บรรยากาศต้นปีแบบนี้ เราขอแนะนำคาเฟ่มินิมอลสไตล์เกาหลีที่สุดแสนจะมินิมอลย่านรัชดา คาเฟ่ที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เล่นสีเล่นแสงและถ่ายรูปได้ทุกมุมทีเดียว ไม่ทันจะได้ก้าวขาเข้าร้าน มุมหน้าร้านก็ถ่ายรูปได้อยู่หลายภาพ  ยิ่งตอนเย็นๆแสงพระอาทิตย์ตกมาพอดี รับรองว่าน่าจะได้ภาพสวยถูกใจ

W1

ร้านนี้มีเจ้าของเป็นสาวเกาหลี ชื่อ คุณ Hwang Hosi เลยทำให้เรื่องของบรรยากาศในร้านนั้นแทบจะเรียกว่ายกเกาหลีมาไว้ในย่านรัชดาเลยทีเดียว ในร้านประกอบด้วย 2 ชั้น มีจำนวนโต๊ะไม่มากนักเพื่อที่จะให้ความเป็นส่วนตัวกับลูกค้า  ภายในร้านจะตกแต่งด้วยม่านสีขาวและโคมไฟสีส้ม นอกจากนี้กิมมิคที่ชอบมากอีกอย่างคือการฉายภาพยนต์ลงบนผนังสีขาวที่ทำให้ได้ฟีลเกาหลีแบบสุดๆ   ส่วนบริเวณชั้นสอง มุมที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูปก็คือหน้ากระจกใหญ่บานนี้นั่นเอง นอกจากนี้มุมข้างหน้าต่างให้ความคลาสสิกอยู่ไม่น้อย

Advertisement

Advertisement

W2

W3W4W5

 นอกจากจะเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปในร้านแล้ว ขนมและเครื่องดื่มในร้านนี้ก็อร่อยนุ่มละมุนลิ้น ยิ่งถ้าเป็นสาวกชีส อย่าพลาดลองเมนู ขนมเทอร์รีนรสชีสและช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่มได้รสชาติชีสแบบแน่นๆ  ยิ่งทานคู่กับ Honey milk teaหอมอ่อนๆ ได้กลิ่นนมและน้ำผึ้งลงตัวอย่างพอดี  อีกทั้งยังมีในส่วนของเลมอนเค้กแสนอร่อยหวานเปรี้ยวให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย

นอกจากขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารคาวเบาๆเหมาะจะเป็นเมนู Brunch ให้ทานกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น  Salad, Soup, Sandwich และ Pasta หลากหลายให้ได้ลองทาน ไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสอีกก็คงจะมาลองชิมค่ะ

W6

W7

สรุปแล้วการได้มาคาเฟ่แห่งนี้ทำให้ได้ชิลกับบรรยากาศที่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแถมเดินทางก็ยังไม่ได้ไกลจนเกินไปนัก สามารถเดินทางได้จาก MRT รัชดา ทางออก 2 เข้ามาทางซอย รัชดา 19 อีกด้วย รับรองได้ว่าคงถูกใจสายคาเฟ่สายเกาอย่างแน่นอน

Advertisement

Advertisement

W8

พิกัด  Woolloomooloo Cafe & Bar 145 ซ.วิภาวดีรังสิต16  MRT รัชดาภิเษก  ทางออก 2 

ราคา 200-400 บาทต่อ ท่าน

เวลาเปิดทำการ 10.30-20.00 น.

เบอร์ติดต่อ  095-757-4990

IG : wlmlbkk