Cocoa cafe ココア カフェ - PATAYA 🇯🇵

นี่มันพัทยาหรือญี่ปุ่นเนี่ยยยยยยยย!!!          ร้านคาเฟ่เล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้อยู่แค่พัทยาเองน้าแม่!  ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็มีร้านน่ารักๆให้เราถ่ายรูปกันเก๋ๆสไตล์มินิมอล  แต่แอบบอกนิดนึงว่าร้านนี้เล็กจริงอะไรจริง คือมีแค่หน้าร้านเป็นบาร์ให้นั่ง รับไอแดดที่แผดเผาพร้อมกับเก้าอี้สำหรับนั่งจิบน้ำ หน้าร้าน 2 ที่ และข้างร้านอีก 2 ที่ ถ้าไปกันเยอะๆแน่นอนว่า ต้องสลับกันนั่งบ้างแหละแกรรรรรร  แต่ถึงร้านจะเล็กยังไง ถ่ายรูปออกมาได้มุมไม่น้อยแน่นอน เจ๊คอนเฟิร์ม

Advertisement

Advertisement

 

ร้านสไตล์ญี่ปุ่น

เล็กๆน่ารัก

          มาถึงเมนูของร้านนี้ขึ้นชื่อก็เรื่องโกโก้ที่เข้มข้นนนนนนนนน สุดๆ นี่แหละค่ะคุณข๋า  และเขายังมีให้เลือกระดับความเข้มข้นถึง 3 ระดับ สำหรับใครที่ชอบข๊นนนนนข้นก็จัดไประดับ 3 ข้นติดลิ้นแน่นอน ยิ่งข้นมาก ยิ่งหวานน้อย  และอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ ชาเขียวมัจฉะ รสชาติไม่หวานมากกแต่ก็ดีไม่แพ้โกโก้เด้ออออ  อ่ะๆ นอกจากเขาจะขายเป็นแก้วแก้วละ 50 บาทแล้ว เขายังขายแบบเป็นถุงด้วยนะจ้าาา  ถุงละ 60 บาทที่อัดเเน่นแบบกลัวลูกค้ากินไม่อิ่มจริงๆ และความข้นของเขาก็ไม่ได้น้อยไปกว่าการชงแบบแก้วเลยนะคะคุณข๋า  ใครอยากซื้อแบบกินเลยจัดแบบแก้ว หรืออยากซื้อกลับบ้านเก็บไว้กิน ก็จัดแบบถุงกลับบ้านกันไปได้เลยจ้าาา

Advertisement

Advertisement

 

ราคาแก้วละ 50 บาทเท่าน้านนนน

เมนูมีให้เลือกแค่ 5 เมนูเท่านั้น

▪️Cocoa (Normal/Medium/Dark)

แน่นอนว่าเมนูนี้เป็น Signature ของทางร้าน ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นของโกโก้ ที่ข้นมากๆมาพร้อมกับรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ยิ่งระดับความ Dark แล้วข้นจนติดขมที่ปลายๆลิ้น  ถ้าไม่ชอบขมมากลดระดับความเข้มมาในระดับ Medium ถือว่าอร่อยกำลังดี แต่ถ้าใครติดหวาน แนะนำเป็น Normal เลยค่ะ เพราะถ้าระดับความเข้มมาก ความหวานก็จะน้อยตามละดับ

Advertisement

Advertisement

▪️ Matcha Green  tea

รสชาติชาเขียวที่มีความหวานของนมและกลิ่นหอมของชาเขียว เนื่องจากทางร้านได้มีการผสมนมลงไปด้วย โดยจะใส่นมลงไปก่อนแล้วตามด้วยชาเขียวด้านบน ตามรูปที่เห็นกันก่อนหน้า รสชาติไม่หวานมากกำลังดี แต่ก่อนทานอย่าลืมคนให้เข้ากันก่อนนะจ้า

▪️Thai Tea

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง ก็คือชาไทย หลายๆท่านอาจจะพลาดความอร่อยของเมนูนี้ไป แต่ขอบอกเลยว่าหอมจริง อร่อยจริง หวานกำลังดี กลมกล่อม ไปกันแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูชาไทยมาลองกันด้วยนะคะ

▪️Bubble Tea

บับเบิ้ลที หรือที่เรียกกันว่าชานมไข่มุก เจ้านี้เขาเป็นชาแท้ๆรสชาติจึงไม่หวานมาก มาพร้อมกับไข่มุกหนึบๆ เคี้ยวกรุบๆ  ใครติดหวานแนะนำไปเมนูเลยค่ะ เพราะที่นี่ไม่หวานแต่หอมอร่อย

▪️Cocoa Mint

รสชาติเข้มข้นของโกโก้ผลสมผสานกับความเย็นของมิ้นเป็นความแตกต่างที่ลงตัวเอามากๆ กินตอนอากาศร้อนๆเหมาะมากๆค่ะอสดชื้นขึ้นทันที

 

ราคาน่าร๊ากกกกน่ารัก  50-60 บาท

ปล.เขายังมีเมนูใหม่ๆออกมาให้ลิ้มรสกันอีกเรื่อยๆ เดือนนี้ไปอาจมีน้ำตัวใหม่ออกมา หรือเดือนหน้าอาจจะอะไรแปลกๆมาให้ลอง ก็แล้วแต่ดวงว่าไปแล้วจะได้ลองอะไรกัน

 

🔸ที่ตั้ง: ซอยวัดธรรมสามัคคี ซอย 1 @พัทยา 🔸เวลาเปิดปิด: 11:00-20:00 หยุดทุกวันพุธ 🔸ที่จอดรถหายากหน่อย หาจอดตามซอยได้เลยจ้า

 

#อ้วนศรี