สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้จะมาแนะนำซีรีส์เกาหลีใหม่ แนวดราม่าปนลึกลับกันค่ะ พร้อมเปิดวาร์ปนักแสดง พร้อมแล้ว เริ่มกันเลยค่ะ !

MINE ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่มีความเข้มแข็งและทะเยอทะยานในการเอาชนะอคติในสังคมเพื่อที่จะค้นพบตัวตนที่แท้จริง mine

ชื่อซีรีส์ Mine

ชื่อภาษาเกาหลี 마인

ออกอากาศเมื่อ 8 พฤษภาคม 2021 - 27 มิถุนายน 2021 ( ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย )

สถานีโทรทัศน์ tVN

จำนวนตอน 16 ตอน

ผู้กำกับ อี นาจอง

บทประพันธ์ แพค มีคยอง

นักแสดงนำ คิม ซอฮยอง / อี โบยอง / อี ฮยอนอุค / อ๊ก จายอน / ชา ฮักยอน / จอง อีซอ 

ประเทศ เกาหลีใต้

ภาษา เกาหลี


จอง ซอฮยอน รับบทโดย คิม ซอฮยองmine

จอง ซอฮยอน แต่งงานกับลูกชายคนแรกของตระกูลเศรษฐีฮโยวอนกรุ๊ป ซึ่งเธอมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยและมีความมั่งคั่งตั้งแต่เดิม และเพียบพร้อมด้วยความสง่างาม สูงศักดิ์ และความเฉลียวฉลาด และเธอยังมีเหตุมีผลจนถึงจุดที่สามารถควบคุมการแสดงออกที่เย็นชาอยู่ตลอดไม่ว่าจะสถานการณ์ใดก็ตาม

Advertisement

Advertisement

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ คิม ซอฮยอง

ชื่อจริง คิม ซอฮยอง

เกิดวันที่ 28 ตุลาคม ปี 1973 (ปัจจุบันอายุ 48 ปี)

ส่วนสูง 170 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram kim_seohyung

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ Mr. Zoo: The Missing VIP (ภาพยนต์)

 

ผลงานการแสดงภาพยนต์

Movies Mr. Zoo: The Missing VIP | (2020) 

The Villainess | (2017) 

Late Spring | Bom (2014) 

Short! Short! Short ! 2013 | (2013)

The Berlin File | (2013)

Doomsday Book | (2012) 

Enemy at the Dead End | (2010)

A Barefoot Dream | (2010)

Black House | (2007) 

Four Horror Tales - Hidden Floor | (2006) 

The City of Violence | (2006) 

Advertisement

Advertisement

Voice | (2005) 

Sweet Sex and Love | (2003) 

A Perfect Match |  (2002)

Over the Rainbow | (2002)

Kiss Me Much | (2001)

The Record |  (2000)

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

 Mine (tvN / 2021) 

Nobody Knows | SBS / 2020)

SKY Castle (JTBC / 2018-2019) 

Come and Hug Me | (MBC / 2018) 

Tempted | (MBC / 2018) 

Welcome to Waikiki | (JTBC / 2018) 

The Good Wife (tvN / 2016) 

Assembly (KBS2/ 2015) 

A New Leaf | (MBC / 2014)

Empress Ki | (MBC / 2013-2014) 

Mom is Acting Up | (MBC / 2012) 

My Husband Got a Family | (KBS2 / 2012) 

History of the Salaryman | (SBS / 2012) 

Giant | Jaieonteu (SBS / 2010) 

Temptation of Wife | (SBS / 2008) 

Dear Lover | (SBS / 2007)

Be Strong, Geum-Soon ! | (MBC / 2005)

Green Rose | (SBS / 2005) 

Advertisement

Advertisement

Lovers in Paris | (SBS / 2004) 

 

รางวัล

  • Best Actress ("Nobody Knows") - 2020 SBS Drama Awards - 
  • Best Supporting Actress ("Assembly") - 2015 KBS Drama Awards - 

ซอ ฮีซู รับบทโดย อี โบยอง

mineนักแสดงหญิงระดับชั้นนำที่แต่งงานกับลูกชายคนรองของตระกูลเศรษฐีฮโยวอนกรุ๊ป ซึ่งเธอทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อที่จะทำตัวให้สมกับการเป็นลูกสะใภ้ของครอบครัวเศรษฐี และรักษาความมั่นใจเพื่อไม่ให้สูญเสียตัวตนที่แท้จริงของตัวเองไป

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ อี โบยอง

ชื่อจริง อี โบยอง

เกิดวันที่ 19 มกราคม ปี 1979 (ปัจจุบันอายุ 42 ปี)

ส่วนสูง 168 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram -

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ Start - Up (ซีรีส์)

 

ผลงานการแสดงภาพยนต์

 I Am Happy | (2009) 

More Than Blue | (2009) 

Once Upon a Time (2008) - Choona-Ja A Dirty Carnival | (2006)

My Brother | (2004) 

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

Mine (tvN / 2021) 

Start - Up (tvN / 2020) 

When My Love Blooms |  (tvN / 2020) 

Mother (tvN / 2018)

Whisper | (SBS / 2017) 

Pinocchio (SBS / 2014-2015) 

God's Gift - 14 Days | SBS / 2014) 

I Can Hear Your Voice | (SBS / 2013) 

Seo-Young, My Daughter |  (KBS2 / 2012-2013) 

Man From the Equator | (KBS2 / 2012) 

A Thousand Affections |  (MBC / 2011-2012) 

Athena: Goddess of War | (KBS2 / 2010-2011) 

Harvest Villa | Wigiilbal (tvN / 2010)

Becoming a Billionaire | (KBS2 / 2010)

Queen of the Game | (SBS / 2006-2007) 

Mr. Good-Bye | (KBS2 / 2006) 

Song of the Prince | (SBS / 2005-2006)

My Sweetheart My Darling | (KBS1 / 2005)

Save the Last Dance With Me | (SBS / 2004) 

People of the Water Flower Village | (MBC / 2004)

 

รางวัล 

  • 2017 SBS Drama Awards - Best Actress (Monday & Tuesday drama) ("Whisper")
  • 2014 (50th) BaekSang Arts Awards - Best Actress ("I Can Hear Your Voice")
  • 2013 SBS Drama Awards - Grand Prize ("I Can Hear Your Voice")                                                                               
  • Ten Star Award ("I Can Hear Your Voice")
  • Best Actor or Actress Selected by Directors ("I Can Hear Your Voice")
  • 2012 KBS Drama Awards -  Excellent Actress (medium-length drama) ("Man From the Equator") Best Couple Award ("Seo-Young, My Daughter")
  • 2011 MBC Drama Awards -  Excellent Actress (mini series) ("A Thousand Affections")

ฮันจียง รับบทโดย อี ฮยอนอุคmine

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ อี ฮยอนอุค

ชื่อจริง อี ฮยอนอุค

เกิดวันที่ 17 มิถุนายน ปี 1985 (ปัจจุบันอายุ 36 ปี)

ส่วนสูง 180 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram wook0617

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ She Would Never Know (ซีรีส์)

 

ผลงานการแสดงภาพยนต์

 #Alive (2020) 

Secret Zoo (2020) 

No Tomorrow (2016) 

The Target (2014) 

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

Mine (tvN / 2021) 

She Would Never Know | (JTBC / 2021) 

Search (OCN / 2020) 

The Good Detective | (JTBC / 2020) 

Pegasus Market |  (tvN / 2019) 

Strangers From Hell | (OCN / 2019) 

Mrs. Cop 2 (SBS / 2016)

Only Love |  (SBS / 2014) 

3 Days | (SBS / 2014) 


คังจาคยอง รับบทโดย อ๊ก จายอนmine

ติวเตอร์ของลูกชาย ฮัน จียอน และ ซอ ฮีซู

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ อ๊ก จายอน

ชื่อจริง อ๊ก จายอน

เกิดวันที่ 19 ธันวาคม ปี 1988 (ปัจจุบันอายุ 33 ปี)

ส่วนสูง 168 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram okjayeon

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ The Uncanny Counter (ซีรีส์)

 

 

ผลงานการแสดงภาพยนต์

Ashfall | (2019) 

The Snob |  (2019)

The Beast (2019) 

Miss & Mrs. Cops | (2019) 

The Great Battle | (2018) -

Illang: The Wolf Brigade | (2018)

Burning (2018) 

Because I Love You | (2017) 

The Age of Shadows | (2016) 

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

Mine (tvN / 2021) 

The Uncanny Counter | (OCN / 2020-2021) 

Different Dreams | (MBC / 2019)

Wok of Love | (SBS / 2018) 

Bad Guys: Vile City | (OCN / 2017-2018) 

Two Cops (MBC / 2017-2018) 


ฮัน ซูฮยอก รับบทโดย ชา ฮักยอนmine

ลูกชายของ จอง ซอฮยอน และ ฮัน จีโฮ ซึ่งเกิดในครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแต่กลับมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่ภายในใจ

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ ชา ฮักยอน

ชื่อจริง ชา ฮักยอน

เกิดวันที่ 30 มิถุนายน ปี 1990 (ปัจจุบันอายุ 321 ปี)

ส่วนสูง 180 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram achahakyeon

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ Children of Nobody (ซีรีส์)

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

Mine (tvN / 2021) 

Children of Nobody | (MBC / 2018-2019) 

Familiar Wife | (tvN / 2018) 

Tunnel (OCN / 2017) 

Ms. Perfect | (KBS2 / 2017) 

What's With Money? | (Naver TV / 2016) 

Cheer Up! | (KBS2 / 2015) 

The Family Is Coming | (SBS / 2015) 

Hotel King (MBC / 2014) 


คิม ยูยอน รับบทโดย จอง อีซอ

mine

เธอได้เข้าทำงานเป็นแม่บ้านในบ้านของตระกูลฮันและโชคชะตาชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

 

ประวัตินักแสดง

ชื่อในวงการ จอง อีซอ

ชื่อจริง จอง อีซอ

เกิดวันที่ 13 สิงหาคม ปี 1993 (ปัจจุบันอายุ 28 ปี)

ส่วนสูง 161 เซนติเมตร

สัญชาติ เกาหลี

Instargram honestly_august

ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ Josee (ภาพยนต์)

 

ผลงานการแสดงภาพยนต์

Josee (2020) 

Samjin Company English Class | (2020) 

Parasite | (2019) 

Duck Town | (2018) 

Real (2017) 

 

ผลงานการแสดงซีรีส์

Mine (tvN / 2021) 

Tale of the Nine Tailed | (tvN / 2020) 

Voice 3 (OCN / 2019) 

Hello, My Twenties! 2 | (JTBC / 2017)


mineเป็นอย่างไรกันบ้างคะะ ทุกคนนนน สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง ' MINE ' นักแสดงแต่ละท่าน คัดมาจากผู้กำกับให้สมกับบทบาทตัวละคร เนื้อเรื่องเลยค่ะ อยากแนะนำมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าปนลึกลับ เพราะเป็นซีรีส์ที่แค่ดูทีเซอร์ก็เข้มข้นแล้ว แล้วแบบเต็มเรื่องจะเข้มข้นขนาดไหนล่ะ สำหรับซีรีส์เรื่อง MINE นักเขียนชอบที่พล็อตเรื่องไม่เหมือนใครค่ะ เพราะอ่านจากเรื่องย่อ รับรอง ! เต็มอิ่มทุกความบันเทิงแน่ ๆ และชื่นชอบนักแสดง คิม ซอฮยองมาก ๆ ค่ะ เพราะติดตามมาจากซีรีส์เรื่อง Sky Castle ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาเลยค่ะ 👍👍👍

อย่าลืมติดตามซีรีส์เรื่อง MINE ด้วยนะคะ จะออกอากาศวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ท่านสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix ค่ะ

https://youtu.be/lOLqHV3x03w

เครดิต  IG : tvndrama.official รูปปก / รูปประกอบที่ 1รูปประกอบที่ 2 /  รูปประกอบที่ 3 /  รูปประกอบที่ 4 /  รูปประกอบที่ 5 /  รูปประกอบที่ 6 และ 7 / รูปประกอบที่ 8

 


เกาะติดซีรีส์เรื่องใหม่ ๆ ได้ที่ App TrueID โหลดฟรี !