ครั้งแรกกับคอนเสิร์ตของศิลปินสาว Ariana Grande

ทำความรู้จักอาริอานากันสักนิด เธอเป็นนักร้องจาก USA ได้รับฉายาว่า Teenage Beyoncé  เพราะมีเสียงอันทรงพลังของนักร้องชื่อดัง บียอนเซ่ นั่นเอง ก่อนอื่นขอเรียกชื่อสั้น ๆ ของอาริอานา ตามที่แฟนคลับไทยมักเรียกว่า "อาริ" เพื่อให้สะดวกในการเล่าความประทับใจของคอนเสิร์ตครั้งนี้สักนิดนึง รู้จักอาริครั้งแรกจากเพลงของ Zedd ดีเจเพลง Edm ชื่อดังขณะนั้น โดยเธอมาเป็นนักร้องให้เพลง Break Free รู้สึกว่า นักร้องคนนี้น่ารักจัง และเสียงสูงแต่มีพลังมาก รู้สึกชื่นชอบผลงานตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา แอบตามฟังผลงานเพลงเรื่อยมา จนกระทั่งมาถึงเพลง Problem feat. Iggy ก็ชอบมากอีกเช่นกัน เริ่มมีความคิดอยากจะไปคอนเสิร์ตเธอสักครั้งหนึ่งในชีวิต ของให้เธอรีบมาไทยด่วน ๆ และแล้วอาริก็ออกอัลบั้มมาจนถึง Dangerous Woman ความฝันก็เป็นจริง ย้อนไปเล่าความหลังปี 2560 สักนิด กับคอนเสิร์ตที่เป็นทั้งครั้งแรกของอาริในไทย และครั้งแรกของเราที่ได้ไปดูอาริสด ๆ ดีใจมากกก!! คอนเสิร์ตนี้จัดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี สถานที่จัดคอนเสิร์ตยอดฮิตของศิลปินเบอร์ใหญ่ที่มาเยือนไทยจากทั่วโลก รูปปกของบทความเป็นเพียงน้ำจิ้มหน้างาน มาพูดถึงความประทับใจในคอนเสิร์ตบ้างดีกว่า 

Advertisement

Advertisement

VTR ในงานคอนเสิร์ตแสงสีไม่ได้อลังการมากนัก อาริเน้นเสียงร้อง การแสดง และวีทีอาร์เป็นหลัก อาริตัวจริงโผล่มาก็กรี๊ด อาริโผล่มาในวีทีอาร์ก็กรี๊ด นี่แหละหนาติ่งอย่างเรา มีความสุขที่ได้เห็นศิลปินไม่ว่าจะอิริยาบถไหน นักเต้นเต้นเริ่ดมาก ท่าเป๊ะและเต้นแรง พลังออกมาสุดถึงที่นั่งยอดดอย แม้จะไปดูคนเดียวคุณก็ฟินได้ เพราเพลย์ลิสต์เริ่มจากเพลงเต้น ๆ ก่อนเลย แต่สลับเพลงจังหวะกลางและช้า ทำให้คุณผุดลุกผุดนั่งได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ ก่อนมาฉันได้สำรวจรายชื่อเพลงที่อาริจะเล่น และทำการบ้านโดยการฟังเพลงเหล่านั้น ฮ่า ๆ สำหรับฉันตั้งใจมาฟังเพลง Love Me Harder, Break Free, Problem, Everyday, Focus และแน่นอน Dangerous Woman ตามชื่อคอนเสิร์ต แต่เพลงที่มันส์ที่สุดถึงขั้นลุกขึ้นเต้นสำหรับฉันนั่นก็คือ เพลง Everyday จ้าาา ชอบเป็นการส่วนตัว และจังหวะดนตรีเวลาฟังสดมันดีมาก ๆ และอาริก็ใส่การอิมโพรไวซ์ลงไปในเพลง พร้อมกับอารมณ์มัน ๆ ในการพูดระหว่างร้องเพลงมันเรียกให้ลุกขึ้นเต้นได้จริง ๆ ฉันซื้อบัตรนั่งนะ แต่ขอลุกขึ้นยืนเพราะเพลงนี้เลยทีเดียว ฮ่า ๆ 

Advertisement

Advertisement

กราฟิกประจำอัลบั้มนี้ในคอนเสิร์ตมาถึงไฮไลท์โชว์พิเศษ เพลงเธอได้ร้องให้กับเหตุการณ์วางระเบิดที่ Manchester Arena ขณะที่เธอเล่นคอนเสิร์ตที่อังกฤษเมื่อ 22 พ.ค. 2017 น้ำเสียงทรงพลังและจับใจมาก ๆ ทำให้รู้ว่าอาริรักแฟนคลับแค่ไหน เพราะเธอได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล One Love Manchester ในเดือนถัดมา (มิถุนายน 2560) เพื่ออุทิศให้แฟนเพลงที่เสียชีวิต และปลอบขวัญแฟนคลับทุกท่านที่ประสบกับความหวาดผวาจากเหตุการณ์ในวันนั้น ก็ถือว่าเป็นโมเมนต์ประทับใจที่สุดของคอนเสิร์ต ปนความเศร้านิด ๆ อีกด้วย เพราะตัวอาริเอง ก็สะเทือนใจจากเหตุการณ์นี้มากเหมือนกัน

Advertisement

Advertisement

ลูกโป่งสวยงามในตอนท้ายคอนเสิร์ตปิดท้ายกันไปด้วยลูกโป่งสวยงามจ้า แต่จริง ๆ ตลอดการเล่นคอนเสิร์ตอาริก็มีเอฟเฟ็คและโยนของต่างมากมายให้แฟน ๆ เป็นแบงค์ปลอมรูปหน้าเธอ เปเปอร์ชู้ท และก็ลูกโป่งนี่แหละ ได้ของติดไม้ติดมือกันไป เป็นโชว์ที่ดีจริง ๆ เพราะการจัดเรียงเพลงไม่เหมือนใคร และเพลงส่วนใหญ่ฉันก็รู้จักหมด เพราะฉันชอบอาริมาก ให้เป็นนัมเบอร์วันศิลปินต่างประเทศเลย และในช่วงปี 2562 ที่ผ่านมา อาริได้จัดคอนเสิร์ต Sweetener Tour แต่จัดแค่โซนทวีปยุโรปและอเมริกา ทำให้เอเชียเหงาเศร้าสร้อยกันไป แต่มีเหตุผลเพราะมีปัญหาสุขภาพที่ต้องรักษา อาริจึงต้องจัดคอนเสิร์ตไม่ไกล และจัดเท่าที่ไหวเพื่อเป็นการเซฟร่างกายไม่ให้ทรุดลงไป ยังไงอาริอาเนเตอร์ไทย (Arianator ชื่อเรียกแฟนคลับอาริอานา) จะยังรออาริกลับมาไทยอีกครั้งนะ มันต้องมีวันนั้นเร็ว ๆ นี้ และนี่คือความประทับใจคอนเสิร์ต Ariana Grande “THE DANGEROUS WOMAN TOUR” ของฉัน หากมีคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง จะมาเล่าประสบการณ์อีกครั้งแน่นอน สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้คนรักศิลปินและคนที่รอคอยคอนเสิร์ตของศิลปินที่รักทุกท่านค่ะ

Ariana Grande “THE DANGEROUS WOMAN TOUR”