Shabu Tree 🌳

ร้านชาบูเปิดใหม่ เอาใจคนย่านมีนบุรี  ตั้งอยู่หน้าห้างโลตัสสุขาภิบาล3 ฝั่งลานจอดรถใกล้ๆกับป้ายรถเมล์ใครจะขับรถมาหรือนั่งรถมากินก็สะดวกไปหมด

ร้านนี่เป็นชาบูบุฟเฟ่ต์ราคาย่อมเยาว์ 199 บาท กินได้ 120 นาที 

หม้อที่นี่แบ่งเป็นสองฝั่ง ซึ่งจะมีน้ำซุปให้ 2 แบบ คือน้ำดำและน้ำใส น้ำดำรสชาติ หวานๆและมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน  น้ำใสเป็นน้ำซุปที่ต้มมาแล้วมีผักผสมมาหน่อยๆ รสชาติหวานไปทางจืดแต่ไม่จืดมาก ถ้าได้ใส่หมูใส่ข้าวโพดไปคือหวานกำลังดีเลย

น้ำดำและน้ำใส

น้ำจิ้มก็มี 2 แบบเช่นเดียวกัน ทั้งน้ำจิ้มสุกี้ ที่รสชาติถือว่าดีกลมกล่อมมากๆ แถมยังมีพริกมะนาวให้เติมได้ตามอัธยาศัย และน้ำจิ้มซีฟู้ด อันนี้คือดีมากแม่ ถึงรสถึงเครื่อง แบบเริ่ดๆ ราวกับอยู่ในร้านซีฟู้ด

น้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้

อาหารทานเล่นก็มีนะเอาสิ นักเก็ตเอย ไส้กรอกเอย ไก่คาราเกะเอย  จ๊อเอย และหมี่หยกจ้า  ขาดไม่ได้เลย แต่แอบบอกนิดนึงว่า ข้าวผัดกระเทียมยังไม่ค่อยโดนใจ เท่าไหร่  แต่ทุกอย่างรวมๆคือดี ในราคา 199 บาท เพราะนอกจากเขาจะมีหมู มีไก่ มีลูกชิ้น แล้วเขายังมีกุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ และปลาดอลลี่ อีกด้วยน้า นอกจากนั้นเกี๊ยวกุ้งเขาก็มา ไก่ห่อสาหร่ายเขาก็มี ชุดผักก็เยอะใช้ได้ หรือถ้าใครอยากสั่งเนื้อก็บวกเพิ่มในราคาเบาๆ 50 บาท/ถาด เท่านั้นเองงง   

Advertisement

Advertisement

เมนู

ในส่วนของบุฟเฟ่ราคา 199 บาทนั้น ไม่รวมน้ำในราคานี้นะจ๊ะ  น้ำรีฟิลเพิ่ม 35 บาท  อยากดื่มน้ำอะไร ลิ้นจี่ ชามะนาว น้ำอัดลมเขามีหมด บริการตัวเองได้เลย

น้ำรีฟิล

 กินคาวแล้วต้องกินหวานถูกป่ะ ไอศครีมตักได้แค่คนละครั้งเท่านั้นนะจ้า ไอศครีมเขาไม่ใช่ขี้หมูขี้หมานะแม่ ของดีเกรดดีทั้งนั้น แต่ถ้าใครติดใจอยากกินอีกถ้วย เพิ่ม 20 บาทนะคนดี

Advertisement

Advertisement

ถ้วยเล็กๆ แต่อร่อยมาก

มีโต๊ะให้เลือกนั่งทั้งในแอร์และนอกแอร์ ด้านในมี 14 โต๊ะ  แน่นทุกวัน คนเยอะจริงจัง พนักงานก็บริการดี อยากให้ไปลองๆ ถูกและดี มาเยือนให้ชาวมีนบุรีแก๊งกินละจ้า

บรรยากาศภายในร้าน

โดยรวมรสชาติดีถึงขั้นมาก กับราคาสบายกระเป๋าแค่ 199 บาท ถ้าใครอยู่ย่านมีนบุรียังหาร้านชาบูในดวงใจไม่ได้ แนะนำให้ไปลองเลยที่ ชาบูทรี แล้วจะติดใจกลายเป็นร้านประจำ  และอยากจะบอกนิดนึงว่า ช่วงนี้โครงการ ชิม ช้อป ใช้กำลังมา ทางร้านก็เข้าร่วมโครงการด้วยนะจ้า

🔸เปิด : ทุกวัน 11:30-22:00 น. ยกเว้น  วันจันทร์ ที่เปิด 16:00-22:00 น.

🔸โลตัสสุขาภิบาล3

🔸ที่จอดรถเยอะแยะตาแปะไก่

#อ้วนศรี