Live or Die

เมื่อโลกเกิดความวิบัติ ผิดไป จากคนที่ใช้ชีวิตตามปกติก็ต้องไปเปลี่ยนไปเป็นผีร้าย ที่กระหายเลือดและจ้องที่จะกัดกินคุณได้ทุกเมื่อ ฉะนั้นแล้วถ้าคุณยังอยากมีชีวิตรอดก็จงอยู่เงียบ ๆ เข้าไว้ วิ่งหนีให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อที่จะได้เห็นโลกในภายหน้า หรือคุณจะยอมแพ้และกลายเป็นหนึ่งในพวก ซอมบี้ ที่หิวกระหายก็อยู่ที่คุณเลือกเอง


Alive poster#Alive เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลี ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มนักสตรีมเกมนามว่า โอจุนอู ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากพวกซอมบี้อยู่ในอพาร์ทเมนต์เพียงลำพัง เขาดำเนินชีวิตไปอย่างยากลำบาก เพราะยิ่งอยู่นานอาหารที่มีเพียงน้อยนิดก็เริ่มที่จะหมด จะอยู่ก็ตายจะออกไปข้างนอกก็ตายอยู่ดี เขาจึงเลือกที่จะปิดฉากชีวิตของตัวเองลง แต่ดูเหมือนโชคชะตายังไม่อยากให้เขาตาย ทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องของเขา เธอผู้นั้นมีชื่อว่า คิมยูบิน ทั้งสองต้องช่วยเหลือกันเพื่อให้มีชีวิตรอดให้ได้ ทั้งคู่จะมีชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ผู้หิวกระหายได้หรือไม่ต้องติดตามค่ะ

Advertisement

Advertisement

alive joon wooจากการชมภาพยนตร์ ในเรื่องของการดำเนินเรื่องเริ่มต้นมาด้วยดี ดำเนินเรื่องไวในช่วงแรก แต่พอเริ่มกลางเรื่องเริ่มที่จะนิ่ง โดยส่วนตัวเรารู้สึกว่าการเล่าเรื่องมันยังไปได้สุดกว่านี้ ในเรื่องของการเอาชีวิตรอดมันยังไม่สุดเท่าไร เพราะตัวละครเอาแต่อยู่ในห้อง มีออกไปข้างนอกวิ่งหนีซอมบี้พอให้ได้ลุ้นบ้าง แต่เชื่อว่ามันน่าจะต้องเอาชีวิตรอดได้มากกว่านี้ อีกทั้งตัวพระเอกของเรื่องก็ไม่มีความพยายามในการเอาชีวิตรอดเสียเลย ทำให้ตัวหนังรู้สึกน่าเบื่อไปหน่อย

ในเรื่องของซอมบี้ ยอมรับเลยว่าซอมบี้เกาหลีนี่สุดจริง ทั้งวิ่งไว กลายร่างไว แถมบางตัวยังปีนป่ายได้ตามสายอาชีพ ก็ตลกดี แต่ก็ค่อนข้างที่จะน่ากลัว ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว เรื่องของบรรยากาศของภาพยนตร์ รู้สึกว่ามันสว่างไป ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยได้ลุ้นระทึกกับการเอาชีวิตรอดเสียเท่าไร

Advertisement

Advertisement

หน้าบราวเซอร์ของNetflixโดยภาพรวมแล้ว #Alive ก็เป็นภาพยนตร์ซอมบี้ที่ใครอยากดูภาพยนตร์ใหม่ ๆ ก็ลองดูได้ อยากให้การดูหนังและชีพจรสั่นเป็นบางครั้งก็ลองดูได้ค่ะ แต่สำหรับผู้เขียนคิดว่า ภาพยนตร์น่าจะสามารถทำให้มันสนุกและลุ้นระทึกได้มากกว่านี้ แฟนหนังซอมบี้อาจจะรู้สึกเซ็ง ๆ เล็กน้อย แต่ถ้าใครอยากลองดูหนังแนวซอมบี้ การเอาชีวิตรอดก็ลองเปิดใจดู #Alive กันได้นะคะ สามารถหาดูได้ที่ Netflix ค่ะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ :)


Credits: cover, Picture1, Picture2, Picture3, Picture4