วันนี้แอดมีร้านคาเฟ่สไตล์จีน ๆ มาแนะนำ ชื่อร้านว่า “Lhong Tou Cafe” ตั้งอยู่ในย่านเยาวราชตรงหัวมุมสี่แยกเฉลิมบุรี คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักหรือเคยได้ยินกันมาบ้างเพราะเป็นหนึ่งในร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในย่านเยาวราชกันเลยทีเดียว
คาเฟ่*เครดิตรูป : Daboy

หลงโถวคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ชิค ๆ สไตล์จีนแห่งย่านไชน่าทาวน์ ที่มีเอกลักษณ์ทั้งดีไซน์ของร้าน และอาหารที่มีความแปลกตา เป็นร้านขนาดเล็กที่มีบรรยากาศสไตล์จีนสมัยใหม่ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิลเข้าไปให้ดูมีความเท่เบา ๆ เป็นเพียงตึกแถวห้องเดียว แต่โดดเด่นเรื่องของความสวยงามพร้อมกันกับเก้าอี้ไม้สองชั้น ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน มีบันไดเล็ก ๆ ให้เราเดินขึ้นไปชั้นบนซึ่งถือว่าเป็นดีไซน์ที่เห็นได้ยากไม่ซ้ำใคร แล้วต้องบอกเลยว่าที่นั่งตรงชั้นบนคือฮิตมาก ใครมาต้องได้รูปอัพลง IG กันอย่างแน่นอน

Advertisement

Advertisement

คาเฟ่*เครดิตรูป : Daboy


ในส่วนของอาหาร ก็จะมีเมนูอาหารที่เสิร์ฟทั้ง ติ่มซำสไตล์จีน, อาหารจีน, ข้าวต้ม ชา กาแฟรวมถึงของหวานในราคาที่เหมาะสม เรียกได้ว่าตอบโจทย์วัยรุ่นหรือคนทำงานที่มองหาคาเฟ่สไตล์ชิค ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับอาหารที่แอดได้ลองทานก็จะมี 

คาเฟ่*เครดิตรูป : Daboy

ซาลาเปาลาวา ราคา 29 บาท 

เมนูนี้เป็นซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็มมีความหวานมัน เข้มข้น ไหลเยิ้มน่าทาน กับขนมปังหนุบ ๆ เนื้อแป้งมีความกรอบนิด ๆ หอมมาก โดยส่วนตัวแอดชอบเมนูนี้มากเรียกได้ว่าไปถึงร้านต้องรีบสั่งเลยทีเดียว

ปอเปี๊ยะทอด ราคา 59 บาท

แป้งปอเปี๊ยะกรอบ ไส้กุ้งบดทานคู่กับน้ำจิ้ม กรุบกริบ

กุ้งพันปี ราคา 79 บาท

เมนูนี้เป็นกุ้งเนื้อแน่นพันด้วยแป้งกรอบเสิร์ฟร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานกรอบนอกนุ่มในอร่อยมาก ๆ

ชาไทยหลงโถว ราคา 75 บาท

ชาไทยหอม ๆ รสชาติหวานเข้มข้นกำลังดีมาพร้อมกับฟองครีมนุ่ม ๆ บนตัวครีมโรยด้วยขนมตุ๊บตั๊บเสิร์ฟคู่กับแครกเกอร์

Advertisement

Advertisement

คาเฟ่*เครดิตรูป : Daboy


สำหรับแอดโดยรวมรสชาติอาหารรวมถึงบรรยากาศในร้านแล้วถือว่าดีและประทับใจเลยค่ะ พนักงานบริการดีมากด้วย ใครกำลังมองหาคาเฟ่เก๋ ๆ ถ่ายรูปสวยอาหารรสชาติอร่อย ก็อยากให้ได้ลองไปสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่สไตล์จีนๆ ซึ่งหาได้ค่อนข้างยากรับรองว่าตอบโจทย์คนทุกวัยแน่นอน สำหรับใครที่อยากไปแนะนำว่าให้นั่ง MRT ลงสถานีหัวลำโพงหรือรถสาธารณะไปจะสะดวกที่สุด เพราะที่จอดรถหาค่อนข้างยากลง mrt รถตุ๊ก ๆ หรือวินมอไซค์แปปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

📍พิกัด : เยาวราช (ก่อนถึงสี่แยกเฉลิมบุรี) กทม.

🌀เวลาเปิด-ปิด : 8.00-22.00 น. ทุกวัน