ทริปนี้เราตั้งใจมาตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม แต่ติดโควิด จนต้องลากยาวมาจนถึงเดือนกรกฎาคม ความอดทนรอมาอย่างยาวนานนี้ ได้มาถึงสักที เราได้ซื้อในราคาโปรโมชั่นในช่วงนั้น คนละ 1,290 บาท พร้อมอาหาร 3 มื้อ วันแรก มื้อกลางวันและมื้อเย็นเป็นอาหารเซต ส่วนวันที่สอง มื้อเช้าเป็นบุฟเฟต์ มีกิจกรรมล่องแพเปียก พายเรือคายัค เครื่องเล่นกลางน้ำ (Water Park) และมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย


ภาพที่ 1          เราต้องนำรถมาจอดฝั่ง Lake Heaven เพราะต้องนั่งเรือข้ามประมาณ 3 นาที ซึ่งเรือจะแบ่งเป็นรอบ ๆ รอบสุดท้าย 17.00 น. นอกเหนือเวลามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อข้ามไปฝั่งที่พักที่เรานอนคือ HEAVEN BAY RESORT 

ภาพที่ 2         เราเดินทางแวะเที่ยวตามทางจนมาถึงที่ Lake Heaven Resort  ช่วงบ่ายโมงจากนั้นเราก็ขนของมาเช็คอินและรับประทานอาหารเที่ยงที่นี่ โดยสามารถมาได้ตั้งแต่ ช่วง 11.30-14.00 น. อาหารที่จัดเป็นเซตลงโต๊ะประกอบไปด้วยปลาทอด ต้มจืดไก่สับ ผัดผักกุ้ง และชุดน้ำพริกผัก  (เนื่องจากมีเพื่อนอิสลามไปด้วยจึงมีการปรับเปลี่ยนเมนูไม่ให้มีหมู) รสชาติก็ใช้ได้อยู่น๊าาาา

Advertisement

Advertisement

ภาพที่ 3

ภาพที่ 4ภาพที่ 5         จากนี้เราจะรีวิวส่วนของที่พัก แพศรีชงโค นอนได้ 2 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ทีวี พัดลม(ไม่มีแอร์ แอบร้อนมาก55555555) เครื่องทำน้ำอุ่น Wifi(ต้องเล่นบริเวณเคาน์เตอร์) ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผม หมวกอาบน้ำ น้ำดื่มในห้องคนละ 1 ขวด วันที่เราไปมีปัญหาคือน้ำไม่ไหล ช่วงที่ไหลก็ไหลน้อย 

ภาพที่ 6        ส่วนวิวหน้าแพเราโชคดีมาก ที่หันหน้าแพหันออกไปรอบ ๆ เป็นด้านวิวภูเขา 

ภาพที่ 7ภาพที่ 8ภาพที่ 9ภาพที่ 10ภาพที่ 11        บรรยากาศภายในตัวรีสอร์ตนี้ก็มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ อยู่ 

         17.00 น. แล้วได้เวลาล่องแพเปียก รับเสื้อชูชีพและขึ้นแพไป อากาศก็คือร้อนมากกกกกกกกกก แต่คุ้มกับบรรยากาศที่เห็นภูเขาเขียว ๆ เต็มไปหมดแบบสวยมากเลย ฟิลแบบอยู่สวิตเซอร์แลนด์เลย แต่ไม่ได้เอากล้องไปถ่ายรูปด้วยเพราะกลัวจะเปียก เลยไม่มีรูปถ่ายให้ทุกคนดูเลย แต่เราถ่ายรูปผ่านสายตาเก็บบันทึกไว้แล้ว ลากแพเปียกมาเรื่อย ๆ ได้ดูวิวรอบ ๆ ดื่มกับบรรยากาศ จนมาถึงจุดที่กระโดดน้ำเล่นได้ ตอนแรกก็กลัวว่าจะเล่นดีไหม แต่ก็คือมาแล้วก็ต้องเล่น ใช้เวลากับกิจกรรมล่องแพเปียกประมาณ 40 นาที

Advertisement

Advertisement

ภาพที่ 12ภาพที่ 13        แต่ยังสนุกไม่พอ เมื่อแพเปียกลากมาถึงที่พัก ก็ไปเล่นเครื่องเล่นกลางน้ำ (Water Park) ที่แบบเป็นบ้านลมบนน้ำ ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นเพิ่มเติม ได้แก่ Jet Ski , Banana Boat ราคา 2,800.-/ชั่วโมง (ข้อมูลราคาจาก Heaven Bay Resort)

ภาพที่ 14          จากนั้นเล่นน้ำจนเหนื่อย ก็รีบมาอาบน้ำ และรับประทานอาหารเย็นเพื่อเติมพลัง ซึ่งเซตอาหารประกอบไปด้วย ไข่เจียวกุ้ง ต้มยำไก่ ผัดผัก ไก่มะนาว ปลาทอด ไก่ทอด (เนื่องจากมีเพื่อนอิสลามไปด้วยจึงมีการปรับเปลี่ยนเมนูไม่ให้มีหมู) ที่นี่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายให้สามารถนั่งดื่มบริเวณหน้าแพที่พักของตัวเองได้ด้วย แต่กลางคืนก็คือแอบร้อนเลยแหละ 

Advertisement

Advertisement

ภาพที่ 15          เช้าวันรุ่งขึ้น เตรียมตัวเก็บของและรับประทานอาหารเช้าบุฟเฟต์ ซึ่งมีพวกข้าวผัด ข้าวต้ม ฮอทดอก  ไก่ทอด ไข่ดาว ขนมปังปิ้ง ผัดผัก อื่น ๆ อีก รับประทานได้ตั้งแต่ช่วง 7.30-9.00 น. จากนั้นรับประทานอาหารเสร็จก็เช็คเอาท์ ซึ่งเรือจะออกเป็นรอบ ๆ คือ 9.00 น. 10.00 น. 11.00 น.


          จบกันไปแล้วสำหรับทริปนี้ ก็ถือว่าคุ้มอยู่สำหรับบรรยากาศช่วงที่ไปล่องแพเปียก คือฟิลมันแบบธรรมชาติ รอบ ๆ มองไปก็เห็นแต่สีเขียว อาหารก็ 3 มื้อ ก็ถือว่าคุ้มในราคา 1,290 บาท ที่เราได้ซื้อมา แต่เห็นในเพจมีลดราคาเป็นช่วง ๆ สามารถติดตามได้ที่เพจ Facebook : Heaven Bay Resort ได้เลยนะคะ สำหรับทริปนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ทริปหน้าจ้าาาาา

 

เครดิตรูปภาพ

  • ภาพปก ภาพถ่ายโดยนักเขียนและตกแต่งรูปภาพด้วยแอพ Canva
  • ภาพที่ 1 - 15 ภาพถ่ายโดยนักเขียน