สมองสั่งการว่า ...ไปหาของกินอร่อยๆ กัน มื้อนี้ขอดีต่อสุขภาพนิดนึง " Healthy Food " ย่านปากคลองตลาด Farm to Table - Organic Cafe ...ผักสดของที่นี้ส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิค ที่ทางร้านปลูกเองเลยนะโดย มีฟาร์มอยู่ที่เชียงราย แม้เมนูอาหารจะไม่ได้มากมายนัก แต่ด้วยความที่ชื่นชอบไอศกรีม #สาวกไอศกรีม ยิ่งส่วนผสมจากวัตถุดิบคุณภาพ ไม่รีรอเลยค่าา ...มาชิมกัน #มั่นใจ #สด #กรอบ #อร่อย #หอมหวาน #ปราศจากสารเคมี ชื่อเสียงของร้านโด่งดังมาหลายปีแล้ว อีกทั้งตอนนี้เค้ามีสาขา 2 แล้วนะ อยู่ไม่ไกลจากกันนัก แค่ต้องพยายามหาหน่อยเห็นว่าลึกลับ ฮ่าฮ่าฮ่า ไว้มีโอกาสจะมาเช็คอิน ภายในร้านเป็นตึกอาคารพาณิชย์ พื้นที่เล็กๆ เฉพาะชั้นล่าง มีโต๊ะให้นั่งในร้านไม่เยอะ ร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ มีมุมน่ารักให้ถ่ายภาพ แค่นี้ก็ฟินแล้ว 

หน้าร้าน
ด้านหน้าร้าน
ภายในร้าน
ด้านข้าง

ระหว่างรอมื้ออาหาร ก็ได้เพื่อนใหม่ ชาวต่างชาติ มาเม้าท์มอย เพลิดเพลิน แลกเปลี่ยน ตามประสาเจ้าบ้านที่ดี  #มิตรภาพระหว่างทาง 

Advertisement

Advertisement

#ข้าวน้ำพริกอ่องไข่ต้ม
#ข้าวแกงกะหรี่ไข่ต้ม
#ไอศกรีมช็อกโกแลต
#ไอศกรีมเสาวรส
#บราวนี่
#ชาเย็น
#อร่อยทุกอย่าง
#รสเลิศ
ข้าวน้ำพริกอ่องข้าวน้ำพริกอ่องไข่ต้ม รสสัมผัสแรกข้าวหอมมะลิเนียนนุ่มหอมกรุ่น คลุกน้ำพริกอ่องรสชาติกำลังดีไม่เผ็ดเกิน วัตถุดิบอย่างเนื้อหมูไม่ติดมันคือดีอ่ะ พร้อมไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ อร่อยสุดๆ ชอบตรงมีผักสด มะเขือเทศราชินี เป็นเครื่องเคียง ดีจังข้าวจานนี้ ข้าวแกงกะหรี่ไข่ต้ม หอมกลิ่นกรุ่นเครื่องเทศที่โชยมาแต่ไกล มันฝรั่งเนื้อไก่แครอทมาเต็มๆ  ส่วนตัวชื่นชอบ ความใส่ใจในการนำวัตถุดิบสดๆ กรอบอร่อย ไม่ว่าจะเป็นผักสลัดที่ปลูกเองโดยไม่ใส่สารเคมี ซึ่งหากินยากมาก บอกเลยปลื้มปริ่มค่ะ ที่นี่คงเป็นต้วเลือกอันดับต้นๆ เมื่อแวะเข้าพระนครกันเนอะ 

Advertisement

Advertisementไอศกรีม

สำหรับของหวาน อย่างเบเกอรี่ และไอศกรีมนั้น รสชาติเข้มข้นแบบไม่มีกั๊ก ใช้ส่วนผสมของช็อกโกแลตอย่างดี ทำให้บราวนี่ แค่คำแรก ลิ้นรับรสก็ตอบกลับมาว่า อร่อยมาก ส่วนไอศกรีมโฮมเมดของที่นี่ เนื้อเนียน ละมุนลิ้น หนึบหนับ เพลิดเพลิน จนต้องขอเบิ้ลเพิ่มอีกลูก และยังมีรสชาติแตกต่างจากร้านอื่นๆ ไว้คราวหน้าจะกลับมาชิมเพิ่ม อย่าง 
รสใบข้าวอ่อน รสงาดำ รสฟักทอง แปลกจนชวนให้กลับมาอีก 


📌พิกัดอยู่ตรงข้ามกับกรมที่ดิน มีคลองหลอดคั่นระหว่างกลาง ถ้าเปิดแอพน่าจะสะดวกสุด ไม่มีที่จอดรถนะจ้ะ

https://www.facebook.com/FarmToTableOrganicCafe/