Tenyuu Grand ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ย่านถนนสาทร ที่ใครๆคุ้นชินกับร้านนี้ว่าคัดสรรวัตถุดิบโดยตรงจากตลาดปลาในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ทางร้านนำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบคุณภาพ ไม่เน้นฟิวชั่นจ๋า เหมาะกับการจัดเลี้ยงสังสรร งานฉลอง หรือวันสำคัญ เพราะมีขนาดพื้นที่ร้านและที่จอดรถค่อนข้างใหญ่ และที่พิเศษกว่านั้นจริงๆแล้วทางร้าน Tenyuu Grand นี้มี Omakase course เช่นกัน

tennyuวันนี้ทาง เราจะพามากิน Omakase course กับเชฟเก้อ เจ้าของรางวัลชนะเลิศลำดับสองของการประกวดแล่ปลาในประเทศไทย  

tenyuuเราไม่สงสัยในคุณภาพของวัตถุดิบเลย เพราะเชฟเก้อบอกกับเราว่าเป็นคนบินไปคัดวัตถุดิบที่ตลาดปลาในญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เพื่อให้มั่นใจความสดและคุณภาพของวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาล

Advertisement

Advertisement

tenyuutenyuuก่อนจะเริ่มคอร์สเชฟจะถามเราว่ามีอะไรกินได้ กินไม่ได้ หรือชอบอะไรเป็นพิเศษ เชฟจะใส่ใจต่อความต้องการลูกค้าและเอาไปประยุกต์ออกมาเป็น Omakase สำหรับเราจริงๆ ซึ่งบางเมนูก็ไม่มีในร้านนะ เชฟประยุกต์ขึ้นมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ

tenyuuคอร์ส Omakase ครั้งนี้ที่ "จะนำเสนอเป็น chef selection แบบไม่จำกัดคำ และเชฟเก้อจะเป็นคนนำเสนอในรูปแบบต่างๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาลด้วย

tenyuuช่วงที่เราไปเป็นฤดูหอยสด หวานฉ่ำ ดังนั้นเมนูแรกประเดิมเหมือนเรียกน้ำย่อยในคอร์ส Omakase เราจะมีหอยเป็นส่วนประกอบอยู่ค่ะ เชฟบอกยกซดไปเลย!!! Omakase แต่ละคำที่เชฟรังสรรออกมามีทั้งซูชิเป็นคำที่ไร้การปรุงแต่ง โดยเล่นนำเสนอความสดของวัตุดิบพรีเมี่ยมนั้นๆ

Advertisement

Advertisement

tenyuuหรือนำวัตถุดิบอาหารทะเลที่นำไปปรุงต่อดัดแปลงเช่น ประกบกับเห็ดทรัฟเฟิลตู้มๆ เพิ่มความมันของปลาด้วยคาเวียร์ หรือเพิ่มโรยเกลือ บีบมะนาว ทาซอสย่างบนเตาถ่านหอมกรุ่น ก็ทำให้แต่ละคำมีรสชาติที่กลมกล่อมเหลือเกิน เรียกว่า อยากได้คำไหนเพิ่มก็บอกเชฟ อิ่มเมื่อไหร่ก็บอกเชฟเช่นกันOmakase อย่างคำนี้เป็น Akami ที่เพิ่มความมันด้วย CaviarOmakase Omakase อีกหนึ่งเมนูหอยที่กรอบกัดไปแล้วอร่อยกรุบๆOmakase Omakase Omakase เมนูประทับใจ : ที่ไปแล้วสั่งเพิ่มคงเป็น

Advertisement

Advertisement

🌟 Eihire yaki - ครีบปลากระเบนย่าง รสชาติซอสแบบหวานๆและกลิ่นของเตาถ่านOmakase กินแบบจิ้มคู่กับซอสมาโย อร่อยลืมเลยOmakase เมนูประทับใจ : ที่ไปแล้วสั่งเพิ่มคงเป็น
🌟 unagi special ที่ไม่มีเมนูร้าน เชฟทำพิเศษสนองนีทของลูกค้าที่ชอบกินปลาไหลและเห็ดทรัฟเฟิลมากเป็นที่สุด รสชาติของข้าวสูตรพิเศษ และปลาไหลที่มีความ crunchy หน่อยๆOmakase Omakase เมนูประทับใจ : ที่ไปแล้วสั่งเพิ่มคงเป็น
🌟 uni อันนี้ก็สั่งเพิ่ม ปกติจะไม่กิน uni ที่ไทยเพราะมีประสบการณ์คาวๆเลยไม่ชอบ แต่กับของเชฟเก้อคือผ่านOmakase คำเด็ดอีกคำคือ Otoro (เนื้อมันส่วนท้อง) ที่นำไปย่างเบาๆให้ได้กลิ่นเตานิดๆ

Otoro (เนื้อมันส่วนท้อง) โดยปกติแล้ว Omakase ของทางร้านจะเริ่มต้นด้วย 8 คำไปจนถึงแบบ 16 คำก็ได้ ราคาเริ่มอยู่ที่ 4,5xx บาท สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งกันได้ที่ทางร้านเลยค่ะOmakase Omakase นอกจากจะเด่นจะดีเรื่องความสดและอร่อยของอาหารแล้ว ความใส่ใจและลีลาการทำเมนูของเชฟ เรียกว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่าง ที่ทำให้พวกเรากลับมาอุดหนุนเชฟเก้อกันหลายครั้ง ความสุขของอาหารมื้อนี้นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังได้ความรู้และความใส่ใจของเชฟกลับไปด้วยค่ะ


📍 : ซอย สาทร 6
⏱ : 11.00am- 11.30pm
🚘 : มีที่จอดรถภายในร้าน

🌟 : เงินสด / credit card 
🍛 : Tenyuu grand