สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้ต้อมจะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกับเพื่อนๆที่โรงเรียนค่ะ แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนต้องเคยไปเที่ยวใช่มั้ยคะ? นั่นแหละค่ะไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ไปกับไคร เมื่อไหร่ ล้วนเป็นการท่องเที่ยวทั้งนั้นแหละค่ะ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้อมจะมาเล่าถึงในวันนี้ก็คือ เกาะช้าง นั่นเองค้า ทุกๆคนเคยไปเที่ยวเกาะช้างกันมั้ยคะ? 

Kanyarat Srisai

              ค่ะสำหรับการไปเที่ยวเกาะช้างของต้อมในครั้งนั้้นนะคะ คือการไปเที่ยวเกาะช้างครั้งแรกเลยล่ะค่ะ ซึ่งต้อมได้ไปกับทางโรงเรียนมีทั้งคณะครู เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไปด้วยกันค่ะ ซึ่งการไปครั้งนี้เราได้ไปพักกันที่ ไก่แบ้ ฮัท รีสอร์ท ค่ะ ที่พักสะอาดน่าอยู่มากๆเลยค่ะ มีลานกิจกรรม มีที่รับประทานอาหารที่ติดทะเล และที่สำคัญที่พักติดทะเลเลยล่ะค้าาา ในวันแรกที่ไปถึงนะคะต้อมและเพื่อนๆได้ไปเดินซื้อของที่ถนนคนเดินทางเข้ารีสอร์ทค่ะ บอกได้เลยว่าอยากได้กลับบ้านทุกอย่างเลยค่ะ ภาพข้างล่างนี้คือภาพทะเลที่ต้อมถ่ายเองตอนเช้าอยู่ที่ที่พักค่ะ สวยและน่าเที่ยวมากเลยค้า

Advertisement

Advertisement

 Kanyarat Srisai

                 ในเช้าวันต่อมานะคะพวกเราได้ไปดำน้ำดูปากการังกันค่ะ ซึ่งบอกได้ว่าไปหลายเกาะเลยทีเดียว เหนื่อยอยู่พอสมควรค่ะ แต่ต้อมว่าคุ้มนะคะได้เห็นปากการังสวยๆได้ถ่ายรูปกับเพื่อนๆค่ะ Kanyarat Srisai

             สำหรับการไปเที่ยวกับเพื่อนๆในครั้้งนี้นะคะต้อมได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างซึ่งแน่นอนว่าถ้าไม่ได้ไปเที่ยวในทริปนี้กับเพื่อนๆคงไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์นี้แน่นอนค่ะ ต้อมอยากจะบอกกับทุกๆคนนะคะว่าการไปเที่ยวนอกจากเราจะได้พักผ่อนหย่อนกายให้หายเหนื่อยแล้วนะคะยังทำให้เราได้พบกับมิตรภาพของคำว่าเพื่อนที่ไม่มีวันจางหายอีกด้วยล่ะค่ะ Best Friend SW.SK.203

Advertisement

Advertisement

 

 Kanyarat Srisai

 

มิตรภาพจะไม่จางหายถ้ามิตรสหายไม่ทิ้งกัน 

 

(13/07/63)

ถ่ายภาพโดยนักเขียน : Kanyarat Srisai