เกี๊ยวซ่าอะไร ไส้แน่นขนาดนี้ ไม่ไหวแล้วจ้าา หยุดกินไม่ได้เลย...

เกี๊ยวซ่า 30 ชิ้น

เหตุเกิดจากว่าอยู่ในช่วงกักตัวนาน ไม่รู้จะทานอะไรดี เบื่อ ๆ เลยนึกขึ้นมาได้ว่าอยากลองทานเกี๊ยวดู และที่สำคัญยังได้ส่วนลดอีกตังหาก!! ปกติแล้วไม่ค่อยจะสั่ง Delivery สักเท่าไหร่ จนมาวันนี้ไม่ไหวแล้ว เปิด Food Panda ดูเพราะยังไม่เคยสั่งจากบริษัทนี้เลย แถมช่วงนี้ส่งฟรีอีกตังหาก หาร้านไปเรื่อย ๆ จนมาสะดุดที่นี้ร้านนี้เลย KINZA GYOZA จัดสักหน่อยแบบ 30 ชิ้นจุใจไปเลย ในราเพียงแค่ 279 บาทเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ Food Panda มีโค้ดส่วนลดเมื่อสั่งครบ 420 บาท ใช้ส่วนลดไปเลย 170 บาทสำหรับสมาชิกใหม่ เห็นแบบนี้แล้วใครจะอดใจไหว.. สรุปแล้วสั่งเพิ่มไปอีก  1 ชุด เกี๊ยวซ่าหม่าล่าไก่ 6 ชิ้น และเกี๊ยวซ่าชุดใหญ่ 30 ชิ้น ทั้งหมดจ่ายแค่ 269 บาทส่งฟรี!!! กินกันฟินไปเลย.. 

Advertisement

Advertisement

เกี๊ยวซ่าสักพักได้ยินเสียงโทรศัพท์ให้ลงไปรับของ จะบอกว่าขนาดยังไม่เปิดกล่องยังได้กลิ่นเกี๊ยวซ่าหอม ๆ ลอยมาแต่ไกล ไม่อยากจะคิดถึงตอนที่ทาน คงจะบรรยายออกมาไม่ถูกจริง ๆ ฮ่า ๆ หลังจากนั้นเราก็เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย ไส้แน่น ๆ เน้น ๆ

เกี๊ยวซ่าร้านนี้ดีมากฟินสุด ๆ ไปเลย เพราะว่าแป้งที่ห่อตัวเกี๊ยวนี่บางกำลังดี ไม่หนาเกินไป และที่สำคัญไม่อมน้ำมันด้วย พอทานเข้าไปไม่รู้สึกเลี่ยนเลย ทานได้สบาย ๆ เพราะว่าทางร้านใช้น้ำมันเพียงนิดเดียว โดยการเอาน้ำมันใส่และผสมกับน้ำ หลังจากนั้นปิดฝาหม้อ เป็นการทอดแบบน้ำ ซึ่งน้ำมันหายไปถึงครึ่งเลยทีเดียว เมื่อทานเข้าไปแล้วตัวแป้งมีความนุ่มมาก มากไปกว่านั้นตัวไส้แน่นจนทะลักออกมา พูดได้คำเดียวว่าไม่หวงไส้ มีเท่าไหร่ให้หมดเลยก็ว่าได้ และมีกลิ่นของเครื่องเทศหน่อย ๆ วัตถุดิบที่ทางร้านคัดสรรมาได้อย่างดีมีคุณภาพ และยิ่งราคาน่ารักแบบนี้ด้วย มีร้อยให้หนึ่งพันไปเลย

Advertisement

Advertisement

น้ำจิ้มแบบแรกมาถึงที่น้ำจิ้มกันบ้าง อันแรกเป็นแบบ Original ซึ่งเมื่อนำเกี๊ยวซ่ามาทานคู่กับตัวซอสแล้ว ได้รสชาติที่ดีมาก เข้มข้นกลมกล่อม เรียกได้ว่าลงตัว ไม่มีที่ติ มันอร่อยจนบรรยายไม่ถูก ต้องลองไปทานดูนะคะ ฮ่า ๆ นอกจากนั้น ขนาดของตัวซอสที่ให้มา เป็นไซต์ใหญ่มากซึ่งทางร้านจัดมาให้อย่างเต็มที่พอสำหรับ 30 ชิ้นแน่นอนไม่ต้องห่วงเลย

น้ำจิ้มแบบที่สอง ถัดมาเป็นน้ำจิ้มแบบที่สอง เป็น Chinese สไตล์ น้ำจิ้มอันนี้ก็เด็ดมาก รสชาติจะออกเปรี้ยว ๆ หน่อย จะคล้ายกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ แต่ไม่ได้เผ็ดมาก พอทานคู่กับเกี๊ยวแล้ว ก็อร่อยไปอีกแบบ เอาจริง ๆ ชอบทั้งสองแบบไม่มีเบื่อเลยค่ะ ทานได้เพลิน ๆ 

หัวไชเท้าดองอีกหนึ่งพระเอกของเราคงยกให้ไชเท้าดอง ทางร้านทำมาครบรสชาติจริง ๆ ค่ะ มีทั้งรสเปรี้ยว เผ็ดนิด ๆ กำลังดีเลย ผู้เขียนแนะนำให้ทานเกี๊ยวคู่กับน้ำจิ้ม และตามด้วยไชเท้าดองสักหนึ่งชิ้น ฟินจนลืมไม่ได้ เพราะมันสมบูรณ์แบบมากที่สุดเท่าที่เคยทานเกี๊ยวมาเลย 

Advertisement

Advertisement

เกี๊ยวซ่าหม่าล่าอันสุดท้ายของเราก็คือ เกี๊ยวซ่าหม่าล่าไก่ จะบอกว่าเพื่อน ๆ ลืมหม่าล่าที่เคยทานไปได้เลยค่ะ เพราะรสชาติของหม่าล่าที่ไส่เกี๊ยวซ่านั้น ไม่ได้เผ็ดหรือชาลิ้นอย่างที่คิด แต่จะเน้นไปทางเครื่องเทศมากกว่า พอทานเข้าไปจะได้กลิ่นของเครื่องเทศ โดดขึ้นมาชัดเจนและเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มของหม่าล่าแล้วนั้น จะมีความหวานนิด ๆ แต่ก็ยังคงเครื่องเทศไว้อยู่ ส่วนตัวไส้นั้นไม่ต่างกันกับแบบธรรมดาเลย เพราะไส้แน่นทะลักเหมือนเดิม แป้งนุ่มละมุนปากสุด ๆ ไปเลย

เกี๊ยวซ่าเพิ่มชีสสำหรับใครที่ชอบทานชีส นี่เป็นอีกหนึ่งหนทาง เพื่อน ๆ สามารถนำชีสมาวางบนตัวเกี๊ยวและนำไปเวฟ ให้ความร้อนละลายตัวชีส เสร็จแล้วก็ทานได้เลย เห็นความยืดของชีสแล้ว ฟินอีกรอบไปเลย ถ้าไม่อยากทำเอง ก็สามารถสั่งจากทางร้านได้เลย เพราะที่ร้านก็มีเกี๊ยวซ่าราดชีสเหมือนกันค่ะ แต่เราอยากลองทานหลาย ๆ แบบบวกกันที่บ้านมีชีสอยู่แล้ว เลยทำเองสัก 4 - 5 ชิ้นเพิ่มความฟินไปอีก 

นอกจากนั้นทางร้านยังมีไส้ของตัวเกี๊ยวให้เลือกด้วยนะคะ มีทั้ง หมู ไก่ กุ้ง หรือจะสั่งเป็นแบบรวมก็ได้ค่ะ และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายเช่นข้าวแกงกระหรี่หมูทงคัตสึ กุ้งเทมปุระ สตูว์เนื้อวัวซอสแดง และอีกมากมาย สามารถเลือกตามความชอบได้เลย สำหรับวันนี้ขอตัวไปฟินกับเกี๊ยวซ่าต่อก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ :)

 

📂 ข้อมูลเพิ่มเติม Kinza Gyoza 

🛵 สั่งแบบ Delivery ได้นะคะ

 📸 รูปภาพประกอบทั้งหมด โดยผู้เขียน