สักครั้ง...ISAN KITE FESTIVAL 

"นอนดูดาว ชมว่าวกลางคืน"

งานเทศกาลประเพณีมหกรรมว่าวอีสาน จังหวัดบุรีรัมย์ ครั้งที่ 33

ณ สนามแข่งว่าว มหาวิทยาลัยรามคำแหง อำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 20-22 ธันวาคม 2562 และทุกเดือนธันวาคมของทุกปี

การเดินทางสำหรับคนต่างถิ่น ขึ้นรถประจำทางมาลงที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ต่อรถวินมอไซต์ไปลงที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ขึ้นรถไปไปลงสถานีรถไฟห้วยราช ต่อรถจากสถานีมาที่ ม.รามคำแหง ระยะทางไม่ไกล การเดินทางสะดวกสุดประหยัด

ความสุขอยู่ระหว่างทาง ไม่ใช่จุดหมาย           เทศกาลงานว่าวอีสาน ชวนเพื่อนมานอนดูดาวรับลมหนาว ถ่ายรูปกันแบบชิค ๆ จะมาเป็นทีม หรือจะมาคนเดียวก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์เรียนรู้ ต่างสถานที่ ต่างเรื่องราว ทุกการเดินทางจะทำให้คุณมีวิธีคิดที่ต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะ "การเดินทางคนเดียว"

     กลับมาที่งานว่าวอีสานกันดีกว่า...มีมหกรรมว่าว บอลลูนยักษ์ทั่วทั้งประเทศ และนานาชาติที่สนใจ ให้ความตื่นตาตื่นใจ มีการแข่งขันว่าว ประกวดขบวนว่าว แข่งขันขับร้องเพลง และกิจกรรมต่างๆมากมาย กลางคืนมีมหกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายที่มาสร้างความบันเทิง แสงสีเสียงภายในงาน

Advertisement

Advertisement

ชีวิตมันก็แบบนี้แหละ....       ผลงานว่าวของเยาวชน หมู่บ้าน สังกัดสำนักงานที่เข้าร่วมการแข่งขัน เตรียมโยกย้ายเบาๆ "วิ่งว่าว & เคล้าดนตรี" ขับกล่อมบรรเลงคลอเสียง เอกว่าวธนู บนท้องฟ้า 

        เราต่างมีพื้นที่แห่งความทรงจำกันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่เราที่จดจำเรื่องราวนั้นได้ แต่เชื่อเถอะสถานที่และเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ตรงนั้น ก็จะจดจำเราเช่นกัน จะทำให้คุณได้รู้จักหัวใจตัวเองมากขึ้น มิตรภาพ เรื่องราวระหว่างทาง ผู้คนที่พบเจอ น้ำใจของชาวบุรีรัมย์ เสน่ห์ของดินแดนมนต์ขลัง อาจจะหลอมรวมคุณให้กลายเป็นคนใหม่ พบผู้คนใหม่ ๆ ที่มีความชอบคล้ายคลึงกัน จากคนแปลกหน้า อาจกลายเป็นเพื่อนร่วมทางตลอดชีวิต ใครจะไปรู้จริงไหม?

Advertisement

Advertisement

            "สักครั้งในชีวิต ต้องมาเช็คอินบุรีรัมย์"


บางครั้งกับใครสักคนอุปสรรคมันก็มีตลอดทางนั้นแหละ


เทศกาลความสุข                        ออกไปดูให้ได้รู้ให้ได้เห็น

เก็บกระเป๋าไปกัน                    แค่ก้าวเท้ามีชีวิตก็มีความหมาย