ก็อุดมสมบูรณ์และงดงาม เป็นต้นไม้จริงด้วยค่ะคุณมิใช่ต้นไม้ปลอม

Advertisement

Advertisement


เมื่อเดินผ่านประตูอัตโนมัติเข้ามาก็จะพบกับตู้เค้กและเคาน์เตอร์อยู่ตรงหน้า ตู้เค้กที่เห็นไม่ได้ใหญ่เท่าที่ดิฉันคิดไว้ แต่เมื่อพิจารณาดูเค้กที่มีอยู่ในตู้ก็รู้ได้ว่าที่นี่เน้นความคลาสสิค ที่สำคัญคือดูก็รู้ว่ามีการขายออกอยู่ตลอด อันนี้ดิฉันสังเกตได้จากที่ตัวเองมีประสบการณ์เคยเปิดร้านเค้กมาก่อนค่ะคุณ

2เค้กในตู้นั้นคุณหมอเป็นคนทำเองทั้งหมด ซึ่งหลายคนที่ติดตามหมอแชมเปญคงจะเคยเห็นแกไลฟ์ทำเค้กมาบ้างแล้ว แถมผู้เป็นมารดาของดิฉันก็เพ้อฝันถึงเค้กที่ชื่อว่า Coffee Prince ด้วย ได้ข่าวว่าเค้กตัวนี้อร่อยและขายดีเป็นพิเศษ งานนี้ดิฉันไม่พลาดค่ะ

Advertisement

Advertisement

3มาเสิร์ฟแล้วค่ะ มีอัลมอนด์สติ๊กแยกออกมาให้โรยก่อนทานด้วย เป็นเค้กสปองจ์กาแฟกับบัตเตอร์ครีมกาแฟ และก็ไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อดิฉันได้มาลิ้มลองค่ะคุณ เค้กที่นี่อร่อยมาก ย้ำว่ามากกกกกก เพราะบรรจงคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้า คือคิดมาดีแล้ว เหมือนได้ทานเค้กที่คนในครอบครัวทำให้ยังไงยังงั้นเลย อบอุ่นมาก

เค้กช็อกอีกตัวที่สั่งมาลองเป็นเค้กช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับอัลมอนด์สติ๊ก ตักไปคำแรกรู้เลยค่ะว่าใช้ของดี วัตถุดิบที่ดีมีผลต่อรสชาติอย่างมากจริง ๆ ค่ะคุณ แต่โดยส่วนตัวแล้ว Coffee Prince หรือเค้กกาแฟอันแรกที่สั่งมาชิมถือว่ายืนหนึ่งสำหรับดิฉันค่ะคุณ

หมีในร้านก็จะมีพี่หมีอยู่ทุกมุมให้เรานั่งกอดเล่น หรือไม่ก็เอามาเซลฟ์ฟี่ด้วย

ตรงข้ามอีกด้านตรงข้ามกันเป็นที่นั่งติดหน้าต่างที่มองออกไปเห็นต้นไม้ชุ่มฉ่ำ

12

ชาเขียวทางดิฉันนั้นสั่งชาเขียวนมมาทานค่ะ รสชาติดีทีเดียว เอาจริงๆประทับใจตั้งแต่หลอดกระดาษแล้วค่ะคุณ

กาแฟวันต่อมาไปซ้ำอีกค่ะ คราวนี้สั่งคาปูฯเย็นมาลอง ชิมแล้วพบว่ากาแฟของที่นี่ดีมากเลยทีเดียว

อเมริกาโน่อเมริกาโน่ร้อนของน้องชายก็ได้รับการันตีว่าดีงามค่ะคุณ

ทิชชู่

แสตมป์บัตรสะสมแต้มก็เป็นสติ๊กเกอร์หมีน่ารัก เป็นร้านที่ใส่ใจรายละเอียดมากจริงๆค่ะคุณ


ที่ร้านยังมีบริการจัดเบรคและรับทำเค้กสำหรับวันสำคัญต่าง ๆ โดยคุณสามารถลองเข้าไปส่องผลงานเค้กของทางร้านได้ที่เพจซึ่งจะอยู่ตรงลิ้งค์ที่ดิฉันแปะไว้ด้านล่างของบทความนี้ได้เลยค่ะคุณ ทางร้านมีอัพเดตข่าวสารและโปรโมชั่นตลอด ๆ

ใครอยู่ศรีสะเกษหรือมีโอกาสแวะเวียนมาที่ศรีสะเกษดิฉันอยากให้ลองแวะมาที่นี่ดูสักครั้ง 

แล้วคุณจะสัมผัสได้กับคำว่าอบอุ่นค่ะ ส่วนที่จอดรถนั้นสามารถจอดได้ทั้งสองฝั่งฟากถนน

โดยฝั่งทางร้านจะมีป้ายห้ามจอดเฉพาะวันคี่ค่ะ

 

เครดิตภาพประกอบบทความ : พริกเผ็ด(ผู้เขียน)

สถานที่ : ร้าน ME MORE CAFE' ถ.เทพา ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 33000

เพจร้าน https://www.facebook.com/memorecafe/