ซีรีส์น่าดูในครั้งนี้ขอยกให้กับ Snowpiercer ซีรีส์อาชญากรรม ที่แสดงถึงเจตจำนงแห่งการปฏิวัติบนรถไฟแห่งหิมะนำแข็ง

เมื่อโลกนี้ถึงคราวจบสิ้นด้วยภัยพิบัติอันแสนโหดร้าย ที่อุณหภูมิโลกลดต่ำลงเรื่อยๆทุกวัน จนสิ่งแวดล้อมบนโลกต้องจมอยู่ภายใต้หิมะและน้ำแข็ง ทุกสิ่งมีชีวิตต่างพากันหนีเพื่อเอาชีวิตรอด และมนุษยชาติกลุ่มสุดท้ายได้สร้างรถไฟกู้ชีพ “สโนว์เพียร์ซเซอร์” 1,001 ตู้เพื่อขับเคลื่อนไปรอบโลกอย่างไม่มีวันจบ และเมื่อเป็นกลุ่มมนุษยชาติที่อยู่บนรถไฟเดียวกัน จึงต้องสร้างกฏระเบียบเพื่ออยู่ร่วมกันขึ้นมา แต่กฎนั้นก็ไม่เป็นธรรมกับชนชั้นล่างสักเท่าไหร่ จึงส่งผลให้เกิดการปฏิวัติชนชั้นขึ้นบนรถไฟสายนี้

โครงเรื่องเดิมของซีรีส์แนวอาชญากรรมเรื่องนี้มาจากภาพยนตร์สุดดังของผู้กำกับ Parasite Bong Joon Ho โดยใช้ชื่อประเดียวกันว่า Snowpiercer แต่ถึงแม้โครงเรื่องจะคล้ายกันแต่เนื้อของซีรีส์นี้มีรายละเอียดที่เจาะลึกและเข้มข้นมากกว่า  พร้อมทั้งบางฉากที่แสนจะอึดอัด และลุ้นระทึก และมุมตลกร้ายของเหล่านักแสดงที่สวมบทบาทกันได้อย่างดีเยี่ยม

โครงเรื่องเดิมของซีรีส์แนวอาชญากรรมเรื่องนี้มาจากภาพยนตร์สุดดังของผู้กำกับ Parasite Bong Joon Ho โดยใช้ชื่อเรื่องเดียวกันว่า Snowpiercer แต่ถึงแม้โครงเรื่องจะคล้ายกันแต่เนื้อเรื่องของซีรีส์จะมีรายละเอียดที่เจาะลึกและเข้มข้นมากกว่า  พร้อมทั้งบางฉากที่แสนจะอึดอัด และลุ้นระทึก และมุมตลกร้ายของเหล่านักแสดงที่สวมบทบาทกันได้อย่างดีเยี่ยม

Advertisement

Advertisement

เรื่องนี้จะมุ่งเน้นจุดเด่นไปที่ตัวละครหลักอย่าง Jennifer Connelly ที่รับบทเป็น Melanie Cavill

เรื่องนี้จะมุ่งเน้นจุดเด่นไปที่ตัวละครหลักอย่าง Jennifer Connelly ที่รับบทเป็น Melanie Cavill ผู้ดูแลระเบียบของขบวนรถไฟสายนี้ ขอบอกเลยว่าบทบาทของเธอที่ได้รับมานั้น ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังจริงๆ จุดเด่นของบทบาทช่างสุดแสนจะน่าสนใจ เพราะมันช่างลึกลับ มีเสน่ห์ และแฝงแผนต่างๆที่ไม่รู้ว่าจะมาดีหรือมาร้ายกันแน่ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นบทบาทที่ดูแล้วจะเล่นยากแต่ Jennifer Connelly ก็สร้างผลงานได้แบบองค์ลงมงกุฎเกิดจริงๆ เพราะทุกฉากทุกตอนของเรื่องนี้ ทำให้ใครหลายๆคนลุ้นกันจนเหนื่อยไปกับความลึกลับในบทบาทของเธอ

Advertisement

Advertisement

แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นตัวละครที่โดดเด่นไม่ใช่มีแค่ฝ่ายหญิงอย่างเดียว

แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นตัวละครที่โดดเด่นไม่ใช่มีแค่ฝ่ายหญิงอย่างเดียว เพราะตัวเด่นฝ่ายชายที่รับบทเป็น Andre Layton อย่าง Daveed Diggs ผู้นำการปฏิวัติของคนชั้นล่างที่เคยเป็นนักสืบ ก่อนที่จะต้องมาตกอับกลายมาเป็นแค่ชนชั้นล่างบนขบวนรถไฟสายนี้ และเมื่อเกิดคดีสุดร้ายแรงบนรถไฟ ก็ถึงคราวนักสืบสุดเถื่อนผู้นี้ต้องออกโรง การเดินเรื่องจึงเริ่มเข้นขึ้นไปอีก

แต่ถึงตัวซีรีส์จะมีความเข้มข้นมากขนาดไหน

แต่ถึงตัวซีรีส์จะมีความเข้มข้นมากขนาดไหน ก็ยังดูขัดใจแฟนหนังภาพยนตร์อยู่ดี เพราะมันดึงโครงเรื่องได้ฉีกแปลกเกินไป แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า อย่าเพิ่งตัดสินใจเพียงแค่ไม่กี่ตอน เพราะหลังๆเริ่มเข้าเรื่องของการคลายปมต่างๆ เพื่อนำทางสู่การปฏิวัติแล้ว และความสนุกของเรื่องนี้ยังออกมาให้เราได้รับชมกันอยู่เรื่อยๆ เพราะทางNetflix จะอัพเดตตอนใหม่ทุกๆวันจันทร์ของสัปดาห์ โดยเวลาประมาณบ่าย 2 เป็นต้นไป ถ้าคุณอยากรู้การปฏิวัติจะออกมาในรูปไหน ก็อย่าได้พลาดกับซีรีส์สะท้อนสังคมที่สุดแสนจะเด่นชัดเหมือนกับสังคมปัจจุบัน  แล้วไปร่วมลุ้นระทึกบนขบวนรถไฟ Snowpiercer 1,001 ตู้บนเส้นทางรอบโลกที่ไม่มีวันสิ้นสุดไปพร้อมๆกันนะครับ

Advertisement

Advertisement