แปปๆ ก็จะปีใหม่แล้ว ยิ่งเทศกาลสิ้นปีแบบนี้ร้านค้าต่างๆ ก็มีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมกันมากมาย ในปี 2019 นี้ มีใครเจอไอเทมเด็ดๆ กู้ผิวโทรมให้ดีขึ้นบ้างคะ ถ้ายังไม่เจอ วันนี้เรามีไอเทมที่เราใช้แล้วชอบประจำปี 2019 มาแนะนำค่ะ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกๆ คนได้พิจารณากันนะคะ

เราเป็นคนที่ผิวหน้าแห้ง และชอบสกินแคร์ที่ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ สำหรับสกินแคร์ของผิวหน้าเราแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม (ขอแบ่งเป็น 2 part นะคะ เดี๋ยวมันจะยาวเกินไป) คือ

 • การทำความสะอาดใบหน้า
 • การบำรุงผิวหน้า

ในเรื่องของราคาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เราขอใส่ราคาเต็มไว้นะคะ แต่ว่าพอไปซื้อจริงแล้ว ร้านค้าต่างๆก็จะมีโปรโมชั่นอีกมากมาย เพื่อนๆลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ จะได้ชอปปิ้งกันได้สนุกและสวยขึ้นต้อนรับเทศกาลปีใหม่กันค่า


การทำความสะอาดใบหน้า

Advertisement

Advertisement

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า

 

 1. สำลี Rii กล่องชมพู เบอร์ 26 รุ่น Cleansing Perfect ราคา 70 บาท ปริมาณ 90 แผ่น
  แผ่นสำลีมีความยืดหยุ่นดี นุ่ม ไม่หนาและไม่บางเกินไป ไม่ขาดง่าย ไม่เป็นขุ่ย ไม่บาดหน้าเวลาที่เช็ดค่ะ ราคาเต็มอาจจะสูงไปนิด รอช่วงที่มีโปรโมชั่นซื้อตุนตลอดค่ะสำลี Rii

 2. MizuMi Smooth Cleansing Water 500 ml. 490 บาท
  ทำความสะอาดได้ดี จุดเด่นของตัวนี้คือรู้สึกนุ่มลื่นเมื่อเช็ด ไม่เหมือนกับ cleansing water ตัวอื่นๆ แต่ทิ้งความมันไว้เล็กน้อยค่ะ ข้อควรระวังของตัวนี้คือจะต้องค่อยๆเทผลิตภัณฑ์ลงบนสำลี เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์มีความลื่นจึงทำให้สำลีซึบซับผลิตภัณฑ์ได้ช้ากว่า cleansing ตัวอื่นๆและหกออกจากสำลีได้ง่ายค่ะ

 3. Faith in Face - Truly Waterly Cleansing Water 500 ml. 369 บาท
  ทำความสะอาดได้ดี เมื่อเช็ดรู้สึกสบายผิวกว่าตัวบนค่ะ และมีโปรโมชั่นบ่อยมาก ก็จะสลับๆกันใช้กับตัวข้างบน ชอบทั้ง 2 เลยค่ะ คือ ถ้าไม่อยากให้ผิวเกิดริ้วรอยง่ายก็ใช้ตัวบน แต่ถ้าอยากสบายผิวหน่อยก็ตัวล่างค่ะ เนื่องจากใช้หมดและทิ้งขวดไปแล้ว ขออนุญาตแปะรูปจาก https://www.faithinfacethailand.com/ แทนนะคะ

Advertisement

Advertisement

Cleansing water

 • Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm 100 ml. 890 บาท
  วันไหนที่กลับห้องมาเหนื่อยๆ อยากรีบนอนแล้ว (แต่เราจะไม่ล้างหน้าไม่ได้นะคะ ย้ำว่าเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทำ ไม่งั้นสิวมาแน่ค่ะ) เราก็จะใช้บาล์มตัวนี้ “นวด” วนบนใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ในการลบเครื่องสำอาง แทนการใช้ cleansing water กับสำลี เพราะคิดว่ารวดเร็ว ประหยัดเวลากว่านิดนึง และตอน “นวด” วนบนใบหน้าก็ผ่อนคลายดีนะคะ
  Banila co

 • Innisfree Bija Trouble Facial Foam  150 ml. 360 บาท
  หลังจากล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าแล้ว เราก็จะล้างหน้าอีกครั้งด้วยโฟมล้างหน้าค่ะ ซึ่งโฟมล้างหน้านี้ช่วยเรื่องสิว ล้างหน้าได้สะอาด ชอบที่ใช้แล้วรู้สึกเย็นๆ มีกลิ่นสมุนไพร สดชื่น ผ่อนคลายดีค่ะ หลังใช้ตัวนี้ ผิวอาจจะแห้งไปนิดนะคะ  คนผิวแห้งต้องบำรุงความชุ่มชื่นเพิ่มเติมค่ะ

 • Advertisement

  Advertisement

 • Foreo Luna Mini 2 ราคา 6450 บาท
  และตัวสุดท้ายของกลุ่มนี้ ราคาสูงหน่อยนะคะ พอเห็นราคาแล้วก็คิดเลยว่าแปรงทำความสะอาดผิวหน้าอะไร ทำไมมันแพงขนาดนี้ แต่พอได้ลองใช้แล้วพบว่า ทำความสะอาดได้ดีกว่าการล้างด้วยนิ้วมือค่ะ เห็นผลการใช้งานตั้งแต่ครั้งแรก สิวเสี้ยนข้างจมูกลดลง ผิวเนียนขึ้น สิวอุดตันก็น้อยลง ตัวซิลิโคนก็นุ่มไม่บาดผิว ทำให้การล้างหน้าเพลินขึ้นด้วยค่ะ แต่เพราะราคามันสูงไปเยอะ เอาเป็นว่าถ้าใครที่สนใจแปรงล้างหน้าอันนี้ ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนซื้อเยอะๆนะคะ 

  จบไปแล้วกับผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดใบหน้า เพื่อนๆถูกใจตัวไหนกันบ้างคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนน้า แล้วมาพบกับกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ากันต่อใน part 2 นะคะ