Camping in PB Valley Chiang Rai

PB valley Chiang Rai ตั้งอยู่อำเภอเมืองเชียงราย ที่นี่มีกิจกรรมมากมาย เช่น การจุดกองไฟอันเร่าร้อน ปิ้งย่างหมูกระทะ พายเรือคายัก
ปั่นจักรยานบนเขา ทางเข้าจะมีต้นสนและป่าไม้ล้อมรอบ มุมต้นสนเปรียบเหมือนป่ายุโรปก็ว่าได้ เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวต้องชอบแวะถ่ายรูป
ขับรถไปที่จุดเช็คอินจะมีร้านกาแฟ มีร้านอาหารให้บริการ เมนูแนะนำเราสั่งน้ำองุ่นแท้ เป็นองุ่นที่ปลูกจากไร่นี้ อร่อยมากเลยค่ะ
และมีอาหารเช้าบริการแต่ต้องแจ้งพนักงานล่วงหน้าก่อน
จุดชมวิว
ถ้าขับรถขึ้นไปอีกประมาณ 700 เมตร จะมีจุดชมวิวที่ร่มรื่น สงบ มีกิจกรรมให้เขียนขอพรจากแผ่นไม้แล้วนำไปห้อยที่จุดที่เขาได้เตรียมไว้ ด้านข้างมีพระพุทธรูปให้สักการะ มองออกไปข้างนอกจะเป็นวิวทุ่งนาที่เขียวชอุ่ม ทางด้านหลังพระพุทธรูปทางไร่ได้ปลูกพุทรา พุทราออกผลเยอะมาก ๆ
Advertisement
Advertisement
จุดพายเรือคายักและเรือเป็ดปั่น
ก่อนลงพายเรือคายักจำเป็นต้องติดต่อพนักงานก่อน เพราะเขาจะมีรอบในการพายเรือ เราพายประมาณช่วงเย็น ๆ แสงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากระทบลงผิวน้ำ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก จุดพายเรือคายักตอนเช้า ๆ พระอาทิตย์กำลังขึ้นก็สวยอีกเช่นกัน อากาศกำลังเย็นสบาย
วิวล้อมรอบด้วยไอหมอก
ปิ้งย่างหมูกระทะ
พนักงานเขาจะนำหมูกระทะมาส่งและบริการจุดเตาไฟ เรานั่งย่างหมูกระทะกับอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิขณะนั้นอยู่ที่ 18 องศา
ต่อด้วยของหวานเราได้เตรียมมาร์ชเมลโล่เพื่อเอามาปิ้ง ขอบอกว่าอร่อยมาก มาร์ชเมลโล่ปิ้งเหมือนชีสกับวิปครีม อร่อยมาก ๆ
การมาแคมป์ปิ้งครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของเราได้ออกมาพักผ่อนหลังจากทำงานเครียด ๆ มาสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบาย ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อน คือ การพายเรือคายัก ได้มาทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนสนิทบวกกับการปิ้งย่างหมูกระทะ แต่น่าเสียดายเราไม่ได้ไปปั่นจักรยานเพราะว่าค่ำเสียก่อน ที่นี่มีมุมถ่ายรูปอีกหลาย ๆ มุม เราแนะนำให้มาเที่ยวสักครั้ง ค่าเต็นท์และหมูกระทะราคาก็กลาง ๆ ถ้าคุณมาแคมป์ที่นี่คุณจะหลงรักอย่างแน่นอน
Advertisement
Advertisement
รูปภาพปก รูปประกอบโดยเจ้าของบทความ
กำลังหาที่เที่ยวหรือเปล่า? หาข้อมูลที่เที่ยวสุดปังได้ที่ App TrueID โหลดเลย ฟรี !
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อทำการคอมเม้นต์