วันนี้มารีวิวร้านคาเฟ่เบเกอรี่น่ารัก ๆ ที่ไอคอนสยามชั้น 6 ค่ะร้านหาไม่ยากอยู่ใกล้ลิฟท์มี counter bar และที่นั่งเล็ก ๆ ค่ะเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากการตกแต่งร้านน่ารักมากค่ะสีหวานสำหรับสาขานี้ร้านเป็นเหมือนมุมเล็ก ๆ มีโต๊ะไม่ใหญ่มากไม่ถึง 10 โต๊ะค่ะ บรรยากาศภายในร้านค่ะเป็นโต๊ะนั่งเล็ก ๆ นั่งโต๊ะนึงนั่งได้ 2 คนกำลังดีค่ะ  ร้านนี้ชื่อ Cake Code Cafe'& Baking Studio ค่ะภายใต้ concept ของร้าน "ทานเค้กทั้งทีต้องอร่อย และเป็นมิตรต่อสุขภาพ"  ร้านนี้คัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ใหม่ สด สะอาด ไขมันน้อยน้ำตาลต่ำปราศจากสารกันบูดสารกันเชื้อราปราศจากเนยเทียม กากน้ำตาลประกอบในการทำขนมในร้านซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพของลูกค้าอย่างเราเป็ยอย่างดี ดังความตั้งใจของร้าน คือ "have a good time with cake code " ทำให้การทานเค้กทุกคำของลูกค้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข

Advertisement

Advertisement

            บริเวณหน้าร้านจะมีเมนูของร้านตั้งอยู่ป้ายแผ่น ใหญ่ ๆ ทางร้านมี “มะพร้าวอ่อน” เป็นวัตถุดิบหลักของร้านแค่เห็นภาพในเมนูก็น่ากินแล้วใช่ไหมค่ะสายหวานทั้งหลาย จานนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เมนูเค้กมะพร้าวดูดน้ำได้ ที่เป็นการนำมะพร้าวทั้งลูก (แบบปอกเปลือกแล้ว) มาวางเสิร์ฟคู่กับเค้กมะพร้าวอ่อนเนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้นมากค่ะเนื้อเค้กทำจากมะพร้าวอ่อนเมนูนี้โดดเด่นที่สุด  จานนี้ให้คะแนน  10/10 ค่ะ
CAKE CODE CAFE IconSiam                                                                                             ภาพโดยผู้เขียน

 

เค้กมะพร้าว เนื้อเค้กนุ่มนิ่มมากค่ะไม่หวานมากเสริฟมากับมะพร้าวอ่อนสำหรับร้านนี้มะพร้าวอ่อนนั้นดีงามพระราม 4 จริง ๆ มะพร้าวหวานเนื้อกรอบ ตกแต่งจานน่ารักมากค่ะ จานนี้ให้คะแนน  8/10 ค่ะ

Advertisement

Advertisement

CAKE CODE CAFE IconSiam                                                                                               ภาพโดยผู้เขียน

 

มาชิมน้ำดื่มกันบ้างค่ะ น้ำปั่นมะม่วงน้ำดอกไม้กับมะพร้าวอ่อน เป็นการเอามะม่วงกับมะพร้าวมาปั่นรวมกันรสชาติไม่หวานมากค่ะราดน้ำมาด้วยมะม่วงสุกมะพร้าวอ่อน หอม หวาน รสชาติกลมกล่อมดี สำหรับแก้วนี้ให้คะแนน  8/10 ค่ะCAKE CODE CAFE

                                                                                        ภาพโดยผู้เขียน

 

นอกจากนี้ร้านนี้ยังร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการเอาแก้วชีวภาพที่มีส่วนผสมของกากมันสำปะหลังกว่า 60% มีคุณสมบัติย่อยสลายได้เร็วขึ้นมากโดยการฝังกลบมาใช้ในร้านอีกด้วยค่ะ

                                                        CAKE CODE CAFE                                                                                           ภาพโดยผู้เขียน

Advertisement

Advertisement

 

สำหรับใครที่ผ่านมาแถวไอคอนสยามแล้วอยากทานของหวานที่เป็นมิตรกับสุขภาพ เชิญที่ร้านนี้ค่ะของหวานที่ฟินเวอร์ อ่อราคาร้านนี้ถือว่าไม่แพงค่ะเพราะดูจากวัตถุดิบที่เค้านำมาทำแต่ละเมนูออแกนิคจริง ๆ ค่ะ  ร้านสะอาดสะอ้าน บรรยากาศของร้านดีน้อง ๆ พนักงานบริการดีมากค่ะรับออเดอร์เร็วอาหารออกเร็ว เช็คบิลก็เร็วนะคะ^^  CakeCode หมายถึง รหัสลับความอร่อยไม่รู้จบ  ร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าหวานแหววน่ารัก เป็นร้าน เล็ก ๆ หาไม่ยากค่ะ

 

CAKE CODE CAFE IconSiam 

พิกัด : CakeCode CAFE IconSiam ชั้น 6
เบอร์โทรร้าน :   089-0306748
เปิดให้บริการเวลา: เวลาเปิดร้านทุกวัน    10:00 - 22:00 น.