SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW


 SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW  จอขนาดใหญ่มีข้อความปรากฎที่หน้าจอว่า หยิบมาเบิ่ง หรือ Please Scan Here ซึ่งคำว่า เบิ่ง เป็นภาษาอีสานแปลว่า ดู ซึ่งให้ความหมายกับประชาชนที่เข้ามาภายใน SUPERMARKET OF IDEAS ที่เป็นหนึ่งในนิทรรศการที่มีชื่อว่า LOOK ISAN NOW ให้สามารถหยิบสินค้าชนิดใดชนิดหนึ่งที่ให้ความสนใจเข้ามา Scan บาร์โค้ดที่ติดอยู่ในสินค้า ก็จะขึ้นรายละเอียดให้อ่านอย่างครบถ้วน 

SUPERMARKET OF IDEAS เป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อเป็นแนวคิด ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ของสินค้า จากสินค้าธรรมดา ๆ ชิ้นหนึ่งให้ออกมาดูดี มีมาตรฐาน รวมถึงสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าเองได้ 

 SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOWอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อีสาน อย่างส้มตำสำเร็จรูป ที่มีการดัดแปลงให้วัตถุดิบของส้มตำ ได้แก่ เส้นมะละกอ , พริก , กระเทียม , น้ำปลาร้า , มะเขือเทศ เครื่องปรุงรส อยู่รวมกันภายในกล่อง ซึ่งพอเริ่มมีการคิดบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน สามารถนำสินค้าส่งออกต่างประเทศได้ และได้ราคา นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่อาหารอีสานของประเทศไทย สู่สายตาชาวต่างชาติในรูปแบบส้มตำกล่องกระดาษได้อีกด้วย 

Advertisement

Advertisement

การเดินดูสินค้า และรับรู้ข้อมูลสินค้า เดินดูได้อย่างเพลินตาเพลินใจ เลือกหยิบดูได้ตามชอบ โดยสินค้าอีสาน ที่อยู่ในSUPERMARKET แห่งนี้ เช่น ส้มตำสำเร็จรูป , ข้าวคั่ว , เสื้อผ้าฝ้าย , ผ้าไหม , ทุเรียนภูเขาไฟ , น้ำปลาร้า , กระเทียม , น้ำปรุงรสลาบ เป็นต้น 

 SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOWสำหรับประชาชนที่เข้ามาใน SUPERMARKET OF IDEAS อยากได้รับความรู้เกี่ยวกับสินค้าชิ้นไหน  ก็สามารถเดินไปหยิบสินค้า และนำไปวางบนแท่นเพื่อ SCAN และก็สามารถรับชมข้อมูลผ่านหน้าจอ ได้ทันที ซึ่งสามารถจดรายละเอียดเพื่อไปพัฒนาสินค้าของตัวเองได้ หากใครที่มีการวางแผนจะผลิตสินค้าขึ้นมาสักยี่ห้อ 

Advertisement

Advertisement

 SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOW SUPERMARKET OF IDEAS EXBIHITION LOOK ISAN NOWการได้เข้ามาที่ SUPERMARKET OF IDEAS ทำให้สามารถเปิดหูเปิดตา ได้ว่า สินค้าที่นำมาจัดแสดง มีจำหน่ายด้วยเหรอ ? สร้างความแปลกใจอยู่ขณะหนึ่ง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ พอมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามแล้ว คือจะจำหน่ายที่ต่างประเทศทั้งนั้น มีน้อยมากที่จำหน่ายในประเทศไทย นั่นก็แปลว่า สินค้าของประเทศไทย หากมีการปรับเปลี่ยนรูปร่างภายนอกนิดหน่อย ก็สามารถยกระดับเพิ่มมูลค่า ส่งออกนอกประเทศได้ เพราะตัวสินค้ามีคุณภาพ และได้รับการยอมรับอยู่แล้ว 

อย่างไรก็ตามหากประชาชนท่านใด อยากเข้ามาชมสินค้าอีสานที่ SUPERMARKET OF IDEAS ภายในนิทรรศการ EXBIHITION LOOK ISAN NOW สามารถเดินทางมาได้ที่ TCDC ขอนแก่น ชั้น 1 ถนนกัลปพฤกษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ตั้งเเต่วันที่ 20 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น. - 19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ 

Advertisement

Advertisement

                                                                                                                                   - ภาพนักเขียน -