สวัสดีค่า วันนี้จะพาไปเที่ยวร้านคาเฟ่ในขอนแก่นกันค่า ร้านนี้ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่เหล่านักศึกษาโซน มข. ชอบไปนั่ง หรือจะเป็นเหล่าวัยทำงานที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านนั่งชิลที่เงียบ ๆ สงบ ๆ คนไม่พลุกพล่านเสียงดัง เป็นคาเฟ่ที่ยืนหนึ่งในเรื่องบรรยากาศที่ร่มรื่นในย่านกังสดาลมาก มีที่จอดรถของร้านอยู่บริเวณด้านหลัง

1

"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

แค่ทางเดินเข้าร้านก็บ่งบอกแล้วว่าร้านนี้ร่มรื่นแค่ไหน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ถูกปลูกตกแต่งรอบ ๆ ร้าน เดินเข้ามาคือเย็นมาก ลมพัดเบา ๆ แลดูน่านั่ง

ทางร้านมีหลากหลายมุมให้ถ่ายรูปนะคะ รับรองว่าใครได้มาจะต้องได้รูปสวย ๆ เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

2"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

ร้านนี้ถือว่าการตกแต่งร้านดีมากเลยทีเดียว ที่นั่งมีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor 

ใครสาย Indoor อยากนั่งในร้าเย็น ๆ สบาย ๆ นั่งเรื่อย ๆ ก็แนะนำให้นั่งในร้านเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากจะชื่นชม ดื่มด่ำกับบรยากาศธรรมชาติ ก็แนะนำเลยค่ะ โซน Outdoor

Advertisement

Advertisement

34"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

ดูเมนูและจดรายการเครื่องดื่ม เสร็จแล้วมายื่นตรงเคาน์เตอร์นี้เลยค่า ถึงคิวเราจะมีเสียงออดดังที่โต๊ะกดปิดสัญญาณแล้วเดินไปรับออร์เดอร์ค่ะ

56"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

เมนูมีทั้ง โทส เค้ก สมูทตี้ ชา กาแฟต่าง ๆ ราคากลาง ๆ เหมือนร้านคาเฟ่ทั่วไป เราไม่ได้นั่งในร้านนะ ออกไปทานข้างนอก เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวย ๆ อิอิ

789"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

ซอสราดเป็นชาไทยรสชาติเข้มข้น

9"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

เราสั่งโทสกระทะร้อนชาไทยมาทาน น่าตาน่าทานมากกก ทานคู่กับชามะนาวคือดีมากค่า แต่ต้องรีบกินตอนที่มันร้อน ๆ นะ พอมันเย็นแล้วไม่อร่อยอ่ะ ขนมปังแข็ง

101112

 

"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

นี่เป็นบรรยากาศรอบ ๆ ร้านดูร่มรื่นมากทีเดียว นั่งไปสักพักก็แอบร้อนเหมือนกัน 555มีที่ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ร้านนี้ให้ฟิลชิล ๆ  เหมาะกับการมาอ่านหนังสือ คุยเล่น ไม่แอร์อัดดี

Advertisement

Advertisement

14

"ภาพถ่ายโดยนักเขียน"

ส่วนตัวรสชาติอร่อยดีค่ะ แต่แอบเสียดายไม่ได้ลองสั่งเค้กมาทาน  แต่ชามะนาวอร่อยกำลังดีกินกับโทสตัดเลี่ยนได้เลยล่ะ และเขาบอกมาว่ามาที่นี่นั่งจิบกาแฟคือได้มา แต่เราไม่กินกาแฟไง เลยเป็นตัวแทนสายหวานละกัน อ่ะ !! สรุปโดยรวมบรรยากาศได้ มาก ๆ ทุกอย่างเลยดูลงตัวเหมาะกับมานั่งชิลจิบกาแฟเบา ๆ คือดีค่า ~ ~ ~

☕ เครื่องดื่มเริ่มต้น 60.-

🍰โทสประมาณ 169.-

................................

เวลาเปิด – ปิด  : 07.00 น -  23.00 น.

Facebook: Sri Brown Cafe’ Khon Kaen

Tel: 0091 051 9439

พิกัด :  แถวกังสดาล   43/30 ถนน อดุลยาราม ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000