ป้ายหน้าร้าน    เราได้มาร้านนี้เพราะน้องที่สนิทติดตามไอจีของที่ร้าน น้องบอกเราว่าร้านน่ารัก กาแฟ ชาเขียวน่ากินมาก เราต้องไปลองนะเจ๊ เนื่องจากเป็นทางกลับกรุงเทพฯ พอดี เราจึงได้มาแวะที่นี่กันค่ะ

    พิกัดร้าน Coffee Garden                                          

  • - 32/2 ม.6 ต.คชสิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี                    
  • - เวลา เปิด - ปิด 
  • - วันจันทร์ -ศุกร์ 7.00 - 15.00 น. 
  • - วันเสาร์ -อาทิตย์  7.00 - 17.00 น. 
  • - ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี 
  • - มีที่จอดรถ 
  • - เพจ : Coffee Garden

    บรรยากาศของร้าน

พอมาถึงร้านตอนแรกเราคิดว่าร้านใหญ่ แต่ไม่เลย เป็นบ้านทรงไทย หน้าบ้านเป็นร้านกาแฟ ตัวบ้านสีขาว ประดับด้วยไม้เลื้อยด้านบน และมีกระถางต้นไม้อยู่หน้าบ้าน ด้านนอกมีโต๊ะอยู่ประมาณ 3 โต๊ะ บรรยากาศร่มรื่นให้อารมณ์เหมือนเรามาจิบกาแฟที่สวนหลังบ้าน พอเข้ามาภายในร้าน เป็นร้านเล็ก ๆ น่ารัก มีโต๊ะอยู่ประมาณ 4 ตัว มีโต๊ะกลมอยู่ตรงกลางร้าน โต๊ะบาร์ยาวอยู่ด้านซ้ายและด้านขวา และมีโต๊ะเล็ก ๆ อีกโต๊ะนึงอยู่ตรงมุมร้าน ทุกโต๊ะจะประดับด้วยต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ตรงผนังด้านขวาของร้านก็จะประดับไปด้วยโพสต์อิทของลูกค้าที่มาทานที่ร้านแล้วบอกความประทับใจกับทางร้าน บรรยากาศน่ารัก สบาย ๆ  ร้านนี้เหมาะมานั่งชิล นั่งทำงาน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายจุดเลยล่ะ หรือ จะแค่แวะมาซื้อกาแฟกลับไปก็ได้นะคะภาพหน้าร้าน

Advertisement

Advertisement

รูปนี้เอามาจากเพจของร้านที่ถ่ายรูปเราตอนที่เรากำลังนั่งถ่ายรูปอยู่   Cr. รูปนี้เป็นรูปที่ทางเจ้าของร้านถ่ายรูปเรากับน้องไปลงในเพจของร้าน Coffee Garden

มากันที่เมนูของทางร้าน

เครื่องดื่มก็จะเป็นพวก กาแฟ ชา นมสด น้ำผึ้งมะนาว น้ำมะนาว โซดาต่าง ๆ โกโก้ ไมโล โอวัลติน ดากานดา แล้วก็ดาร์กช็อกโกแลต 

ส่วนของหวาน มีขนมปังปิ้งเนยนม เนยน้ำตาล วาฟเฟิล และขนมชั้น น่ากินมาก ของหวานมีนิดหน่อย แม่ค้าบอกว่าเป็นแบบมินิมอลค่ะ 

Advertisement

Advertisement

ถ้าเอาแก้วมาเองลดอีก 5 บาทนะจ๊ะ มาช่วยกันลดโลกร้อนกันดีกว่า แถมได้ประหยัดเงินกันอีกด้วย 😬 

แอบบอกนิดนึงนะคะ ร้านนี้ไม่มี Signature ไม่มีอาหาร มีแต่ใจให้ไปไม่คิดอะไร....🎶 🎶

เมนูทางร้านเมนูของทางร้าน
น้องเราสั่ง Strawberry Dark Chocolate ส่วนเราลังเลอยู่นานเพราะอยากกินมัจฉะแบบใสไร้นม แต่อีกใจก็อยากกินดาร์กช็อคโกแลต เลยลองถามแม่ค้าดูว่าแต่ละแบบเป็นยังไง แม่ค้าใจดี น่ารักมาก ๆ แนะนำว่า “ในเมื่ออยากกินทั้งมัจฉะชาเขียว และ ดาร์กช็อกโกแลต งั้นเอานี่ไหมคะ Matcha Dark Chocolate “ เราเลยลองตามแม่ค้าบอกเลยค่ะ พอเครื่องดื่มมาถึง มันน่ากินมาก 😋 ขอบอกเลยว่า “อร่อยมาก“ ด้วยความที่ด้านบนเป็นดาร์กช็อคโกแลต ตรงกลางเป็นนม ข้างล่างเป็นมัจฉะชาเขียว พอลองกินทีละชั้นก็อร่อย ลองดูดตั้งแต่มัจฉะชาเขียวขึ้นมาจนถึงดาร์กช็อคโกแลต คือดีงามจริง ๆ ไม่หวานมากด้วย ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้บอกแม่ค้านะว่าหวานน้อย เมนูนี้ให้ 10 10 10 เลย ส่วนสตรอเบอรี่ดาร์กช็อคโกแลตก็อร่อยไปอีกแบบ ด้วยดาร์กช็อคโกแลตขมมาตัดเปรี้ยวด้วยสตรอเบอรี่ก็เข้ากันไปอีกแบบ ส่วนของหวานเราสั่งเป็นขนมปังเนยนมจริง ๆ เราอยากได้แบบกรอบ ๆ แต่แม่ค้าบอกว่าทางร้านเราทำได้กรอบเท่านี้เพราะทำจากเครื่องทำวาฟเฟิลค่ะ

Advertisement

Advertisement

Matcha Dark Chocolate ของเราเองStrawberry Chocolate


ของว่างตอนบ่าย


ขนมปังปิ้งเนยนม    ส่วนราคา เราว่าราคาโอเคเลยนะ จากที่ดูเมนู ของเราก็แก้วละ 65 บาท กับ 55 บาท ถือว่าราคากลาง ๆ พอรับได้ รสชาติดีมาก คุ้มมาก บรรยากาศภายในร้านก็ดี๊ดี มีมุมถ่ายรูป เราถ่ายรูปไปเยอะเลย 😅 เราเลยอยากบอกว่าแนะนำค่ะ แถมแม่ค้าใจดีน่ารักมาก มีถ่ายรูปให้เราด้วยค่ะ ☺️☺️ 

   สำหรับใครที่อยู่แถวหนองแค สระบุรี ลองแวะมาทานกาแฟก่อนไปทำงานได้นะคะ เพราะร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าแน่ะ หรือ ใครที่มีโอกาสแวะไปแถวนั้น ต้องมาลองนะคะ ส่วนใครที่ไปไหว้พระที่วิหารหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ก็สามารถแวะมาร้านกาแฟร้านนี้ได้ค่ะ อยู่ไม่ไกลกันมากนัก รับรองว่าถ้ามาทานร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

 

ภายในร้านรูปหน้าร้านค่ะ

 

Cr. รูปภาพทั้งหมดถ่ายโดยผู้เขียนค่ะ