เบนิฮานา สเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่น โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ
Benihana The Japanese Steakhouse at Avani Atrium Bangkok

“ภาพประกอบโดย คุณ monladaja”

BenihanaBenihana

มาแนะนำอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิโด่งดังในระดับสากล เนื่องจากเค้ามีสาขาทั่วโลกเลยทีเดียว ร้าน Benihana / เบนิฮานา นั่นเอง กับ Concept ที่อิ่มท้องและตื่นตาตื่นใจกับการโชว์ลีลาของเชฟเทปันยากิที่นี่ เพราะ “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง” ที่ชั้น 2 โรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ค่ะ  ต้นปี 2019 นี้ได้รับการโหวตใน TripAdvisorให้เป็นห้องอาหารอันดับ 1 จากห้องอาหารกว่า 11,516 ร้าน ทั่วกรุงเทพ ฯ แล้วนะคะ ไม่ธรรมดาจริงๆ

บรรยากาศห้องอาหารตกแต่งโทนสีแดงและดำ สไตล์ญี่ปุ่นทันสมัย  มีบาร์ และ ห้องสำหรับหมู่คณะด้วย คนดังระดับโลกก็แวะมาทานที่นี่กันเยอะอยู่  แนะนำให้มาวันหยุดค่ะ เพราะเค้ามีโปรโมชั่น Weekend Brunch ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12:00 – 15:00 น. ห้องอาหารจะมีบริการ Set Brunch 1,350++ บาทต่อท่าน สามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นชุด เนื้อหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวออสเตรเลีย เนื้ออกไก่หรือปลาแซลมอน

Advertisement

Advertisement

Benihana

โดยในชุดจะได้รับแอฟพิไทเซอร์เป็น ถั่วแระญี่ปุ่น, ซุปเบนิฮานา ,สลัดผักเบนิฮานะ, แซลมอนซาชิมิ (ถ้าไม่ทานปลาดิบ สามารถขอให้เชฟย่างไฟให้ได้), แคลิฟอร์เนียโรล ผัดผักเคียง (Hibachi Vegetables) ,ข้าวผัดกระเทียมสูตรเบนิฮานา และบุฟเฟต์เติมไม่อั้นกับหอยนางรมสด, กุ้งเนื้อหวานกรอบ พร้อมเครื่องเคียง และไลน์ขนมหวาน ผลไม้ตามฤดูการ รวมถึง ช็อคโกแลตฟองดู พาไปดูไลน์กุ้งและหอยนางรมสดก่อนเลย ไปตักมาก่อนได้เลยค่ะ และไปตักได้ตลอดเวลาตลอด 12.00-15.00 น.

BenihanaBenihanaBenihana

ระหว่างรอชิมอาหารเซ็ตที่สั่งไปเราก็สั่งเมนูอื่นๆมาชิมกันก่อน ขอบอก อร่อยทุกจานค่ะ

Advertisement

Advertisement

GRILLED SCALLOPS หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง ราดซอสสไปซี่มายองเนส ดีงามมาก หอยตัวใหญ่ หั่นเนื้อมาเป็นชิ้น กับซอสชุ่มฉ่ำ

Benihana

Angry Tuna ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่าคลุกเค้ากับซอสสไปซี่มาโย ท็อปด้วยไข่กุ้ง อะโวคาโด มายองเนสเผ็ด

Benihana

The Fat Duck ข้าวห่อสาหร่าย หุ้มด้วยออริกาโน่ สอดไส้เทมปุระปลาแซลมอน และหน่อไม้ฝรั่ง ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยเนื้อ Wagyu A4 และเบิร์นให้ได้รสชาติและกลิ่นหอม

Benihana

เชฟมาแล้วค่ะ เชฟแบงค์ / Chef Thanapol (Bank) ดูแลมื้ออาหารของเราวันนี้ค่ะ

Benihana

แนะนำซอสก่อนค่ะ จากขวาไปซ้ายนะคะ

Ginger Sauce ซอสขิงกลิ่นหอม มีรสเปรี้ยวนิดๆ แนะนำทานคู่กับเมนูซีฟู้ดค่ะ , Mustard Cream Sauce  ซอสมัสตาร์ด เนื้อครีม แนะนำทานกับเมนูเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อ และหมู   และ Spicy Sauce  ซอสเผ็ดเบนิฮานา เหมาะกับผู้ที่ชอบรสจัด ก็ใช้ซอสนี้เพิ่มรสชาติได้

Advertisement

Advertisement

Benihana

ลองดูแล้วเราชอบแตะซอสขิงแล้วมาแตะซอสเผ็ดตามนะคะ จะได้ไม่เลี่ยน

มาเริ่มอาหารในเซ็ตกันเลยค่ะ

แอฟพิไทเซอร์เป็น ถั่วแระญี่ปุ่น  ซุปเบนิฮานา (โดยมีเครื่องคือหอมใหญ่ญี่ปุ่นทอด, เห็ดออเรนจิสไลด์ ต้นหอมซอย) สลัดผักเบนิฮานะ Salmon Sashimi (ถ้าไม่ทานปลาดิบ สามารถขอให้เชฟย่างไฟให้ได้) แคลิฟอร์เนียโรล  ผัดผักเคียง

BenihanaBenihana

ข้าวผัดกระเทียมสูตรเบนิฮานา

Benihana

จานหลัก ที่สามารถเลือกได้ท่านละ 1 รายการค่ะ ปลาแซลมอน หรือ เนื้ออกไก่ , หมูคุโรบุตะ , เนื้อวัวออสเตรเลีย

BenihanaBenihanaBenihanaโดยจะมีชาเขียวร้อน-เย็นให้ด้วย ขอบอกว่าราคา 1,350++ บาทต่อคน ได้กินเนื้อออสเตรเลีย ก็คุ้มแล้วค่ะ เนื้อดีมาก ถ้าเป็นคนกินเนื้อแนะนำให้เลือกเนื้อวัวออสเตรเลียไปเลยจ้า  หมูก็นุ่มอร่อยไม่แพ้กัน

Benihanaเชฟก็โชว์ไป คุยสนุกสนาน และมีช่วงให้เราไปลองโยนไข่ ตอนทำข้าวผัดด้วย สนุก เก๋ กันไป ลูกสาวชอบมากมาย  ติดใจข้าวผัดร้อนๆของเชฟมากค่ะ

BenihanaBenihana “ภาพประกอบโดย คุณ monladaja”

ห้องอาหารเบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพ ฯ Benihana The Japanese Steakhouse at AVANI Atrium Bangkok

เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:30 น.เพิ่มช่วงเวลาแห่งความสุขในมื้อกลางวัน วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12:00น. – 15:00น. และ weekend brunch ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 12:00 – 15:00 น.สามารถจองโต๊ะ และเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวได้ล่วงหน้า โดยจองผ่านเว็บไซต์ที่  https://www.benihanathailand.com/avani-atrium/  หรือ อีเมล์ [email protected] หรือ โทร. 02-718-2000