คุณเคยเปิดการ์ตูนดูผ่าน ๆ ระหว่างนั่งทำงาน แล้วกลายเป็นว่าต้องเลิกทำงาน

แล้วมานั่งดูการ์ตูนเหมือนกันใช่รึเปล่าคะ   

ความสัมพันธ์ของดิฉันและ Tokyo Ghoul เป็นเช่นนั้นค่ะ

Tokyo Ghoul (โตเกียว กูล) เป็นการ์ตูนซีรีส์ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากหนังสือการ์ตูนมังงะชื่อเดียวกัน โดยมี Sui Ishida เป็นผู้เขียน  ส่วนซีรีส์ที่ดิฉันเริ่มดูเป็น ซีรีส์ชุดที่ 3 แล้ว ซึ่งเป็นผลงานของ Studio Pierrot  กำกับโดย Odahiro Watanabe เขียนบทโดย Chūji Mikasano และ Sui Ishida และมี Yutaka Yamada เป็นผู้ทำดนตรี 

Tokyo Ghoul

หลังจากดูสองตอนแรกจบไป ดิฉันก็วุ่นวายใจ ต้องไปเปิดหาข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่มาที่ไปของซีรีส์เรื่องนี้เป็นมาอย่างไร เพื่ออรรถรสในการรับชมส่วนตัว เอาจริง ๆ ตอนที่เปิดดูตอนแรก แบบไม่ได้สนใจดูมากนัก เพลงประกอบของการ์ตูนเรื่องนี้ คือ สิ่งที่ทำให้สายตา และความสนใจของดิฉัน มากองอยู่ที่การ์ตูนเรื่องนี้จนหมดสิ้น (งานการไม่ต้องทำกันล่ะจ้า...)  ไปลองฟังกันได้นะเธอ... TOKYO GHOUL:RE OPENING

Advertisement

Advertisement

Fight scene

Tokyo Ghoul เป็นการ์ตูน แฟนตาซี สยองขวัญ แอคชั่น เลือดสาด ที่สอดแทรกความน่ารัก บ้องแบ๊ว ตลก และมุมซึ้ง ๆ ได้ดีนะคะ ที่ดิฉันชื่นชอบ คือ ความสมจริงของตัวละคร ที่ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายพระเอก หรือ ฝ่ายตัวร้าย ต่างก็มีความเป็นมนุษย์ที่จับต้องได้จริงแฝงอยู่จนน่าขนลุก วิธีการคิดและการวางตัวของตัวละครแต่ละตัว มีที่มาที่ไป และ ซับซ้อน จนคนดูอย่างดิฉันทรมานใจ ทั้งแอบลุ้น ทั้งอยากรู้ ว่าผลสรุปของแต่ละคนสุดท้ายจะเป็นอย่างไร ซึ่งตอนนี้ดิฉันดูไป 8 ตอนแล้วค่ะ (ในวันเดียว...ดู 8 ตอน  คาดว่าไม่เกิน 3 วันดูจบแน่ ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า)

Ken

เนื้อเรื่องน่าติดตามค่ะ เดินเรื่องรวดเร็วดี ตัวละครแต่ละตัวก็มีจุดอ่อน จุดแข็ง น่าสนใจ เป็นการ์ตูนที่ภาพสวย ภาพกราฟิกดี ซึ่งอยากจะชื่นชมผู้เขียนการ์ตูนมังงะ ในการออกแบบตัวละครแต่ละตัว นอกจากจะดูดีแล้ว ยังมีมิติซับซ้อน รู้สึกจับต้องได้ ทำให้ผู้ชมเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในการ์ตูนได้ง่าย ๆ ดิฉันชอบการสอดแทรกความดี ที่ถูกวางไว้ในตัวละครทุกตัว แม้ตัวละครบางตัวจะมีนิสัยพื้นฐานที่ไม่น่าคบเป็นเพื่อน แต่ก็มีมุมความเป็นคนดีประกอบอยู่ในนั้นด้วย ดูแล้วมันสะท้อนใจเจ็บแปลบ...

Advertisement

Advertisement

Tokyo Ghoulสิ่งที่ทำให้อรรถรสในการรับชมลื่นไหล คือ ภาพสวยที่สวยงาม ไม่ใช่เฉพาะฉากที่น่ารื่นรมย์เท่านั้นนะคะ ฉากที่น่ากลัว หรือชวนอ้วกก็ทำออกมาได้ดีจนกินข้าวไม่ลงเลยจริง ๆ ตัวละครหน้าตาน่ารัก ๆ สวย ๆ เท่ ๆ สามารถกลายร่างเป็นปีศาจ ภาพลักษณ์ชวนสะอิดสะเอียนได้ดีแท้ ๆ เมื่อถึงคราวที่ความดิบเถื่อนเข้าสิง 

Advertisement

Advertisement

Fighting scene

ดิฉันชอบการเลือกใช้สีในการ์ตูนเรื่องนี้มาก ท้องฟ้าจะสวยสว่างก็เจิดจ้าให้สุด ส่วนในฉากที่ต้องการทำให้ผู้ชมอึดอัดไม่สบายใจ ก็จัดสรรมาเต็มที่ไม่มียั้ง ในฉากหลายฉากเลือกใช้โทนสีเทา ๆ หลายเฉดสี มีมิติ น่าค้นหาดีค่ะ  การจัดองค์ประกอบภาพ และมุมมองก็ดี ดูแล้วรู้เลยว่าตั้งใจทำออกมาอย่างปราณีตจริง ๆ เสียงดนตรีประกอบก็ลงตัว มีความใส่ใจ ลงจังหวะแบบพอเหมาะพอดี 

Character

การ์ตูนเรื่องนี้ ใช้เรท 18+ ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เพราะเต็มไปด้วยภาพการต่อสู้ดุเดือด เลือดสาด แขนขาด ขาขาด ภาษาที่ตัวละครใช้ มีความสมจริงดังสังคมมนุษย์ทั่วไป  คือ ในฉากที่ควรอบอุ่นก็อบอุ่น ในฉากที่ตัวละครใช้คำหยาบ ก็เป็นคำหยาบ ที่บ่งบอกให้รู้ถึงความคิด ความรู้สึกของตัวละครนั้น ๆ ไม่ได้หยาบคายแสบทรวง หรือหยาบจนน่าตกใจ (เพราะดูเป็นภาษาอังกฤษรึเปล่านะ  ดิฉันเลยไม่เจ็บปวดนัก)  

Tokyo Ghoul fighting scene

ปกติดิฉันเป็นคนชอบดูหนัง และการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเรื่องอะไรมาใหม่ ก็ต้องลองชมดู เพื่อเปิดโลกทัศน์ของตัวเองให้กว้างขึ้น ซึ่งดิฉันชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เพราะเป็นการ์ตูนที่ตั้งใจทำอย่างปราณีต ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ภาพกราฟิก และดนตรีประกอบ  อ่านรีวิวจบแล้วลองไปชมตัวอย่างกันก่อนได้นะคะ เผื่อจะเสียงานเสียการแบบดิฉันบ้าง ฮ่าฮ่าฮ่า Tokyo Ghoul Official English Trailer

ส่วนใครที่สนใจชม Tokyo Ghoul อย่างจุใจ สามารถรับชมได้ทาง True ID ได้แล้วนะคะ!

อ้างอิง : Tokyo Ghoul  จาก IMDb 

             Facebook Official : Tokyo Ghoul

 *ภาพปกและประกอบบทความจากแอปพลิเคชัน True ID ภาพแคปเจอร์โดยการอนุญาตของแอดมิน True ID In-Trend