สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เอาใจสายรักคาเฟ่อีกแล้วค่ะ Mindworld จะพาทุกคนมานั่งเล่นชิลล์ ๆ กันที่ร้าน Article Coffee ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่สุดน่ารักตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ติดกับตึกคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูพร้อมกันเลยค่ะ 

ร้านกาแฟจุดเด่นของร้านคงเป็นสไตล์การตกแต่งแบบไม่เหมือนใครค่ะ เน้นไปด้วย Cactus เจ้าของร้านน่าจะรักและชื่นชอบมากแน่ ๆ เพราะส่วนใหญ่ภายในร้านจะเต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรทั้งใหญ่และเล็กในการตกแต่ง ส่วนตัวคิดว่าน่ารักมากค่ะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน หากพูดถึง Article ก็ต้องนึกถึง Cactus ไปด้วย ^ ^

ร้านในโซน out door ของร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลย เหมาะกับนักศึกษา บุคลากรในมหาลัยมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะนั่งชิลล์ ๆ อ่านหนังสือ ทำงาน รวมไปถึงประชุมงานมานั่งที่นี่ได้เลย ร่มรื่นไม่ร้อนด้วยนะ ร้านถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ 

Advertisement

Advertisement

ร้านมุม in door ภายในร้านนะคะ อีกเช่นเคยเราจะสังเกตเห็น Cactus เต็มไปหมด ^ ^ เดี๋ยวเรามาสั่งเครื่องดื่มกัน เช้านี้ยังไม่ได้ทานข้าวขอเป็น โจ๊กกระป๋อง กับนมสดเย็นสักแก้วแล้วกันค่ะ 

ที่นั่งมีพื้นที่สำหรับนั่งในส่วนด้านใน แอร์เย็น ๆ ฟังเพลงเพราะ ๆ ไปด้วยกันค่ะ ชิลล์สุด ๆ

แคคตัส

นอกจากนี้แล้วยังมีแคคตัสที่ตัดแต่งแล้วมาวางโชว์ไว้อีกด้วย ชอบมากค่ะ เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริง ๆ เลยค่ะ 

สดนมมาแล้วค่ะนมสดเย็นของเราแก้วนี้ราคา 50 บาทค่ะ เราสั่งแบบหวานปกติ ชอบมากค่ะตอนเช้าเป็นคนที่ชอบดื่มนมและติดใจร้านนี้มาก เพราะมีความหวานมันเข้มข้นพอดี รสชาติกลมกล่อมพอดี นอกจากนี้ตอนเช้ายังมีโจ๊กและข้าวต้มบริการอีกด้วยนะคะ เกี๊ยว ไส้กรอกต่าง ๆ ใครอยากทานอาหารเช้าพร้อมกับเครื่องดื่มดี ๆ แนะนำให้มานั่งที่ Article Coffee เลยนะคะ บรรยากาศดีเงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่านมาก นั่งเเล้วเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ พร้อมกับฟังเพลงเพราะ ๆ กันอีกด้วย อย่าลืมแวะมากันน๊า คาแฟดี ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ไว้พบกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายทั้งหมดโดยผู้เขียน : Mindworld