ตั้งแต่เกิดมาจนตัวโตได้ขนาดนี้ ยอมรับเลยว่า ไม่เคยคิดอยากไปดูคอนเสิร์ตเลย อย่างมากก็จะไปเทศกาลดนตรีที่มีศิลปินหลายๆ กลุ่ม แล้วก็ไม่ต้องยืนตลอด และที่สำคัญ เราไม่ชอบที่มืดๆ อับๆ หรือที่ต้องแสดงใน Hall คือ รู้สึกว่ามันไม่สบายตัว

แต่เพื่อนๆ กลุ่มเราชอบกันมากกับการไปดูคอนเสิร์ต โดยเฉพาะ พี่ตูน อันนี้เราก็ไปคอนเสิร์ตพี่ตูนแบบงงๆ ก่อนคอนเสิร์ตประมาณ 1 เดือน เพื่อนมันโทรมาบอกว่า ทำตัวให้ว่างด้วย ไปดูพี่ตูนกัน ที่ริมทะเลสาบเมืองทอง คอนกลางแจ้ง บัตรยืนอย่างเดียว ถ้าอยากนั่งก็เชิญนั่งพื้นได้ตามสบาย จากใจความทั้งหมด หมายถึง โดยบังคับแหละ

คอนเสิร์ตเครดิตภาพ : เจ้าของบทความ Sakanaj.

เอาจ๊ะ ถึงขั้นทำเสื้อทีมกันเลย ไปกันสามสาว ไปถึงตั้งแต่บ่ายสอง มันร้อนมาก แต่ก็เอานะ ความตื่นเต้นก็เริ่มเรื่อยๆ เพราะไม่เคยดูคอนเสิร์ตเต็มๆ แบบนี้เหมือนกัน แป๊บๆ ก็เริ่มเย็นละ ยังไม่ทันตั้งตัวเสียงดนตรีก็มาก่อนเลย โหย!ตื่นเต้นสุด กรี๊ดออกมาแบบไม่รู้ตัวเลย ตอนแรกก็อยู่ข้างหลังกันนะ แล้วก็ค่อยๆแทรกตัวไปเรื่อยๆ

Advertisement

Advertisement

คอนเสิร์ตเครดดิตภาพ : เจ้าของบทความ sakanaj.

 

“ทางของฉัน ฝันของเธอ” “ความซื่อสัตย์” “ยาพิษ” “ปลายทาง” เพลงนี้เลย เราร้องไห้เลย ร้องหนักด้วย มันเพราะสุด ประทับใจสุด เสียงพี่ตูนมีพลังมาก แล้วไม่ได้มีพี่ตูนแค่คนเดียว พี่ปุ๊ อัญชลี, พี่ป๊อด Moderndog, LABANOON, BIG ASS, พี่เภา, พี่นาง, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แล้วก็ อุ๋ย บุดดาเบลส เราไม่น่าลืมใครนะ เราจำได้หมดเลย จำไม่ได้ก็ตรงร้องเพลงอะไรกับใครมั้งนี่แหละ คือ พี่ตูนร้องกับทุกคน พี่ตูนไม่ได้พักเลย เราบ่นกับเพื่อนอยู่ว่า นี่มันกี่ชั่วโมงแล้ว มันเล่นนานจัง พี่เค้าไหวใช่ปะแก ยิ่งตอนพี่ตูนวิ่งไปทางนี้ที ทางโน้นที เราวิ่งตามเลย เป้าหมายคือ อยู่ให้ใกล้เวทีที่สุด และก็ได้อยู่จริง เห็นพี่ตูนชัดมาก

Advertisement

Advertisement

คอนเสิร์ต

เครดดิตภาพ : เจ้าของบทความ sakanaj.

 

จนจะห้าทุ่มหรือยังงัยนี่แหละถ้าจำไม่ผิดนะ คอนก็จบไปด้วยอย่างประทับใจสุด แบบไม่อยากให้จบเลย เหมือนจะรู้สึกว่า พี่ตูนร้องไห้ด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจ

พี่ตูนเครดดิตภาพ : เจ้าของบทความ sakanaj.

 

คอนเสิร์ตพี่ตูนเรียกได้ว่า จุดประกายความอยากในการดูคอนเสิร์ตเลย ... การเดินทางกำลังเริ่มต้น มีครั้งแรกต้องมีครั้งต่อไป..

เครดิตภาพปก : เจ้าของบทความ sakanaj.