สวัสดีจ้าเพื่อนๆ Fernjung กลับมาแล้วค่ะ คราวนี้ Fernjung กลับมาพร้อมกับความสนุกเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เพราะคราวนี้มีวิดีโอรีวิวคาเฟ่ด้วยนะ มีภาพและเสียงด้วย เราจะไม่ได้รู้จักกันผ่านแค่ตัวหนังสือเท่านั้นแล้วนะ ไชโย

ร้าน Top Toys Vintage Cafeคาเฟ่ร้านแรกที่ Fernjung จะรีวิวในรูปแบบวิดีโอคือ ร้าน Top Toys Vintage Cafe  เป็นคาเฟ่น่ารักที่มีธีมเป็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นยุค 90 และไอเท็มวินเทจต่างๆ คาเฟ่นี้มาง่ายมาก เพราะอยู่ใกล้ BTS สถานีปู่เจ้า ใครที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าอยู่แล้ว ก็มารถไฟฟ้าสายสุขุมวิทได้เลย ถ้ามาจากกรุงเทพฯ เลือกเส้นทางที่เขียนว่าไปสถานีเคหะได้เลย แต่ลงก่อนที่สถานี E16 ปู่เจ้านะคะ คาเฟ่หาไม่ยากอยู่ตรงข้ามกับบิ๊กซีปู่เจ้าค่ะ

ร้าน Top Toys Vintage Cafeเข้ามาในร้านจะรู้สึกตื่นเต้นกับของเล่น เพราะไม่ได้เล่นของเล่นมานานแล้ว ของเล่นต่างๆ เป็นการ์ตูนในวัยเด็ก เช่น ดราก้อนบอล อุลตร้าแมน เจ้าหนูอะตอม ฯลฯ เราว่าเด็กๆ ต้องชอบและผู้ใหญ่ก็จะชอบเหมือนกัน เพราะของเล่นเหล่านี้เป็นมากกว่าของเล่น เป็นความสุขในวัยเด็กที่พอเราทำงาน ใช้ชีวิตเป็นผู้ใหญ่ เราก็หลงลืมมันไป เหมือนหายไปกับฟองคลื่นแห่งกาลเวลา

Advertisement

Advertisement

เจ้าหนูอะตอมเราเข้าไปในคาเฟ่ เราจะเห็นถึง passion ของคนที่รักของเล่น มันยากนะกับการเก็บสะสมสิ่งของ ต้องใช้เวลาและความอดทนในการเก็บให้ครบคอลเล็กชั่น ทุกคนมีของเล่นแหละในวัยเด็ก แต่การที่คนคนนึงจะเก็บรักษาและดูแลของเล่นของตัวเองอย่างดีทุกชิ้น มันแสดงถึงความรักและใส่ใจแม้แต่สิ่งที่ไม่มีชีวิตอย่างของเล่น เหมือนเรื่อง Toy Story เลยค่ะ

โมเดลของเล่นลูกค้าอย่างเรายังสัมผัสได้ทันทีถึงความรักของเล่น ความอยากแบ่งปันให้คนอื่นได้ดูของเล่นของสะสมที่อบอวลอยู่ในคาเฟ่แห่งนี้ ความปรารถนาดีสะท้อนเป็นความสุขเหมือนเราได้รับของขวัญคริสต์มาส ความใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งบริการที่รวดเร็ว และประสบการณ์ดีๆ ในการได้มาซึมซับบรรยากาศหวนคิดถึงความทรงจำวัยเด็ก ความเงียบที่มีเพียงเสียงเพลงคลอๆ รู้สึกเหมือนกลับไปในอดีตจริงๆ

Advertisement

Advertisement

ร้าน Top Toys Vintage Cafeในคาเฟ่มีเปิด MV เพลงสากลย้อนยุคให้ดูด้วย บางเพลง Fernjung ก็ไม่รู้จักเพราะเกิดไม่ทัน แต่ว่า Fernjung เกิดทันยุค Britney Spears กำลังดัง และรู้จักเพลง Nothing without you ของ Whitney Houston

สปาเก็ตตี้กะเพรากุ้งของเล่นมีเยอะขนาดไหนไปดูในคลิปด้านบนได้เลยค่ะ อาหารที่ร้านก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้บรรยากาศ Fernjung สั่งมาหลายอย่างเลยค่ะ อร่อยทุกอย่างเลย เสียดายมากที่ต้องตัดภาพสปาเก็ตตี้กะเพรากุ้งออกจากคลิปเพราะติดเพลง Nothing without you ในคลิป  Fernjung ลืมถ่ายไว้ด้วย แต่ใช้ภาพที่แคปจากวิดีโอที่ตัดออกนะคะ เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดีกะเพรากุ้งเผ็ดอร่อย ให้กุ้งเยอะ 

Advertisement

Advertisement

ยำไก่ย่างยำไก่ย่าง Fernjung แนะนำเลย อร่อยและเบาๆ สำหรับสายคลีน ยำเปรี้ยวสดชื่นหอมมะนาว ไก่ย่างก็นุ่มหอมมาก ยำใส่กระเทียมด้วยแต่ไม่เผ็ดทานได้สบายมาก

บราวนี่อัลมอนด์มาต่อกันที่ของหวานและเครื่องดื่มกันบ้างนะคะ ของหวานวันนี้คือบราวนี่อัลมอนด์ค่ะ มันมีความกรอบค่ะ และเวลาที่ช็อกโกแลตละลายในปากนี้คือเซอร์ไพรส์และฟินมาก ในคลิปก็เห็นอยู่ว่าอยากกินขนาดไหน  ชาเขียวนมสดร้อนก็อร่อย หอมมาก เป็นเมนูที่ถ้ามาที่ร้านห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะเครื่องดื่มร้อนมันเดลิเวอรี่ไม่ได้ ถ้ามีโอกาสอยากให้มาลองดื่มดูค่า

ชาเขียวนมสดร้อน

ขอขอบคุณ Top Toys Vintage Cafe ที่ให้นักเขียนตัวน้อยๆ ได้เข้าไปถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อส่งต่อความประทับใจค่ะ

 

ภาพถ่ายและวิดีโอถ่ายโดยผู้เขียน