เคยสงสัยกันไหมล่ะคะว่า ทำไมใครหลายคนต้องมานั่งร้านกาแฟทุกเช้า เหตุผลของแต่ละคนก็อาจจะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเพราะกลิ่นหอมของกาแฟ บรรยากาศร้านกาแฟ ก็ล้วนทำให้เราได้ชาร์จพลังยามเช้า ซึ่งร้านกาแฟที่ชอบ ก็บ่งบอกตัวตน รสนิยมของแต่ละคนแตกต่างกันไป


วันนี้ tippy on the way มีร้านกาแฟในบรรยากาศสวนสีเขียว กาแฟคุณภาพดี ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความปลอดโปร่ง โล่งสบายค่ะ


ร้านนี้ชื่อร้าน The grinders cafe ตั้งอยู่ในโครงการชวนชื่นการ์เด้น บนถนนกาญจนาภิเษก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร เป็นร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิค เปิดรับอรุณกันตั้งแต่เวลา 07.00 -18.00 น. สามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลยประมาณสามคัน และจอดได้ที่ลานจอดรถของโครงการชวนชื่นการ์เด้นเเล้วเดินมาที่ร้านได้ค่ะ
หน้าร้าน
ที่ร้านมีให้เลือกนั่งทั้ง indoor ในห้องแอร์ และ outdoor ในสวนเล็ก ๆ ส่วนห้องน้ำต้องเดินไปเข้าในตัวโครงการชวนชื่นการ์เด้นค่ะ

Advertisement

Advertisement

บรรยากาศร้าน
Tippy มานั่งชิลล์ จิบกาแฟที่นี่ก็หลายครั้ง กับเมนูประจำ ลาเต้เย็น ราคาแก้วละ 65 บาท ส่วนช่วงบ่ายถ้ามีโอกาสผ่านมาทานข้าวแถวนี้ ก็จะแวะมาจิบกาแฟและทานของหวาน เมนูสายหวานที่นี่ มีหลากหลายทั้งเค้ก บิงซู ไอศกรีม โทสต์ เเพนเค้ก หรือวาฟเฟิล มาที่นี่ที่เดียวตอบโจทย์ทุกอย่างเลยก็ว่าได้
กาแฟ
สำหรับเมนูวันนี้ของ Tippy คือ วาฟเฟิล ราคา 159 บาท สามารถเลือกไอศกรีมจากหน้าร้านได้หนึ่งรส ใช้เวลารอประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นก็ได้กลิ่นหอมลอยมาแตะจมูก เมื่อเสร็จเสิร์ฟมาพร้อมการตกแต่งแบบน่ารัก ๆ ในจานประกอบด้วย วาฟเฟิลสองชิ้น สำหรับสองคนพอดี ๆ วิปครีม ไอศกรีมวนิลลาที่เราเลือก โรยด้วยอัลมอนต์ กล้วยหอมและกีวี่ พนักงานชี้แจงว่า ตามเมนูต้องเป็นสตอร์เบอรี่ เเต่วันนี้สตอร์เบอรี่ที่ร้านหมด เลยเปลี่ยนเป็นกีวี่แทน

Advertisement

Advertisement

วาฟเฟิล
วาฟเฟิลอบใหม่มาแบบร้อน ๆ กรอบนอก นุ่มใน อร่อยมาก ที่สำคัญไอศกรีมรสชาติดี ไม่หวานมาก ทานด้วยกันมันเข้ากัน อร่อยกำลังดี รับรองแป๊บเดียว ทานเกลี้ยงจนหมดจาน จากนั้นแนะนำให้จิบน้ำเปล่าของที่ร้านล้างปากค่ะ มันหอม ชื่นใจมาก
มุมน้ำดื่ม
เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำ ที่ครบองค์ประกอบแห่งความสุข กาแฟดี แสงแดดอ่อน สวนเขียว ๆ แค่นี้ก็ได้ชาร์จพลังพร้อมทำงานกันเเล้วค่ะ


 ภาพประกอบโดย Tippy on the way