หากความฝันของคุณ คือ มุมสงบๆ ริมทะเล ห่างจากความวุ่นวาย ในแบบมีสไตล์ไม่เหมือนใคร The Ryad Rayong คือ จุดหมายปลายทางของคุณ!

บรรยากาศภายนอก เห็นโครงสร้างและสถาปัตยกรรมสไตล์ โมรอกโก ได้อย่างชัดเจน

ภาพโดยผู้เขียน

R - Ryad Rayong : คำว่า Ryad ในวัฒนธรรมอาระเบียน คือ บ้านของพ่อค้า แต่สำหรับที่นี่ คือ โรงแรมเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น ริมหาดแม่พิมพ์ จังหวัด ระยอง นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในตัวโรงแรม เสมือนเราได้ก้าวเข้าสู่ดินแดน "โมรอกโก" ที่เต็มไปด้วยสีสันและลวดลายเฉพาะตัว ด้วยห้องพักที่มีเพียงแค่ 11 ห้อง 5 แบบ ทำให้ The Ryad Rayong น่าจะเป็นอีก 1 ในจุดหมายปลายทาง ของใครหลายๆ คน ที่ต้องการค้นหาความสุข สงบ และการพักผ่อนที่แท้จริง

บรรยากาศภายในโรงแรมภาพถ่ายโดยผู้เขียน

อีกมุมที่สวยงามภายในโรงแรมภาพถ่ายโดยผู้เขียน

ลวดลายกระเบื้องที่สวยงามภาพถ่ายโดยผู้เขียน

สีสันที่สดใส ตัดกับลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภาพถ่ายโดยผู้เขียน

Y - Yard : ลานสนามหญ้าเล็กๆ ที่เชื่อมสายตาจากสระว่ายนำ้ไปสู่ชายหาดที่แสนสงบ พื้นที่สีเขียว ถูกลายล้อมไปด้วยร่มไม้และพื้นหญ้าสีเขียว ที่เปิดโล่ง รับแสงแดดอ่อนๆ ที่ทอดผ่านในยามเย็น ณ จุดนี้ คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากสีสันสวยๆ ในห้องพัก มาทอดอารมณ์สุขสงบ ด้วยการเอนตัวลงบนเสือและหมอนอิงที่แสนนุ่ม พร้อมหนังสือดีๆ สักเล่มในมือ เพียงเท่านี้ ความสุขเล็กๆ ก็เกิดขึ้นได้ทันทีนักเขียน

Advertisement

Advertisement

อีกหนึ่งมุมสงบของโรงแรมภาพถ่ายโดยผู้เขียน

ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้กระทั่งห้องน้ำ ริมสระภาพถ่ายโดยผู้เขียน

A - Ambience : The Ryad Rayong ถูกรายล้อมไปด้วยบรรยกาศที่แสนสงบ แต่สามารถสร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น ให้กับผู้ที่มาพักได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงก้าวเข้ามาภายโรงแรม ก็จะพบกับคอร์ตยาร์ดหรือลานกลางบ้าน ที่ผู้มาพัก สามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน จิบชา สบายๆ ในยามบ่าย หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับถ่ายภาพเก๋ๆ เพื่ออัพเดทสเตตัสตนเองในโลกโซเชียล (จริงๆ แทบทุกๆ ตารางนิ้วของ The Ryad Rayong สามารถเป็นจุดถ่ายภาพได้แบบไม่ซ้ำเลยทีเดียว)

Advertisement

Advertisement

โถงกลางโรงแรม อีกมุมหนึ่งสำหรับการพักผ่อนภาพถ่ายโดยผู้เขียน

บานประตูไม้ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการเป็น Background สำหรับ Selfie มากๆภาพถ่ายโดยผู้เขียน

D - Destination : The Ryad Rayong น่าจะเป็นจุดหมายปลายทางสักครั้งหนึ่งในชีวิต ของผู้ที่ชื่นชอบโรงแรมเล็กๆ ในมุมสงบๆ ที่สามารถหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ มาพักผ่อนทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ด้วยระยะเวลาการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมงนิดๆ คุณก็จะได้พบกับความสุขสงบที่ใกล้แต่เอื้อม

ซุ้มโค้งที่เปิดรับลมทะเลภาพถ่ายโดยผู้เขียน

หยุดสุดสัปดาห์นี้ อย่ารอช้า รีบเข้าไปดูรายละเอียดห้องพักที่ https://www.theryadrayong.com/ หรือโทร 038 020 305 แล้วโลกแห่งการพักผ่อนของคุณ จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน