จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพมหานคร ที่มีสถานที่ผักผ่อนตามแบบพื้นบ้าน ตลาดน้ำ วัดวาอารามให้เราได้ไปเคารพมากมาย นอกจากคนกรุงจะนิยมไปเที่ยวเพื่อสัการะสิ่งศักศิทธิ์ ไปตลาดน้ำเพื่อจับจ่ายซื้อของอร่อยหรือของแปลกกลับบ้านแล้ว ในจังหวัดนี้ยังมีร้านอาหารติดแม่น้ำให้เราได้นั่งรับลมเย็น ๆ อีกมาก วันนี้ทรายจะพาผู้อ่านทุกคนไปนั่งรับลมเย็น ๆ จากร้านอาหารริมแม่น้ำท่าจีนกันค่ะ 

Tree & Tide : ภาพโดย Sabieng

  ร้านที่ว่านี้ชื่อว่า  tree & tide riverside cafe ตั้งอยู่อำเภอบางเลนจังหวัดนครปฐมหากใครเคยไปที่ตลาดน้ำวัดลำพยา ก็จะหาร้านนี้ได้ไม่ยากค่ะอยู่ห่างตลาดน้ำวัดลำพญาประมาณ 5 กิโลเมตร หรือเข้าไปที่หน้าเพจได้เลยค่ะมีรายละเอียดการติดต่อทางร้าน แผนที่การเดินทางที่ชัดเจนมาก ร้าน Tree & Tide Riverside Cafe มีพื้นที่กว้างขวางมากสามารถจัดเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ประขุมสัมนา หรือจัดเลี้ยงต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

Advertisement

Advertisement

Tree & Tide 1 : ภาพโดย Sabieng

  นอกจากนี้ยังมีมุมสวย ๆ ให้เดินถ่ายรูปเยอะมาก มีสวนร่มรื่นกว้างขวางให้เดินเล่นผ่อนคลายอารมณ์ จุดเด่นของร้านที่แปลกจากร้านอื่น ๆ ก็คือ มีร่มที่กางไว้แล้วหลากสี หลายขนาดแขวนอยู่ด้านบนซ้อนกันสวยงาม นอกจากความสวยยังช่วยเป็นร่มเงาบังเเดดให้กับแขกที่มาเยือนอีกด้วย โซนของโต๊ะอาหารก้มีหลายมี ทั้งมุมริมน้ำ มุมนั่งพื้น มุมนั่งบนโต๊ะ มุมที่เป็นส่วนตัวเงียบ ๆ ก็มีเช่นกันค่ะ ทางร้านเริ่มเปิดบริการ 9.00-17.00 น. อาหารที่ให้บริการก็มีทั้งของว่าง เฟรนช์ฟรายส์ สปาเก็ตตี้ สเต็ก กระเพรา อาหารพวกยำเผ็ดนิด ๆ เช่น ยำผลไม้ ยำข้าวโพด และมีของหวานตบท้ายด้วยนะคะ พวกเค้ก ไอศกรีม บิงชู ต่าง ๆ 

Tree & Tide 2 : ภาพโดย Sabieng

  ในร้านจะให้บรรยากาศเป้นกันเองกับลูกค้าแต่จะคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว ให้ลูกค้าสามารถใช้เวลาแห่งความสุขกับบรรยากาศ อาหารและครอบครัวได้เต็มที่ค่ะ หากต้องการบริการใดก็เพียงกดกริ่งจะมีบริกรเดินมาเพื่อบริการลูกค้าทันที แต่ข้อควรระวังสักนิดสำหรับครอบครัวที่พาเด็กเล็ก ๆไปด้วยนั่นก็คือต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเป็นร้านอาหารที่ติดกับแม่น้ำท่าจีน หากลูกหลานของเราตกลงไปคงอันตรายมาก ๆ ค่ะ 

Advertisement

Advertisement

Tree & Tide 3 : ภาพโดย Sabieng

  หากใครได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวจังหวัดนครปฐม หรือมาเดินทางเที่ยวตลาดน้ำวัดลำพยาก็สามารถขับรถแวะมาเยี่ยมชมบรรยากาศริมแม่น้ำท่าจีน ถ่ายรูป รับประทานอาหารอร่อย ๆ ได้นะคะ

เรื่อง/ภาพ โดย Sabieng