ถ้าพูดถึงฟาร์ม หลายคนอาจนึกถึงแปลงปลูกผัก หรือสวนผลไม้ แต่สำหรับที่มอนทาน่าฟาร์ม ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยสนามหญ้า สวนดอกไม้ แกะขนฟู และอัลปาก้าหน้าขาวๆ บรรยากาศของที่นี่จะร่มรื่น เพราะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว มองไปจะเห็นเป็นวิวของภูเขา สบายตาอย่างบอกไม่ถูก

ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 7 โซน โดยแต่ละโซนทำออกมาได้อย่างลงตัว และน่ารักเป็นที่สุด ส่วน 7 โซนนั้นมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย01021. Steak House

ที่นี่มีโซนสเต็คไว้บริการ กินเคล้ากับบรรยากาศขุนเขา แถมยังมีเล่นดนตรีสด แนวเพลงสบายๆ กินสเต็คไป ฟังเพลงไป ชิลกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

2. Coffee

แต่สำหรับใครที่หลงใหลการดื่มกาแฟ หรือต้องการหาที่นั่งพัก ผ่อนคลาย ปล่อยใจ ปล่อยกาย แล้วละก็ การดื่มกาแฟที่นี่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมาสัมผัส เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่อร่อยลงตัวแล้ว ยังได้ของแถมเป็นวิวขุนเขา ซึ่งถือเป็นอาหารตาอีกด้วย ลืมบอกไปว่า เค้าไม่ได้มีแค่กาแฟน้า ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ รวมถึงไอศกรีมด้วยจ้า

Advertisement

Advertisement

3. Souvenir

เดินเข้ามาข้างในอีกหน่อย เราจะพบกับบ้านสไตล์คันทรี สีสันสดใส เมื่อเดินเข้าไป จะเจอกับของที่ระลึกมากมาย มีทั้งเสื้อ หมวก ตุ๊กตา และอื่นๆ อีกเพียบ จะซื้อเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกก็ได้ หรือจะซื้อฝากเพื่อนก็ดี เอาที่สะดวกเลยจ้า

alpaca4. Alpaca Land

นอกจากจะมีขายอาหาร เครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีอัลปาก้าสายพันธุ์ออสเตรเลีย ที่สุดแสนจะน่ารัก ซึ่งเราสามารถให้อาหารและนมได้อย่างใกล้ชิด

sheep5. Sheep Farm

หลายคนอาจเคยไปฟาร์มแกะกันมาบ้างแล้ว ซึ่งฟาร์มแกะที่นี่ก็เหมือนที่อื่น แต่พิเศษกว่าตรงที่ บริเวณฟาร์มแกะนั้นเราจะได้ยินเสียงเพลง ที่ดังมาจากทางร้านอาหาร ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินได้ไม่น้อย

Advertisement

Advertisement

6. Game Zone

หลังจากที่เราเพลิดเพลินกับการดูแกะไปแล้ว ก็อย่าลืมมาทำกิจกรรมกันต่อ ซึ่งมีหลายอย่างให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ เกมส์ยิงปืน ยิงธนู ปาลูกโป่ง และขับรถ ATV ใครถนัดแนวไหน ก็เลือกเล่น เลือกลองกันได้เลยจ้า แต่หากใครอยากเห็นวิวแบบ 360 องศา แนะนำเลยว่า ให้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ เราจะได้เห็นวิวของมอนทาน่าฟาร์มได้ครบทุกโซน

7. Hydrophonic & Melon

มาถึงโซนสุดท้าย จะเป็นโซนผักออแกนิค และสวนเมล่อน ซึ่งที่นี่เค้าปลูกเอง ปลอดภัย ไร้สารเคมี โดยมีจำหน่ายที่บริเวณทางเข้าฟาร์ม และไม่ได้มีแค่ผักกับเมล่อนแค่ 2 อย่างน้า ยังมีสินค้าแปรรูป ผักผลไม้ตามฤดูกาล พุทรานมสดและมะยงชิดขายด้วย ส่วนราคานั้น ก็ไม่แพง เหมาะแก่การซื้อกลับบ้านเป็นที่ซู้ดดด

นอกจากจะมีสัตว์ กิจกรรม และอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีสวนดอกไม้นานาชนิด ที่ประดับอยู่เรียงราย ตามจุดต่างๆ พร้อมทั้งจุดถ่ายรูป ที่ตกแต่งซะน่ารัก ชวนให้ต้องแวะถ่ายทุกจุดจริงๆ และหากใครอยากอยู่ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวขุนเขานี้นานๆละก็ ที่นี่เค้ายังมีบริการบ้านพักรีสอร์ท ซึ่งมีทั้งบ้านพัก และเต็นท์ 2 ห้องนอน จะมาเดี่ยว หรือมากลุ่ม ก็คุ้มสุดๆจ้า

Advertisement

Advertisement

วันหยุดนี้ หากใครแวะมาเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย อย่าลืมแวะที่มอนทาน่าฟาร์มน้า

มอนทาน่า ฟาร์ม

199 หมู่ 6 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370

Tel. 044-228-376, 098-345-1900, 02-554-9400-1