ทริปนี้เป็นทริปแบบประหยัดมาก ไปเช้า - เย็นกลับ ใกล้ ๆ กรุงเทพ ขับรถไปได้เอง 2 ชั่วโมงถึงเท่านั้น มาบางแสนแต่ไม่ได้มีแค่หาดบางแสนที่ทุกคนเคยมากัน แต่มีคลับ คาเฟ่ และวิวถ่ายรูปสวย ๆ มากมายเลย บางแสนไม่ได้มีดีแค่หาดนะทุกคน ไปชมกันเลยยย


ภาพที่ 1         ที่แรกที่เราไปก่อนเข้าตัวบางแสนคือ Grand Canyon ไม่เสียค่าเข้าชม เสียค่าที่จอดรถ 20 บาท ช่วงที่ไปไม่มีแดด แต่อากาศค่อนข้างร้อน น้ำมีสีน้ำเงินสวยมาก แอบดูปลอม555555555555 วิวทิวทัศน์ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เดินไปอีกหน่อยมีพวกกองหินสีเทาขนาดใหญ่ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถถ่ายรูปได้ แนะนำไปช่วงเช้า ๆ แดดจะได้ไม่แรงมาก


ภาพที่ 2ภาพที่ 3        ไปต่อกันที่ Seafood Club Bangsaen เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่กำลังฮิตมาก ๆ ในตอนนี้ เหมือนยกบาหลีมาไว้ที่บางแสน สุดปังเพราะมีมุมถ่ายรูปให้เพียบ ไม่ว่าจะถ่ายกับชิงช้ากลางทะเลชิค ๆ หรือจะถ่ายกับเซิร์ฟบอร์ด  เคาน์เตอร์บาร์ถือลูกมะพร้าวเก๋ ๆ ก็ได้อยู่น๊าาา ที่สำคัญมาสถานที่นี้ต้องแต่งตัวให้แซ่บเพื่อรูปที่สวยงาม ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่มีเครื่องดื่มและขนมมากมาย ราคาแอบแรงมาก แต่ถ้าไปกับเพื่อนหารกันก็ได้อยู่นะ ซื้อมาเป็นพร็อพถ่ายรูปสวย ๆ 

Advertisement

Advertisement

  • เวลาเปิด : 10.00 - 23.00 น.

     

ภาพที่ 4ภาพที่ 5ภาพที่ 6         คาเฟ่ต่อไปที่จะแนะนำว่าต้องมาเพราะฟีลแบบอยู่ต่างประเทศ Red Temp Coffee อยู่ติดริมหาดเลย มีทั้ง Indoor และOutdoor ภายในร้านแต่งโทนออกขาวน้ำตาล และด้านนอกท่ามกลางบรรยากาศชมทะเลชิล ๆ ราคาขนมและเครื่องดื่มไม่แพงเลย แถมอร่อยมาก แนะนำบราวนี่ช็อกโกแลตต้องมากิน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไม่ว่าถ่ายติดชายหาด ถ่ายกับมุมตึก หรือภายในตัวร้าน มุมไหนดีหมดเลย

  • เวลาเปิด : 8.00 - 18.00 น.

Advertisement

Advertisement

         ขับรถไปอีกนิดก็ถึง จุดชมวิวเขาสามมุข ใครไม่ไปคาเฟ่แต่อยากมีรูปสวย ๆ ก็แนะนำมาที่นี่น๊าาา สวยเหมือนกันเลย ข้างบนเขาจะมีลิงเยอะต้องระวังกันดีดีน๊าาา


        สำหรับทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพ บางแสนนี้ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แนะนำเลย เพราะบรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย แต่ไม่ต้องไปไกลถึงบาหลีหรือไปต่างประเทศเลย แต่วิวที่ได้คือหลักล้าน คุ้มมาก ๆ สำหรับใครที่ลังเลว่าจะไปเที่ยวไหนดี ต้องมาเลยน้าาาาาาา 

 

เครดิตรูปภาพ : ภายถ่ายโดยนักเขียนทั้งหมด