ยามบ่ายคล้อง หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจดูหนังเพื่อสันทนาการตัวเองแล้ว ก็รู้สึกง่วงๆ ซึมๆ อย่างบอกไม่ถูก ซึ่งก็คงไม่เกี่ยวกับการที่หนังไม่สนุก แต่อาจจะเป็นที่อยากเติมพลังด้วยกาแฟหรือไม่ก็ชาสักแก้ว ระหว่างที่เดินไปเรื่อยๆ ในสยามสแควร์ ก็ผ่านร้าน True Coffee พอดิบพอดี และด้วยการจำได้ว่า ใน True Wallet ที่เพิ่งติดตั้งในมือถือเมื่อไม่นานมานี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ถ้าซื้อสินค้าอะไรก็ได้ใน True Coffee ผ่าน True Wallet เป็นครั้งแรก ก็จะได้ 100 ทรูพอยท์ไปฟรีๆ เลยตัดสินใจเลี้ยวเข้าไป แล้วก็ลองดูเมนูเพื่อชั่งใจว่าจะสั่งอะไรดี เพราะบางทีอาจจะลงเอยด้วยการไม่รู้ว่าอยากจะดื่มหรือทานอะไรดีก็เป็นได้

ภาพถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียนสุดท้ายก็เลยตัดสินใจสั่งชาไทยเย็นหนึ่งแก้ว แล้วก็มัฟฟิ่นบลูเบอรี่หนึ่งชิ้นครับ ซึ่งมัฟฟิ่นบลูเบอรี่นี่เขาลดราคาพิเศษด้วย ลดไป 30 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่ 55 บาท (จากปกติ 75 บาท) พนักงานในร้านถือว่ามีอัธยาศัยที่ดี มีใจบริการถามตอบด้วยน้ำเสียงที่เป็นมิตร คุยกับฟังแล้วก็สบายใจ มีการพยายามชวนให้ลองขนมอันนั้นอันนี้เพิ่มไหม แต่ก็เป็นการชวนในระดับที่พอดีไม่ถึงขั้นน่ารำคาญ ถือว่าทางร้านได้ฝึกอบรมพนักงานมาค่อนข้างดีทีเดียวครับ

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียนแล้วจากนั้นก็หามุมเหมาะๆ ซึ่ง ณ จุดนี้มุมใกล้หน้าต่างดูจะเหมาะที่สุด เพราะในขณะที่บางคนที่มาเป็นหมู่คณะ อาจจะนั่งอยู่ข้างในร้านหน่อยๆ เพื่อจับกลุ่มคุยกัน หรือบางคนที่เข้ามาอ่านหนังสือหรือทำงานก็จะนั่งในมุมเงียบๆ ของตัวเอง ผมซึ่งในขณะนั้นไม่มีอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอัน ก็ขอนั่งในมุมที่จะเห็นวิวด้านนอกหน่อย แสงของอาทิตย์ที่กำลังจะตกดินจับต้องโดนโต๊ะไม้แต่ไม่ได้สะท้อนเข้าตา กลับมองดูนวลดูสวยไปอีกแบบ

ภาพถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียนสำหรับเครื่องดื่มและขนมที่ทานไป ชาเย็นไทยถือว่ามีรสชาติที่ไม่เลว คือไม่ได้หวานมากเกินไป มีความขมแบบของชาอยู่นิดๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ขมซะจนหน้าเบ้ เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวกลมกล่อมพอดิบพอดี น้ำแข็งที่เป็นเกล็ดๆ อาจจะทำให้การดูดจากแก้วยากเล็กน้อย แต่ก็จัดเป็นน้ำแข็งที่เข้ากับความเป็นชาเย็นไทยมากกว่าน้ำแข็งแบบก้อนๆ มันให้ความรู้สึกถึงความโบราณดี เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง สุดท้ายแล้วก็ดื่มได้อร่อยและเพลินๆ

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียนส่วนมัฟฟิ่นบลูเบอรี่ก็ถือว่าอร่อยลงตัว เนื้อของมัฟฟิ่นมีความนุ่มลิ้นนิ่มปากกัดเข้าไปก็รู้สึกถึงรสชาติของความเป็นมัฟฟิ่นอย่างเต็มคำ ส่วนบลูเบอรี่ภายในก็หวานหอมใช้ได้ สรุปโดยรวมแล้ว ชาเย็นไทยแก้วนี้และขนมมัฟฟิ่นบลูเบอรี่นี่ ควรได้ห้าดาวไปเลยครับ ติดใจแบบที่ว่าถ้าคราวหน้าแวะมาที่ร้าน True Coffee อีกก็คงจะต้องซ้ำอีกอย่างน้อยสองถึงสามรอบแน่ๆ

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียนแล้วก็ยังมีเมนูอีกหลากหลายของ True Coffee ที่น่าสนใจทีเดียว ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ถ้าใครอยากหาเครื่องดื่มอร่อยๆ ขนมรสชาติดีๆ ก็ไม่ควรที่จะมองข้ามร้านของ True Coffee ไปได้ จะสาขาไหน จะแถวสยามหรือบางนา รสชาติก็มาตรฐานเดียวกันหมดครับ

ภาพถ่ายทั้งหมด ถ่ายโดยณัฎฐ์ธร กังวาลไกล ผู้เขียน